รีเซต

5 ท่าออกกำลังกาย สำหรับสาววัย 40อัพ ฟิตหุ่นให้สวยสมวัย ได้ผลจริง

5 ท่าออกกำลังกาย สำหรับสาววัย 40อัพ ฟิตหุ่นให้สวยสมวัย ได้ผลจริง
waramai
25 กรกฎาคม 2560 ( 15:56 )
55.9K
1

ผู้หญิงอย่างเราพออายุเริ่มมากขึ้น จะให้มาออกกำลังกายหนักๆ เหมือนสาวๆ ก็คงไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ค่ะ เพราะไหนจะเรื่องเรี่ยวแรงที่หายไป รวมถึงสภาพร่างกายที่ไม่ได้ฟิตเหมือนอย่างตอนสาวๆ ทำให้มีข้อจำกัดในการออกกำลังกายและไม่สามารถออกแรงมากๆ ได้เหมือนเดิม แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางเป็นไปได้เลย ที่เราจะกลับมาฟิตแบบสาวๆ ที่ยังอายุน้อยๆ ถ้าเรามีความมุ่งมั่นและหมั่นออกกำลังกายด้วยท่าทางที่เหมาะสมกับวัย ก็จะมีหุ่นสวยได้อย่างใจต้องการค่ะ

Women Society เลยขอเอาใจสาวๆ วัย 40 ขึ้นไป ที่ยังอยากออกกำลังกายและดูแลรูปร่าง ด้วย 5 ท่าออกกำลังกายสำหรับสาววัย 40 อัพกันค่ะ ทั้ง 5 ท่านี้ไม่ยากและไม่หักโหม แต่ขอให้สาวๆ ทำบ่อยๆ อย่างน้อย 5 วันต่ออาทิตย์ แค่วันละ 1 ท่า สาวๆ ก็จะได้ดูแลรูปร่างตัวเองแล้วล่ะค่ะ

 

 

 

ท่าที่ 1

ท่านี้เป็นท่าที่สาวๆ จะได้ออกกำลังบริเวณแขน หลัง หน้าท้องและต้นขาค่ะ โดยในช่วงจังหวะก้มตัว สาวๆ ควรหายใจเข้าแล้วค่อยๆ ยืดหลังพร้อมๆ กับก้มตัวค่ะ หายใจออก ยกตัวขึ้นกลับสู่ท่าเดิม หากทำตามนี้จะช่วยลดอาการหน้ามืดตอนออกกำลังได้ค่ะ

 

 

ท่าที่ 2

ยืนตัวตรง เท้าชิดกัน แล้วให้สาวๆ ชูแขนให้สุดทั้ง 2 ข้างค่ะ สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาแขนย้วย ต้นแขนย้อย ท่านี้ช่วยลดต้นแขนได้ดีเชียวค่ะ

 

 

ท่าที่ 3

ท่านี้ช่วยลดทั้งต้นขา ก้น สะโพก หน้าท้องและแขนได้ค่ะ ยิ่งในตอนที่ก้าวขาออก สาวๆ อาจทิ้งน้ำหนักไปที่เข่าด้านหน้า พร้อมๆ กับกดก้นลงเล็กน้อย จะช่วยกำจัดไขมันบริเวณต้นขาได้เยอะขึ้นค่ะ

 

 

ท่าที่ 4

นอนคว่ำ ใช้ฝ่ามือดัให้ลำตัวช่วงบนยกขึ้น จากนั้นหันหน้าไปมองบริเวณปลายเท้าหรือบริเวณใกล้เคียงก็ได้ หากสาวๆ หันตัวได้ลำบาก ท่าช่วยลดเอว ต้นแขนและหน้าท้องค่ะ

 

 

ท่าที่ 5

ท่านี้มี 3 สเต็ปค่ะ ในสเต็ปแรก ให้สาวๆ นั่งคุกเข่า พนมมือชูขึ้นด้านบนจนสุดแขน จากนั้นในสเต็ปที่ 2 ค่อยๆ ก้มตัวลงจนหน้าผากจรดพื้น แขนยังคงชูไว้ หายใจเข้า – ออกช้าๆ แล้วเหยียดแขนมาวางแนบพื้น หายใจเข้า – ออกอีกครั้งแล้วกลับท่าตั้งต้นตามเดิมค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 ท่าลดพุง ลดต้นขา สำหรับสาววัย 30 ขึ้นไป ทำง่าย ไม่ปวดเข่า!

 

 

8 ท่าโยคะลดพุง สำหรับสาววัย 30 ขึ้นไป พุงหาย แถมช่วยคลายปวดหลัง!

 

 

ติดตามไลฟ์สไตล์สำหรับผู้หญิง แต่งหน้า ทรงผม แฟชั่น

ได้ที่ women.trueid.net

 

FacebookTwitterInstagram


และ แอปพลิเคชัน


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

We are women’s best friend.

บทความที่เกี่ยวข้อง