รีเซต

คุณทำได้! 7 วิธี เปลี่ยนหน้าโทรมให้สวยใสทันใจ ที่ใครเห็นเป็นต้องร้องว้าว!

คุณทำได้! 7 วิธี เปลี่ยนหน้าโทรมให้สวยใสทันใจ ที่ใครเห็นเป็นต้องร้องว้าว!
Women Team
23 มิถุนายน 2565 ( 11:00 )
36.3K
7

     การอดหลับอดนอน ไม่ว่าจะเกิดจากความเครียด อาการเจ็บป่วย หรือปาร์ตี้ที่ทำให้คุณนอนไม่พอ ล้วนเป็นสาเหตุให้หน้าตาของคุณโทรม หมองคล้ำหมดออร่าได้ทั้งนั้น หากคุณยังละเลยที่จะดูแล ความแก่ชราก็จะมาเยือนแบบไม่ทันตั้งตัวเลยล่ะ เรื่องแบบนี้ยอมไม่ได้นะคะคู๊ณ! ต้องมาลอง 7 วิธี เปลี่ยนหน้าโทรมให้สวยใสทันใจกันดีกว่าค่า ซึ่งเป็นวิธีง่ายๆ ที่ช่วยกู้คืนความสดใสให้กับผิวหน้าของคุณ ใครเห็นเป็นต้องอึ้ง ตะลึงว้าว กับความเปลี่ยนแปลงของสาวๆ แน่นอน มาค่ะ มาปฏิบัติการกำจัดหน้าโทรมกันเล้ย!

 

 

1. ดื่มน้ำมากขึ้น

 

 

     ข้อแรกง่ายมากคือการดื่มน้ำมากขึ้นกว่าปกติ เพราะการอดนอนทำให้ร่างกายฟื้นฟูผิวไม่เต็มที่ผลิตคอลลาเจนน้อยลง ผิวหนังจึงอ่อนแอขาดความยืดหยุ่น เสียความชุ่มชื่นได้ง่าย ทำให้ผิวแพ้ง่าย หมองคล้ำและเป็นสิว ทริคของการดื่มน้ำเพื่อรักษาความชุ่มชื่นให้ผิวคือ ตื่นเช้าดื่มน้ำอุ่นเพื่อกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดีและขับของเสียออกจากร่างกาย กลางวันจิบน้ำเรื่อยๆ ให้มากกว่าปกติ ก่อนนอนดื่มน้ำอีกหนึ่งแก้ว แค่นี้ก็จะช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื่นขึ้นได้แล้วค่ะ

 

2. บำรุงผิวและทากันแดด

 

 

     สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ การใช้สกินแคร์บำรุงผิวที่เหมาะกับผิว ซึ่งควรใช้เป็นประจำ เพราะเค้าจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ปกป้องผิวจากมลภาวะ ชะลอและป้องกันการเกิดริ้วรอยลงได้ ซึ่งหากใครที่มีปัญหาจุดด่างดำ ผิวโทรม สีผิวไม่สม่ำเสมอ อยากเปลี่ยนผิวให้สวยเนียนทันใจ ก็แนะนำเซรั่มลดจุดด่างดำ อย่าง Eucerin Spotless Brightening Crystal Booster Serum เลยค่ะ เค้าเป็นเซรั่มที่จะช่วยลดจุดด่างดำ ปรับโทนสีผิวให้สม่ำเสมอ ช่วยให้ผิวกระจ่างใสใน 2 สัปดาห์ ด้วยส่วนผสมเด่นๆ ทั้ง Thiamidol สารทรงประสิทธิภาพเอกสิทธิ์เฉพาะยูเซอรินที่ช่วยลดจุดด่างดำได้ถึงต้นตอ, Crystal Technology ที่ช่วยผสมผสานเนื้อเซรั่มให้บางเบาพิเศษ ซึมซาบเร็ว ไม่รู้สึกเหนอะหนะ ซึ่งตัวนี้ก็ต้องบอกว่าเค้าพัฒนามาเพื่อผิวชาวเอเชียโดยเฉพาะเลย และยังมี Hyaluronic Acid ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวดูอิ่มฟู โกลว์ใส และเปล่งประกายมากขึ้นอีกด้วย และแน่นอนว่าสกินแคร์แบรนด์นี้ขึ้นชื่อว่าอ่อนโยนต่อผิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันแน่นอนค่ะ โดยขนาด 30 ml. ราคาเพียง 1,890 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ Watson, Boots, ร้านขายยาทั่วไป รวมถึงช่องทางออนไลน์ Eucerin.co.th และ Watson online คลิก https://bit.ly/3mK9eRP

 

 

     และสิ่งที่ขาดไม่ได้อีกอย่างคือ ครีมกันแดดค่ะ การที่เราอดนอนพักผ่อนน้อย ผิวของเราจะอ่อนแอลง จึงเกิดอาการอักเสบและไวต่อแดด ส่งผลให้เกิดฝ้าและใบหน้าหมองคล้ำตามมา ขอบอกนะคะว่าแม้แต่แสงจากหน้าจอคอมก็เป็นอันตรายต่อผิวคุณได้ การทาครีมกันแดดจะช่วยป้องกันการเกิดจุดด่างดำ การเกิดริ้วรอยก่อนวัย ทั้งลดความเสี่ยงของโรคมะเร็วผิวหนังลงด้วย สาวๆ ห้ามพลาดข้อนี้ค่า

 

3. ประคบน้ำแข็ง

 

 

     การนอนน้อยหรือนอนไม่พอบ่อยๆ จะทำให้คุณมีที่ผิวแห้งกร้าน รูขุมขนกว้าง มีริ้วรอยและหมองคล้ำ แถมใต้ตาดำคล้ำ หน้าโทรมจนดูเหมือนคนป่วยตลอดเวลา หากสาวๆ ประคบหน้าด้วยน้ำแข็ง เค้าจะช่วยกระชับรูขุมขน กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทั้งยังจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่น หน้าตึงกระชับขึ้น แถมยังช่วยลดอาการอักเสบของสิวลงได้ด้วย

 

4. สครับผิว

 

 

     สาวๆ หลายคนแก้ปัญหาผิวโทรม ด้วยการกระหน่ำใช้ครีมบำรุงผิว แต่ได้ผลไม่ดีเท่าที่ควร และเป็นสิวมากขึ้นด้วย นั่นอาจเป็นสาเหตุมาจากการทำความสะอาดที่ไม่ดีพอ  การโบกครีมลงไปหนักๆ จะทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขนมากขึ้น  ถ้าสาวๆ ใช้วิธีสครับผิว จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ทั้งยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกและคราบไขมันที่อุดตันรูขุมขน ทำให้เลือดไหลเวียนดี ผิวกระจ่างใสเรียบเนียนขึ้น ครีมบำรุงผิวที่คุณใช้ก็จะซึมสู่ผิวได้ดี และมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่การสครับผิวไม่ควรทำบ่อยเกินไป เพราะผิวจะไวต่อแสงแดด ทำเพียงแค่เดือนละครั้งก็พอค่ะ

 

5. มาส์กหน้า

 

 

     สำหรับสาวหน้าโทรมอย่างหนัก การบำรุงผิวธรรมดาอาจต้องใช้เวลานานกว่าปกติ ในการฟื้นฟูผิวให้กลับมากระจ่างใส ออร่ากระจายเหมือนเดิม โดยฟื้นฟูผิวได้อย่างล้ำลึกและได้ผลไวขึ้น คือการมาส์กหน้าค่ะ ถ้าทำบ่อยๆ ผิวของคุณจะสะอาด ชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน ผิวกระชับยืดหยุ่นขึ้น รูขุมขนเล็กลง สีผิวจะสม่ำเสมอ เรียบเนียนเปล่งปลั่งขึ้นในเวลาไม่นาน แถมช่วยลดปัญหาสิวและริ้วรอยได้อีกด้วย และไม่ว่าคุณจะเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับมาส์กหน้า หรือใช้วิธีการแบบธรรมชาติ ก็ต้องให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณ ถึงจะเรียกว่า ดูแลผิวได้ตรงจุดค่า

 

6. ประคบตา

 

 

     แน่นอนว่าหน้าโทรมๆ ต้องมีสัญลักษณ์ของแพนด้าติดมาด้วยเสมอ การแต่งหน้าหนักๆ อาจช่วยลดรอยหมองคล้ำลงไปได้ แต่ถ้าตาของคุณบวมหรือลึกโหลแห้งผาก แต่งหน้าอย่างไรก็ปิดไม่มิดค่ะ เพราะความงามรอบดวงตาฟ้องวัยของคุณได้เหมือนกัน และการฟื้นฟูดวงตาก็ทำได้ไม่ยากค่ะ เพียงคุณนำถุงชาดำที่ชงดื่มแล้วไปแช่เย็น แล้วนำมาประคบตาทิ้งไว้สัก 15 นาที แค่นี้ดวงตาของคุณก็จะกลับมาสดใสได้อีกครั้งแล้วค่า ซึ่งคุณชาดำเค้ามีสารแอนตี้ออกซิเดนท์สูง จึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวรอบดวงตา ชะลอการเกิดริ้วรอย และเพิ่มการไหลเวียนของเลือดนั่นเอง ของดีๆ ห้ามทิ้งนะจ๊ะ

 

7. นอนให้พอ

 

 

     การนอนไม่พอจะทำให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายต่ำลง เครียดง่าย แก่ไวและอ้วน การนอนจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเปลี่ยนหน้าโทรมให้ใสขึ้น ซึ่งขณะที่เราหลับร่างกายของเราจะหลั่งโกรทฮอร์โมนเพื่อซ่อมแซมผิว ทั้งยังช่วยให้ฮอร์โมนในร่างกายสมดุล และท่านอนที่ดีที่สุดคือ การนอนหงาย เพราะช่วยไม่ให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย แถมยังรักษารูปทรงหน้าอกของสาวๆ ได้ดีกว่าการนอนท่าอื่นด้วยจ้า

 

     ความเครียด การนอนไม่พอ รวมทั้งอาการเจ็บป่วยล้วนเป็นศัตรูกับผิวพรรณของเราทั้งนั้น ผู้หญิงทุกคนมีความสวยในแบบของตัวเอง ความเสื่อมโทรมของผิวพรรณคุณสามารถชะลอได้ ตราบใดที่คุณไม่ยอมหยุดสวยค่า สำหรับวันนี้ได้เวลาที่ต้องลากันแล้วค่า แล้วติดตามกันได้ที่ Women Society หรือ TrueID Women เลยจ้า

Written by P_Ananya

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง