รีเซต

5 เคล็ดลับ ปรับร่างกายให้ลดการสะสมไขมัน ลดน้ำหนักได้ ให้รูปร่างผอมเพรียว

5 เคล็ดลับ ปรับร่างกายให้ลดการสะสมไขมัน ลดน้ำหนักได้ ให้รูปร่างผอมเพรียว
Beau_Monde
23 ธันวาคม 2564 ( 13:58 )
645

     คงจะดีแน่ ๆ หากเรากินอะไรเข้าไปแล้วไม่อ้วน หรือพลังงานที่เราได้รับในแต่ละวันนั้นไม่มีการสะสมจนเกิดไปเป็นไขมันตามส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย ซึ่งหากร่างกายของเราไม่มีการสะสมไขมันมาก ก็จะช่วยให้เราสามารถคงรูปร่างผอมเพรียวได้อย่างใจต้องการค่ะ แล้วจะทำอย่างไรให้ร่างกายไม่สะสมไขมันมากและเราจะมีวิธีปรับร่างกายให้ลดการสะสมไขมันได้หรือไม่ วันนี้เรามีเคล็ดลับมาบอกกันค่ะ

 

 

5 เคล็ดลับ ปรับร่างกายให้ลดการสะสมไขมัน

 

1. ออกกำลังกาย

     การออกกำลังแบบเวทเทรนนิ่งสลับกับคาร์ดิโอ คือหนึ่งในวิธีที่จะช่วยให้ร่างกายดึงไขมันสะสมออกมาใช้ ในขณะเดียวกันก็ยังเป็นการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ รวมถึงยังช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ ซึ่งเมื่อเรามีกล้ามเนื้อเพิ่มมากขึ้นก็จะทำให้ไม่เกิดการสะสมไขมันร่างกาย เพราะร่างกายจำเป็นที่จะต้องเผาผลาญไขมันมาเป็นพลังงานหล่อเลี้ยงกล้ามเนื้อตลอดเวลานั่นเองค่ะ

 

2. ลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี

     การลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีโดยเน้นการลดไขมันในร่างกาย จะช่วยทำให้ระบบควบคุมอินซูลินทำงานเป็นปกติ ส่งผลให้ร่างกายสามารถเผาผลาญไขมันที่สะสมไว้ได้ดีมากขึ้น สามารถช่วยให้รูปร่างผอมเพรียวและกระชับขึ้นได้ค่ะ 

 

3. ลดน้ำตาลและแป้งขัดขาว

     อาหารหวาน ๆ มักมีปริมาณของน้ำตาลอยู่มากค่ะ และนอกจากนี้ยังรวมไปถึงผลไม้หวานจัดและแป้งขัดขาวด้วย อาหารเหล่านี้สามารถกระตุ้นให้ฮอร์โมนอินซูลินพุ่งขึ้นสูงได้ ซึ่งเมื่อฮอร์โมนชนิดนี้พุ่งขึ้นสูง ร่างกาย็จะหันไปใช้พลังงานจากน้ำตาลแทนที่จะใช้พลังงานจากไขมัน หากเราสามารถลดน้ำตาลลงได้ ร่างกายก็จะหันมาดึงพลังงานจากไขมันที่สะสมไว้ออกมาใช้แทน ส่งผลให้เราสามารถลดน้ำหนักได้ค่ะ

 

4. พักผ่อนให้เพียงพอ

     คนที่สุขภาพดีแต่ว่านอนน้อย ในระยะยาวก็อาจจะทำให้คนเหล่านี้อ้วนขึ้นได้ค่ะ เพราะการนอนน้อยหรือการพักผ่อนไม่เพียงพอสามารถทำให้ร่างกายเกิดภาวะดื้อต่ออินซูลินได้ ซึ่งเมื่อร่างกายเกิดภาวะดื้อต่ออินซูลินแล้ว ก็จะทำให้เราอ้วนขึ้น มีไขมันสะสมในร่างกายมากขึ้นได้ค่ะ

 

5. ลดความเครียด

     การที่ร่างกายมีความเครียดนั้นจะทำให้เกิดการหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลออกมาได้ค่ะ ซึ่งฮอร์โมนชนิดนี้ก็ทำให้เราเกิดภาวะดื้อต่ออินซูลินได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังทำให้ร่างกายของเราเกิดการสะสมไขมันได้ง่ายมากขึ้นด้วย โดยเฉพาะไขมันบริเวณหน้าท้องและต้นแขนต้นขาค่ะ ดังนั้นหากเราสามารถลดความเครียดได้ ก็จะช่วยให้ฮอร์โมนชนิดนี้ไม่หลั่งออกมามากและก็จะไม่กระทบกับกระบวนการเผาผลาญไขมันในร่างกายด้วยค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง