รีเซต

ลดน้ำหนักง่ายๆ ด้วย 5 ท่าคาร์ดิโอ พร้อมตาราง 30 วัน เดือนเดียวน้ำหนักลดแน่!

ลดน้ำหนักง่ายๆ ด้วย 5 ท่าคาร์ดิโอ พร้อมตาราง 30 วัน เดือนเดียวน้ำหนักลดแน่!
Faii_Natnista
1 พฤษภาคม 2563 ( 11:00 )
18.8K
5

     อยากผอมเร็วผอมไว การออกกำลังกายที่เน้นการเบิร์นอย่าง คาร์ดิโอ ช่วยคุณได้! โดยเฉพาะ 5 ท่าคาร์ดิโอ ที่เราหยิบมาฝากสาวๆ ในวันนี้ บอกเลยว่าช่วยเบิร์นได้เยอะ ทำแล้วช่วยลดน้ำหนักได้เร็วทันใจแน่นอนค่า 

     สำหรับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (Cardio) นั้น เป็นการออกกำลังกายที่จะเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจให้เร็วขึ้น ซึ่งนั่นดีต่อการเผาผลาญมากๆ ค่ะ เพราะเมื่อระบบไหลเวียนโลหิตมีการสูบฉีด ร่างกายจะต้องการออกซิเจนมากขึ้น ในขณะเดียวกันร่างกายก็ต้องการน้ำตาลมากขึ้น ทั้งนี้น้ำตาลที่อยู่ตามกล้ามเนื้อจะถูกนำมาใช้ ลดการแปรเปลี่ยนน้ำตาลไปเป็นไขมัน ซึ่งจะถือเป็นการเบิร์นไขมัน ลดไขมันที่สะสมในส่วนต่างๆ ของร่างกายนั่นเองค่า

 

 

ลดน้ำหนักง่ายๆ ด้วย 5 ท่าคาร์ดิโอ

 

 

5 ท่าคาร์ดิโอ ประกอบไปด้วย

1. Backward Lunge
2. Squat
3. Jumping jack
4. High Knee
5. Mountain Climber

 

5 ท่าคาร์ดิโอนี้ทำอย่างไรถึงจะผอม

- จำนวนท่าที่รวมมาให้ในตารางเป็นจำนวนครั้งที่ต้องทำทั้งหมด (Total Reps) สามารถแบ่งทำหลายๆ เซ็ตได้เสมอ (แบ่ง 3-5 เซ็ตแล้วแต่) หรือว่าจะทำไปเรื่อยๆ พอไม่ไหวก็หยุดได้เช่นกัน แต่ขอให้ได้จำนวนเท่านั้น

- ควรทำให้ครบจำนวน เพื่อเป็นการฝึกวินัยว่าเราต้องทำครบตามจำนวน ยิ่งพักน้อย ยิ่งแบ่งเซ็ตน้อย จะได้ในเรื่องของ Endurance + Cardio

- วันแรกๆ เริ่มจำนวนน้อยๆ ก่อน วันหลังๆ จะเป็นการเพิ่มให้เยอะขึ้น เพื่อให้ทุกคนได้พัฒนา ทำเพียงวันละเล็ก วันละน้อยก็ถือว่าได้พัฒนาแล้ว

 

ตารางออกกำลังกายคาร์ดิโอ สัปดาห์ที่ 1

     สำหรับสัปดาห์แรกอาจจะยังไม่หนักมากนักค่ะ โดยการออกกำลังกายขั้นต่ำจะอยู่ที่ 20 ครั้ง ซึ่งถือว่าไม่หนักเกินไปในสัปดาห์แรกค่ะ แต่ก็ช่วยเรียกเหงื่อได้ดีไม่น้อยเลย

 

 

ตารางออกกำลังกายคาร์ดิโอ สัปดาห์ที่ 2

     ในสัปดาห์ที่ 2 ก็จะช่วยเรียกเหงื่อมากขึ้นไปอีก โดยท่า Jumping Jack หรือท่ากระโดดบตบนั้นต้องทำจำนวนให้มากขึ้นจนถึง 300 ครั้งเลยค่ะ ซึ่งถ้าใครทำไม่ไหว สามารถแบ่งเป็นเซ็ตได้ แต่ถ้าทำไหวก็จะช่วยกระตุ้นอัตราการเต้นของหัวใจและการเผาผลายได้ดีเลยล่ะค่าา

 

 

ตารางออกกำลังกายคาร์ดิโอ สัปดาห์ที่ 3

     สัปดาห์นี้จำนวนครั้งในแต่ละท่า ก็จะเพิ่มขึ้นในอัตราเท่าๆ กับสัปดาห์ที่ 2 ค่ะ สัปดาห์นี้สาวๆ จะรู้สึกได้เลยว่าร่างกายฟิตมากขึ้น เบิร์นไปได้เยอะขึ้น ร่างกายจะเริ่มชินกับการออกกำลังกายแบบนี้แล้ว ถ้าคุมอาหารร่วมด้วยจะเห็นได้ชัดเลยค่ะว่า หุ่นเฟิร์มขึ้น และน้ำหนักลดลง!  

 

 

ตารางออกกำลังกายคาร์ดิโอ สัปดาห์ที่ 4

     สำหรับสัปดาห์ที่ 4 อาจจะมีความยากขึ้นมาเล็กน้อยตรงที่ต้องเพิ่มการกระโดดตบในแต่ละวันให้มากขึ้นถึง 100 ครั้ง แต่ก็ยังถือว่าเป็นจำนวนเท่าเดิมที่เคยทำมาในสัปดาห์ที่ 3 ค่ะ ฉะนั้นถ้าใครผ่านสัปดาห์ที่ 3 มาได้ สัปดาห์นี้ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ สามารถทำได้แน่นอน!

 

 

ตารางออกกำลังกายคาร์ดิโอ สัปดาห์ที่ 5

      มาถึงสัปดาห์สุดท้าย คงเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงของร่างกายกันบ้างแล้วล่ะค่ะ โดยสัปดาห์นี้ต้องทำท่า High Knee ด้วยจำนวนที่เพิ่มขึ้นมากทีเดียว แต่บอกเลยว่าเป็นท่าที่ช่วยเบิร์นได้ดี ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญได้ดีมากๆ จบสัปดาห์นี้แล้วรับรองว่าเบิร์นไปได้เยอะ ผอมลงแน่นอน!

 

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Facebook : แหมทำเป็นฟิต

Instagram : doitfitdiary

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง