7 อาหารช่วยลดไขมัน เฟิร์มหุ่น ใส่ชุดว่ายน้ำแล้วสวยได้ทันรับหน้าร้อน

7 อาหารช่วยลดไขมัน เฟิร์มหุ่น ใส่ชุดว่ายน้ำแล้วสวยได้ทันรับหน้าร้อน
Beau_Monde
5 มีนาคม 2562 ( 11:27 )
27.3K
4

     ช่วงหน้าร้อนอย่างนี้ สาวๆ หลายคนคงอยากจะฟิตหุ่นเพื่อไปทะเลกันใช่ไหมคะ ซึ่งถ้าพูดถึงเรื่องไปทะเลแล้วก็คงหนีไม่พ้นการใส่ชุดว่ายน้ำกันแน่ๆ แต่การจะใส่ชุดว่ายน้ำให้สวยได้นั้นเรื่องรูปร่างก็เป็นเรื่องสำคัญที่เราควรให้ความใส่ใจค่ะ แต่หากบางคนที่ยังไม่ได้ออกกำลังบ่อย การระวังเรื่องการกินอาหารก็เป็นหนทางหนึ่งที่ช่วยดูแลรูปร่างได้


    วันนี้เราเลยนำ 7 อาหารที่หากสาวๆ กินบ่อยๆ ก็จะช่วย ลดไขมัน ได้ มาฝากกัน อาหารแต่ละอย่างก็สามารถหาได้ทั่วไปตามท้องตลาดค่ะ กินง่ายๆ แต่มีประโยชน์มาก ช่วยดูแลรูปร่างให้สาวๆ ใส่ชุดว่ายน้ำแล้วสวยทันหน้าร้อนนี้แน่นอนค่ะ

1 กาแฟ/ชาเขียว
     กาแฟและชาเขียวนั้นช่วย ลดไขมัน และช่วยเผาผลาญได้ดีทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะหากสาวๆ สามารถกินกาแฟดำหรือชาเขียวแบบไม่ผสมน้ำตาลได้ด้วยล่ะก็ ยิ่งจะดีกว่าเพราะร่างกายไม่ต้องรับน้ำตาลเกินความจำเป็น ซึ่งนอกจากการกินกาแฟดำและชาเขียวแบบไม่ผสมน้ำตาลในช่วงเช้าหรือระหว่างวันแล้ว การกินก่อนออกกำลังกายก็จะยิ่งช่วยลดไขมันในร่างกายได้มากขึ้นค่ะ

2 บร็อคโคลี
     ในบร็อคโคลีนั้นมีเส้นใยที่สามารถละลายในน้ำได้อยู่เยอะเลยค่ะ ซึ่งเจ้าเส้นใยพวกนี้นั้นช่วยให้เราสามารถขับถ่ายได้ดีขึ้นแถมยังช่วยให้ระบบเผาผลาญของเรากลับมาเป็นปกติได้ด้วย นอกจากนี้ในบร็อคโคลียังมีวิตามินซีอยู่เยอะ ช่วยบำรุงผิวของเราให้สวยสู้แดดได้อีกด้วย

3 ถั่วแระ/ถั่วลิสงต้ม
     บรรดาถั่วทั้งหลายนี้มีไขมันดีอยู่เยอะค่ะ แต่ระวังเรื่องปริมาณในการกินสักนิด อย่ามากจนเกินไปค่ะเพราะถั่วก็ถือเป็นอาหารที่ยังมีแคลอรี่อยู่ หากเผลอกินมากจนเกินไปจะเกิดแคลอรี่สะสมได้ค่ะ

4 ฟักทอง
     ฟักทองถือเป็นอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำแต่ทำให้เราอิ่มได้นาน เนื่องจากเป็นอาหารที่มีเส้นใยสูง รวมถึงคาร์บในฟักทองนั้นถือเป็นคาร์บเชิงซ้อนซึ่งส่งผลดีกับคนที่กำลัง ลดไขมัน ค่ะ รวมถึงใครที่กำลังลดน้ำหนักหรือลกความอ้วนอยู่ เราขอแนะนำให้กินฟักทองบ่อยๆ ค่ะ เพราะฟักทองต้ม 100 กรัมนั้น มีพลังงานเพียงแค่ 20 กิโลแคลอรี่เท่านั้นเอง ถือเป็นอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำมากๆ ค่ะ

5 เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน
     คงจะดีแน่ๆ หากเรากำลังอยู่ในช้วงลดไขมันและไม่ต้องรับไขมันเพิ่มเข้าไป การเลือกกินเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน เช่น อกไก่ สันในไก่ เนื้อหมูแบบไม่ติดมัน สันในหมู ปลาทูน่า นั้นถือเป็นอาหารที่มีไขมันต่ำ โปรตีนสูง ทำให้เราอิ่มได้โดยที่ร่างกายไม่รับไขมันเพิ่มค่ะ 

6 แตงกวา/ฟัก/ดอกกะหล่ำ
     แตงกวา ฟัก ดอกกะหล่ำหรือกะหล่ำดอก อาหารเหล่านี้มีส่วนที่เป็นน้ำเยอะแต่แคลอรี่ต่ำ ช่วยให้เรายังกินได้เยอะอยู่แต่ไม่อ้วนค่ะ ซึ่งหากเรามองว่าการกินอาหารพวกนี้จนอิ่มจะทำให้เราสามารถลดอาหารจากแป้งลงได้เยอะ ถือเป็นการลดความอ้วนแบบง่ายๆ ไปได้อีกทางค่ะ

7 แคนตาลูป/แตงโม
     เช่นเดียวกับ แตงกวา ฟักและดอกกะหล่ำค่ะ เพราะแคนตาลูปและแตงโมนั้นมีปริมาณน้ำค่อนข้างเยอะ ทำให้เราอิ่มได้นานกว่า ยิ่งหากเราสามารถกินผลไม้แทนขนมได้ก็จะยิ่งช่วยให้ร่างกายสามารถลดไขมันได้เร็วขึ้นค่ะ


บทความที่คุณอาจสนใจ


12 อาหารช่วยเบิร์นไขมัน กระตุ้นการเผาผลาญ ที่เทรนเนอร์ดาราแนะนำ!

10 ผลไม้ ลดพุง กินสบายไม่เกิน 100 แคลอรี กินมื้อเย็นก็อิ่มท้อง!


ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง