7 ท่าออกกำลังกายสำหรับวัย 40 ขึ้นไป ลดน้ำหนักได้ ไม่ต้องกลัวปวดเข่า

7 ท่าออกกำลังกายสำหรับวัย 40 ขึ้นไป ลดน้ำหนักได้ ไม่ต้องกลัวปวดเข่า
Beau_Monde
4 ธันวาคม 2562 ( 08:50 )
1.2K
1

     สำหรับสาววัย 40+ ที่อยากจะ ลดน้ำหนัก นั้น อุปสรรคสำคัญคือวัยนี้เริ่มมีอาการปวดเมื่อยเนื้อตัวกันบ้างแล้ว วิธีการแก้ปวดเมื่อยนั้นนอกจากจะไปนวดแล้ว การออกกำลังกายก็เป็นอีกวิธีที่ทำให้เราแก้อาการเหล่านี้ได้ค่ะ เพราะการออกกำลังกายนั้นเป็นการได้ยืดเหยียดกล้ามเนื้อในร่างกาย สามารถทำให้อาการปวดเมื่อยนั้นหายไปรวมถึงยังส่งผลต่อการลดน้ำหนักได้ด้วย


     การเลือกท่าออกกำลังกายที่สามารถ ลดน้ำหนัก ได้และเหมาะกับสาวๆ วัย 40 ขึ้นไปนั้น ควรเป็นท่าออกกำลังที่ไม่เน้นการกระโดดหรือมีการกระแทกร่างกาย แต่ควรเน้นไปที่การยืดกล้ามเนื้อมากกว่า ซึ่งท่าออกกำลังกายที่เหมาะกับสาวๆ วัยนี้ คือ

ท่าที่1: Squat Hold Calf Raises


credit: DAREBEE

ท่าที่2: Bridge with Leg Extension

ท่าที่3: Arm Circles

ท่าที่4: Plank Variations for Obliques


credit: IdealFit

ท่าที่5: Plank Walk-Outs


credit: DAREBEE

ท่าที่6: Raised Legs Crunch

 

ท่าที่7: Lawnmowers


credit: DAREBEE
 
     นอกจากการออกกำลังกายแล้ว สำหรับสาวๆ วัย 40 ขึ้นไปที่อยากจะ ลดน้ำหนัก ให้ประสบความสำเร็จ ยังสามารถควบคุมอาหารคู่ไปกับการออกกำลังกายได้ด้วยค่ะ โดยเริ่มแรกควรเริ่มจากการลดขนมและของหวาน ลดแป้งขัดขาว เช่น ข้าวขาว ขนมปังขาว แล้วเปลี่ยนมากินข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีตแทนก็ได้ เพิ่มปริมาณโปรตีนลงในมื้ออาหาร แต่หากคนไหนรู้สึกว่ามีอาการย่อยอาหารยาก ลองเปลี่ยนไปกินเนื้อปลา เนื้อไก่ เต้าหู้ ก็ได้ค่ะ รวมถึงดื่มน้ำเยอะๆ ก็จะช่วยให้เราสามารถลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นค่ะ
 
 
 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง