รีเซต

ลาก่อนข้อศอกดำ! 5 สูตรสครับข้อศอกด้าน เข่าดำ ให้เนียนนุ่ม ไม่กลับมาคล้ำเสีย

ลาก่อนข้อศอกดำ! 5 สูตรสครับข้อศอกด้าน เข่าดำ ให้เนียนนุ่ม ไม่กลับมาคล้ำเสีย
Women Team
4 พฤษภาคม 2561 ( 16:00 )
44.1K

     ผิวพรรณขาวใส เนียนนุ่มทั่วเรือนร่าง แต่ดั๊น! มาพลาดที่ข้อศอกกับเข่าที่ดำด้านแย่งซีน! รีบขจัดความหยาบกร้าน หมองคล้ำนั้นออกไปด่วน ด้วย 5 สูตรสครับข้อศอกด้าน เข่าดำ ใครที่เจอปัญหานี้ แล้วขาดความมั่นใจ จนต้องหานู่นหานี่มาทาปกปิด หรือกังวลจนต้องใส่เสื้อผ้ามิดชิดนั้น ขอบอกเลยว่า คุณหมดกังวลพร้อมโบกมือสวยๆ ลาข้อศอกด้านๆ เข่าดำๆ ไปได้เลยค่า เพราะ 5 สูตรสครับของเราจะทำให้คุณได้ข้อศอกและเข่าที่เนียนนุ่ม ขาวใส เหมือนเกิดใหม่!

    แน่นอนว่าข้อศอกด้าน เข่าดำ เกิดได้จากหลายสาเหตุที่ทำให้บริเวณดังกล่าวเกิดการเสียดสี หรือกดทับนานเกินไป ซึ่งทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นหยาบกร้านและมีสีคล้ำขึ้นได้ค่ะ ใครที่อยากสวยแต่ไม่อยากจ่ายแพง ต้องลองนำสูตรสครับของเราไปทำตามกันดูแล้วจ้า วาร์ปมาดูสูตรสครับกันเล้ยย

 

   สูตรที่ 1   

น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา + น้ำมะนาว ½ ช้อนชา + เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา

 

     สูตรแรกส่วนผสมเยอะสักนิด แต่ผลลัพธ์อย่างแจ่ม ด้วยสูตรสครับจากน้ำผึ้ง น้ำมันมะกอก น้ำมะนาว และเบกกิ้งโซดา โดยนำมาผสมให้เข้ากันตามอัตราส่วน แล้วนำมาสครับบริเวณข้อศอกและเข่า จะสครับตาตุ่มด้วยก็ได้ค่า แล้วทิ้งไว้ 10-15 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด สาวๆ จะสัมผัสได้ถึงความสมูท เนียนนุ่มขึ้นเลยละค่ะ

 

   สูตรที่ 2   

เบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ

 

     ใครที่ไม่ไหวจะเคลียร์กับข้อศอกด้าน เข่าดำถึงขีดสุดแล้ว! โบกสครับสูตรนี้เลยจ้า ด้วยพลังผลัดเซลล์ผิวของเบกกิ้งโซดาผสมน้ำมะขามเปียก รับรองว่าข้อศอกและเข่าขาวบริ๊งค์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลย โดยหลังจากที่สาวๆ สครับแล้ว ให้พอกต่ออีก 5-10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด แต่สำหรับสาวๆ ที่ผิวแพ้ง่าย พาร์ทไปสูตรอื่นแทนจะดีกว่าจ้า

 

   สูตรที่ 3   

หัวไชเท้าบด ½ ถ้วย + ดินสอพอง 3 ช้อนโต๊ะ + โยเกิร์ต 1 ถ้วย

 

     สำหรับสูตรสครับข้อศอกและเข่าดำๆ จะพลาดตัวชูโรงอย่าง “หัวไชเท้า” ไปไม่ได้ค่า เพราะเจ้าหัวไชเท้านี่ เหมาะกับการนำมาสครับจุดดำด้าน หยาบกร้านมากที่สุด เพียงสาวๆ นำส่วนผสมสครับผสมให้เข้ากันดี จากนั้นสามารถนำมาสครับได้ทันที พร้อมพอกทิ้งไว้อีก 15 นาที แล้วล้างออกให้เกลี้ยงเกลา สูตรนี้ไม่มีทาง ไม่ขาว ไม่เนียน ท้าให้ลองเลยค่ะ!

 

   สูตรที่ 4   

น้ำตาลทรายแดง 4 ช้อนโต๊ะ + น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ

 

     สำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบความฮาร์ดคอร์มากนัก เราขอแนะนำสูตรสครับจากน้ำตาลทรายแดงผสมน้ำส้มสายชูค่า สูตรนี้เหมาะสำหรับเพิ่มความเนียนนุ่ม ลดรอยหยาบกร้านของข้อศอกและเข่าค่ะ ซึ่งสาวๆ ต้องผสมจนเข้ากันแล้วใช้สครับโดยนวดเป็นวงกลม จากนั้นพอกไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้ทำได้บ่อยตามต้องการเลยจ้า

 

   สูตรที่ 5   

เปลือกมะนาว

 

     เอาละจ้า เราขอเอาใจสาวๆ ที่งบน้อย เวลาน้อย ด้วยการสครับข้อศอกและเข่าด้วยเปลือกมะนาว แค่อย่างเดียวก็สวยได้! เพียงนำเปลือกมะนาวมาสครับบริเวณรอยดำต่างๆ แล้วทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด รอยดำ ความแห้งกร้าน ก็จะค่อยๆ มลายหายไป แล้วไม่กลับมาหาสาวๆ อีกแน่นอนค่ะ

     สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาข้อศอกด้าน เข่าดำ ลองนำสูตรสครับของเราไปทำตามได้เลย แนะนำว่า ระยะแรกให้สาวๆ ทำอาทิตย์ละ 4 ครั้งต่อสัปดาห์ หลังจากรอยคล้ำดำ ความหยาบกร้านเริ่มดีขึ้นแล้ว สาวๆ ก็สามารถลดความถี่ของการทำลงได้ค่ะ ต่อไปจะโชว์ข้อศอกหรือเข่าสักกี่ครั้ง ก็ไม่ต้องอาย พูดได้ว่า เรียกความมั่นใจกลับคืนให้สาวๆ ได้เลยละจ้า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 


3 สูตร เกลือสครับผิว แก้ปัญหาผิวหยาบกร้าน คืนความชุ่มชื่น ไม่ต้องง้อสปา 

 


 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง