รีเซต

8 ท่าคาร์ดิโอ ง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน เบิร์นแคลอรี่ ลดน้ำหนัก หัวใจและปอดแข็งแรง

8 ท่าคาร์ดิโอ ง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน เบิร์นแคลอรี่ ลดน้ำหนัก หัวใจและปอดแข็งแรง
pommypom
13 พฤษภาคม 2564 ( 14:45 )
10K

     ในช่วงที่ต้องอยู่บ้านนานๆ แบบนี้ อย่าปล่อยให้ตัวเองกินแล้วนอนอย่างเดียวนะคะ เพราะน้ำหนักตัวจะถามหาได้ ดังนั้นเรามาออกกำลังกายด้วยท่าคาร์ดิโอ 8 ท่านี้กันค่ะ ถือเป็นท่าง่ายๆ ที่สามารถทำได้ที่บ้าน ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ และไม่เปลืองอุปกรณ์ด้วย ที่สำคัญท่าคาร์ดิโอยังมีส่วนช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจและความดันโลหิต ทำให้หัวใจและปอดแข็งแรง นอกจากนั้นยังช่วยเผาผลาญแคลอรี่และลดน้ำหนักได้อีกด้วย!

 

 

1. ท่าคาร์ดิโอ : Marching in place

     ท่า Marching in place เป็นท่าที่ต้องย่ำเท้าอยู่กับที่ คล้ายกับการเดินสวนสนาม ซึ่งถือเป็นท่าง่ายๆ ที่จะช่วยวอร์มอัพร่างกายให้พร้อมสำหรับการคาร์ดิโอ อีกทั้งท่านี้ยังมีส่วนช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจได้ดีอีกด้วย และถ้าหากอยากเพิ่มความแข็งแรงก็สามารถเพิ่มความเร็วในการย่ำเท้าหรือเพิ่มการยกเข่าให้สูงขึ้นได้ค่ะ

 

 

2. ท่าคาร์ดิโอ : Single leg stand

     ท่า Single leg stand เป็นท่าที่จะต้องยกขาขึ้นหนึ่งข้าง แล้วยืนด้วยขาข้างเดียวค้างไว้สักครู่ จากนั้นจึงสลับขากันไปเรื่อยๆ ซึ่งท่านี้จะมีส่วนช่วยออกกำลังกายกล้ามเนื้อหน้าท้องได้เป็นอย่างดี หากอยากเพิ่มความยากขึ้นไปอีกขั้น ก็สามารถยกขาให้สูงขึ้นหรือใช้วิธีกระโดดจากขาข้างหนึ่งไปยังอีกข้างหนึ่งให้เร็วขึ้นค่ะ

 

 

3. ท่าคาร์ดิโอ : Jogging in place

     ท่า Jogging in place หรือการจ็อกกิงอยู่กับที่ เป็นอีกหนึ่งท่าง่ายๆ ที่สามารถทำได้ที่บ้าน ไม่ต้องใช้พื้นที่ในการวิ่งเยอะ เพียงแค่วิ่งอยู่กับที่เท่านั้น ก็จะมีสามารถช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจได้ดี เหมาะสำหรับเป็นท่าวอร์มอัพร่างกายเพื่อพร้อมในการออกกำลังกายที่หนักหน่วงต่อไป 

 

 

4. ท่าคาร์ดิโอ : Air jump rope

     ท่า Air jump rope ก็คล้ายกับการกระโดดเชือกค่ะ แต่เราจะไม่ใช้เชือกจริงๆ จะใช้จินตนาการเหมือนกับว่าเรากระโดดเชือกจริงแทนค่ะ ถือเป็นท่าง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ให้ยุ่งยากเลย ซึ่งในระหว่างการกระโดดนั้นก็ให้หมุนมือเป็นวงกลมคล้ายกับการถือเชือกจริงๆด้วยนะคะ
 

 

5. ท่าคาร์ดิโอ : Dancing to music

     จะออกกำลังกายยังไงให้สนุกแถมยังได้เบิร์นแคลอรี่อีกด้วย ขอแนะนำการเต้นเลยค่ะ การเต้นถือเป็นการออกกำลังกายที่ฟรีสไตล์ ไม่จำกัดท่าทาง เราสามารถเคลื่อนไหวไปตามเพลงได้อย่างสนุกสนานโดยไม่ต้องคำนึงว่าจะทำท่าผิดหรือไม่ ซึ่งนอกจากจะช่วยเผาผลาญได้ดีแล้ว ยังช่วยลดเครียดได้ดีอีกด้วย หากใครที่คิดท่าไม่ออก ก็สามารถเต้นตามคลิปที่แนะนำได้เลยค่ะ

 

 

6. ท่าคาร์ดิโอ : Arm circles

     ท่า Arm circles ก็คือท่าออกกำลังกายแขนโดยการแกว่งให้เป็นวงกลมตามเข็มนาฬิกาหรือทวนเข็มนาฬิกา ซึ่งถือเป็นท่าง่ายๆ ที่สามารถทำได้ที่บ้าน ไม่ว่าจะนั่งหรือยืน ก็สามารถทำท่านี้ได้ค่ะ อยู่บ้านเฉยๆ เบื่อๆ ก็ลุกขึ้นมาแกว่งแขนออกกำลังกายได้ทุกเมื่อเลย

 

 

7. ท่าคาร์ดิโอ : Jumping jacks

     ท่า Jumping jacks ก็คือการกระโดดตบนั่นเอง เป็นท่าง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ ถือเป็นท่าคาร์ดิโอสำหรับผู้เริ่มต้นเลยล่ะค่ะ ทำแล้วจะช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ เผาผลาญแคลอรี่ และลดน้ำหนักได้อีกด้วย หากอยากเพิ่มความยากมากขึ้น ก็สามารถกระโดดให้สูงขึ้นหรือเร็วขึ้นได้ค่ะ 

 

 

8. ท่าคาร์ดิโอ : Supine snow angel (wipers)

     ท่า Supine snow angel (wipers) เป็นอีกท่าง่ายๆ ที่สามารถทำได้ที่บ้าน ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ แต่สามารถช่วยออกกำลังได้ดี โดยให้เรานอนราบลงไปกับพื้น แล้วยกแขนขึ้นลงตามคลิปแนะนำ ซึ่งเมื่อทำแล้วจะเป็นการช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง หน้าอกและไหล่ได้ดีค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง