6 ท่านอน ช่วยรักษาอาการเจ็บป่วย ปวดหลัง ปวดคอ เจ็บไหล่ หายได้แค่เปลี่ยนท่า!

6 ท่านอน ช่วยรักษาอาการเจ็บป่วย ปวดหลัง ปวดคอ เจ็บไหล่ หายได้แค่เปลี่ยนท่า!
Women Team
25 มกราคม 2562 ( 16:42 )
6.8K
11

     สาวๆ คงประสบปัญหาการนอนผิดท่า จนทำให้เกิดอาการเจ็บปวดต่างๆ และคงไม่ดีแน่ๆ หากเข้านอนทั้งๆ ที่มีอาการบาดเจ็บ เช่น ปวดคอ ปวดหลัง และกรดไหลย้อน ซึ่งเป็นปัญหากวนใจเวลาเข้านอนทำให้นอนไม่หลับ และอาจทำให้สุขภาพแย่ลง วันนี้เรามี 6 ท่าการนอน ที่จะช่วยรักษาอาการเจ็บป่วยต่างๆ ที่ถูกต้องตามหลักวิทยาศาสตร์มาฝากกัน รับรองว่าทำให้ สาวๆ นอนหลับสบายยิ่งขึ้นแน่นอน ว่าแล้วไปเริ่มกันเลยย

 

 

เจ็บไหล่

     หากสาวๆ มีอาการเจ็บไหล่ ที่เกิดจากการนอน หรือการออกกำลังกาย วิธีที่สำคัญ คือ เลี่ยงการนอนตะแคงจะดีที่สุด แต่ถ้าเจ็บไหล่แค่ข้างเดียว สามารถนอนตะแคงเอาไหล่ข้างที่เจ็บไว้ข้างบนได้นะ และอีกวิธี คือการเอาหมอนอีกใบมารองและกอดไว้ จะช่วยลดความเจ็บปวดได้ค่ะ

 

 

เจ็บหลัง

     ปกติหากมีอาการเจ็บหลัง หลายๆ คนมักที่จะเปลี่ยนไปนอนคว่ำแทน แต่จริงๆ แล้วการนอนคว่ำไม่ใช่ท่าที่ควรทำสักเท่าไหร่ หากสาวๆ มีอาการเจ็บหลัง สำหรับคนที่ชอบนอนหงายควรหาหมอนสักใบมารองเอาไว้ที่ใต้ขา ส่วนคนชอบนอนตะแคงให้เอาหมอนสอดระหว่างขา เท่านี้ก็จะช่วยบรรเทาอาการเจ็บหลังได้แล้ว

 

 

ปวดคอ

     อาการปวดคอสาเหตุมาจากหมอนของสาวๆ ที่เริ่มเก่าและไม่ได้รูป ดังนั้นวิธีแก้เบื้องต้นคือเปลี่ยนหมอนใบใหม่ อย่างน้อย 2 ปีควรเปลี่ยนหมอนสักครั้ง หากอาการปวดคอยังไม่หาย ให้ลองเปลี่ยนไปใช้หมอนที่เป็นยางพารา เพราะหมอนยางพาราจะมีความยืดหยุ่นสูงรองรับทุกสรีระในการนอน ลดอาการนอนตกหมอนได้

 

 

กรดไหลย้อน

     สาวๆ หลายคนต้องเผชิญกับอาการกรดไหลย้อนซึ่งทำให้รู้สึกไม่สบายตัว และนอนไม่หลับ ควรนอนตะแคงซ้ายร่วมกับการใช้หมอนยกสูงเพื่อช่วยลดอาการกรดไหลย้อน เนื่องจากท่านอนตะแคงขวาทำให้กระเพาะอาหารอยู่เหนือหลอดอาหาร ทำให้มีแรงกดหูรูดหลอดอาหารให้เปิดง่าย จนเกิดการไหลย้อนของกรดเข้ามาในหลอดอาหาร ทำให้เกิดอาการของโรคกรดไหลย้อน จึงแนะนำให้นอนตะแคงซ้ายจะเป็นผลดีกับร่างกายมากกว่า

 

 

นอนกรน

     อาการนอนกรน เป็นปัญหาสำหรับคนที่มีคู่ เพราะจะเกิดการรบกวนผู้อื่นเวลานอน หากรู้ตัวว่าเป็นคนนอนกรน ให้ลองเปลี่ยนท่านอนจากที่เคยนอนหงายให้เปลี่ยนมาเป็นนอนตะแคง พร้อมเสริมความสูงของหมอนอีกสัก 2-3 เซ็น จะช่วยลดปัญหาการนอนกรนได้ หรืออีกหนึ่งวิธีคือ ควรทำความสะอาดโพรงจมูกด้วยน้ำเกลือก่อนนอน จะทำให้ปัญหาการนอนกรดลดลงได้ และควรหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ด้วยนะคะ

 

 

ตะคริวกินขา

     นักวิทยาศาสตร์ยังหาคำตอบไม่ได้ว่าตะคริวกินขาเกิดจากสาเหตุอะไร บางทีมันอาจจะเกิดจากความอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ หรือเส้นประสาทได้รับความเสียหาย วิธีรักษาคือ ก่อนนอนควรนวดด้วยความร้อนเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และเป็นการได้ยืดเส้นยืดสายให้แก่กล้ามเนื้อเพื่อบรรเทาอาการเจ็บปวดจากกิจกรรมต่างๆ และทำให้นอนหลับง่ายขึ้น

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ว่าแล้วเชียวทำไมปวดตัว! เช็คท่านอน ที่ทำร้ายสุขภาพคุณ

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง