รีเซต

8 ครีมทาฝ้า ยี่ห้อไหนดี 2024 ช่วยลดฝ้า สลายฝ้าแดด จุดด่างดำ ไม่ต้องเลเซอร์!

8 ครีมทาฝ้า ยี่ห้อไหนดี 2024 ช่วยลดฝ้า สลายฝ้าแดด จุดด่างดำ ไม่ต้องเลเซอร์!
FaiiNatnista
2 มกราคม 2567 ( 09:30 )
70.8K

     ออกแดดบ่อยเข้าหน่อยทั้งฝ้า กระ จุดด่างดำก็ผุดขึ้นมาไม่มีพัก! แทบจะเป็นปื้นหนาบดบังผิวสวย! ใครที่กำลังเผชิญปัญหาหนักอกนี้อยู่ ไม่รู้จะเลือก ครีมทาฝ้า ยี่ห้อไหนดี เราก็มี 8 ครีมทาฝ้า 2024 ช่วยลดฝ้า สลายฝ้าแดด จุดด่างดำ ที่คัดมาแล้วว่าเริ่ด! มาช่วยกู้หน้าใส ทวงคืนผิวออร่าให้สาวๆ แล้วค่า งานนี้บอกเลยว่า จะฝ้าไหนๆ ก็จัดการได้อย่างตรงจุด รอยด่างดำฝังลึกหายเกลี้ยงแบบไม่ต้องเลเซอร์! ช่วยเซฟงบในกระเป๋าของสาวๆ ไปได้เยอะเลยล่ะ 

     ครีมทาฝ้าตัวเด็ดประจำปี 2024 ที่เราคัดมา ล้วนเป็นครีมที่มีส่วนผสมของ Whitening Agent หรือสารไวท์เทนนิงคุณภาพดี ซึ่งมีคุณสมบัติยับยั้งกลไกการสร้างเม็ดสีผิว ทำให้ฝ้า กระ จุดด่างดำดูจางลง และช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น สาวๆ คนไหนที่อยากโบกมือลาปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ก็ตามมาดู 8 ครีมทาฝ้าของเรากันเลยค่า มีตั้งแต่ดรักสโตร์ยันเคาน์เตอร์แบรนด์ จะงบหลักร้อยหรือหลักพัน ก็ช้อปได้หายห่วง! 

 

 

ครีมทาฝ้า ยี่ห้อไหนดี 2024

 

1. Lancome Clarifique Intense Whitening Spot Eraser

 

 

     ครีมทาฝ้าตัวแรกที่สาวๆ ยกให้เป็น The Best Anti-Melasma Serum! ก็ต้องยกให้ Whitening Spot Eraser เซรั่มลบรอยสุดเข้มข้นจากลังโคมตัวนี้ ซึ่งเซรั่มหลอดนี้ทางแบรนด์เค้าเคลมว่า หลังใช้จะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นได้ใน 7 วัน ฝ้า กระ จุดด่างดำดูจางลงภายใน 4 สัปดาห์เลยค่า ด้วยพลังของเอนไซม์เทคโนโลยีเอกสิทธิ์จากลังโคมที่ได้รวมสารสกัดจากหน่ออ่อนต้นบีชฝรั่งเศส กรดเอลลาจิก และวิตามินซีเข้าด้วยกัน โดยช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานินที่เซลล์ผิวหนัง พร้อมเร่งการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ ฝ้า กระ และจุดด่างดำฝังลึกจางลงอย่างเห็นได้ชัด แถมเนื้อเซรั่มยังบางเบาสบายผิว แม้กลิ่นอาจจะฉุนๆ สักนิด แต่เชื่อว่าสาวๆ คงให้อภัยได้ เพราะแก้ฝ้าได้เริ่ดสุดๆ 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 ml. 
 • ราคา 4,700 บาท 

 

2. KENE Genwhite Dark Spot Corrector

 

 

     ครีมทาฝ้าแบรนด์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก สยบได้ทุกรอยด่างดำบนผิว! ก็คือ KENE Genwhite Dark Spot Corrector ตัวนี้ค่า KENE Genwhite เค้าเป็นเซรั่มเนื้อบางเบาที่อัดแน่นไปด้วย 6 สารสกัดกลุ่ม Whitening Agent ที่ผ่านการทดสอบแล้วว่า สามารถลดฝ้า กระ จุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้แก่ 4-butyl Resorcinol, Sepiwhite MSH, Alpha Arbutin, Rumex occidentalis, Niacinamide และเปปไทด์ PKEK ซึ่งใช้เทคโนโลยีไลโปโซมประจุบวกในการผลักสารสกัดลงลึกสู่ชั้นผิวได้มากยิ่งขึ้น จึงช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินได้ครบทุกกลไก ทำให้ฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยสิวดูลบเลือนลง ผิวดูขาวสว่างใสขึ้น ที่สำคัญคือ เค้าปราศจากน้ำหอมและพาราเบน อ่อนโยนต่อผิวมากๆ ผิวแพ้ง่ายใช้แล้วเลิฟแน่นอนค่า 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 ml. 
 • ราคา 1,290 บาท 

 

3. DONGSUNG Rannce Cream

 

 

     มาถึงสกินแคร์เกาหลีตัวเด็ดอย่างดงซองรังซ์ครีม ซึ่งหลายคนจัดให้เป็นไอเทมหน้าเงา ฝ้าหายไม่อิงกระแส! ที่ใครๆ ใช้แล้วยกให้เป็นครีมทาฝ้าลูกรักเลยค่า ดงซองรังซ์ครีมกระปุกนี้เค้ามีกรดโคจิก น้ำลายผึ้ง รกแกะ อัลฟาไบซาโบรอล และมาชิบะ ช่วยปกป้องเซลล์ผิวถูกทำลายจากแสงแดด ยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินสีน้ำตาล ต้นเหตุของฝ้า ฝ้าแดด กระ และจุดด่างดำต่างๆ โดยเนื้อครีมของเค้าจะมีความเข้มข้นมาก แต่ซึมสู่ผิวได้ดีสุดๆ ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ นอกจากใช้เป็นครีมบำรุงผิวลดฝ้าได้แล้ว เค้ายังใช้ทาก่อนนอนเป็นสลีปปิ้งมาส์กได้ด้วย ทำให้หน้านู้มมนุ่ม ผิวอิ่มน้ำ หน้าดูฉ่ำสุดๆ ไปเลยค่า ใช้ไปสักพักจะช่วยให้ผิวขาวใส ฝ้า รอยสิวจางลงจนรู้สึกได้ ราคาแค่พันต้นๆ แต่กระปุกใหญ่สะใจ ใช้ได้นานเวอร์ คุ้มมาก! 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 70 g. 
 • ราคา 1,290 บาท 

 

4. Mesoestetic Melan Tran 3X Daily Depigmenting Gel Cream

 

 

     เจลครีมทาฝ้าที่ใส่แอคทีฟลดฝ้า กระ จุดด่างดำโดยเฉพาะมาแน่นคับขวดและช่วยต้านการเกิดฝ้าได้ในหนึ่งเดียว! ต้องเมโสเอสเทติกเจลครีมสกินแคร์จากสเปนตัวดังขวดนี้ค่า ซึ่งเค้าใส่ Tranexamic Acid และ Niacinamide มาสูงถึง 3% เลยทีเดียว และยังมี Hydroxyacid complex 1.5% และ Tyr Control Complex อีก 2% โดยช่วยยับยั้งการก่อตัวของเม็ดสีเมลานินใต้ผิวหนัง และช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกออก ทำให้ฝ้า กระจางลดลง จุดด่างดำฝังลึกสลายหายไปแบบง่ายๆ อีกทั้งยังป้องกันฝ้ากลับมาเป็นซ้ำได้อีกด้วย ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ ดูมีออร่าขึ้น ครีมตัวนี้ใครได้ใช้ต่างยืนยันว่า เห็นผลชัดมาก ฝ้าจางลงเยอะ รอยสิวรอยดำอื่นๆ ไม่ต้องพูดถึง ขวดเดียวเอาอยู่ค่า! 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 50 ml. 
 • ราคา 2,990 บาท 

 

5. MEDI-PEEL Melanon X Cream

 

 

     ต่อกันด้วย MEDI-PEEL Melanon X Cream ครีมทาฝ้าคุณภาพคับหลอด ราคาไม่แรงจากเกาหลีกันบ้าง! ครีมตัวนี้เค้าเคลมว่า สามารถจัดการปัญหาฝ้าได้ลึกระดับผิวชั้นในเลยค่ะโดยมีสารสกัดเด่นๆ ได้แก่ Tranexamic Acid, L-Cysteine และวิตามินซี ช่วยจัดการปัญหาฝ้า รอยสิว จุดด่างดำบนใบหน้าจากต้นตอได้อย่างครอบคลุม โดยต้านกระบวนการสร้างเม็ดสีเข้ม ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ไม่ไวต่อแสงแดด อีกทั้งเค้ายังเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ พร้อมกู้ผิวคล้ำเสียสะสมให้กลับมาสว่างใส ดูสุขภาพดี ไร้รอยดำกวนใจ! ขอบอกว่าครีมตัวนี้ใช้แล้วฝ้าจะค่อยๆ จางลง อาจจะใช้เวลากันสักนิด แต่ได้ผลดีเชียวล่ะ บอกลาปัญหาหน้าหมอง รอยดำถามหาได้ชิลๆ เลยจ้า

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 ml. 
 • ราคา 690 บาท

 

6. Paula's Choice Resist Advanced Smoothing Treatment 10% AHA

 

 

     วิตซีบูสเตอร์ของป้าพอลล่าว่าเริ่ดแล้ว มาเจอ Smoothing Treatment 10% AHA ขวดนี้เข้าไป จุดด่างดำจางไวจนตกใจไปเลยค่าซิส! บอกได้คำเดียวว่า เป็นเซรั่มนัมเบอร์วันด้านผลัดเซลล์ผิวเลยก็ว่าได้ เพราะเค้าเป็นการรวมกันของ AHA และ BHA แบบ 4in1 มาช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวที่ถูกทำลายจากแสงแดด สลายสิ่งอุดตันรูขุมขน ทำให้รูขุมขนกระชับ ผิวดูเรียบเนียนขึ้น ฝ้าแดดฝังลึก รอยสิวดูลดลง ให้สาวๆ ได้เผยผิวใหม่ขาวใสขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้เค้ายังใส่เปปไทด์ เซราไมด์ สารลดการระคายเคือง และแอนตี้ออกซิแดนท์ มาช่วยเสริมความแข็งแรงให้ผิว ลดการระคายเคืองผิวจากการใช้เอเอชเอด้วยค่า เซรั่มตัวนี้ถ้าใช้แล้วสาวๆ ห้ามลืมทากันแดดเด็ดขาดเลยนะจ๊ะ 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 ml. 
 • ราคา 1,400 บาท

 

7. PETER THOMAS ROTH Potent-C Targeted Spot Brightener

 

 

     ครีมทาฝ้าอีกหนึ่งตัวที่กระแสดูเหมือนจะเงียบ ไม่โด่งดังเท่าตัวอื่น แต่ฟาดฝ้าเรียบไม่แพ้ใคร Peter Thomas Roth หลอดนี้ยืนหนึ่งเลยจ้า! ครีมตัวนี้เค้าเป็นครีมแต้มเฉพาะจุด ไม่ว่าจะเป็นรอยดำจากสิว ฝ้าแดด หรือฝ้าฝังลึกก็จัดการได้อยู่หมัด! ด้วยเค้าใส่อนุพันธ์วิตามินซีมาสูงถึง 10% ซึ่งเป็นวิตามินซีรูปแบบใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากกว่าวิตามินซีทั่วไปถึง 50 เท่า โดยดูดซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ดีกว่า และยังมีกรดเฟอรูลิก 2% กับวิตามินอี 3% ช่วยลดการผลิตเม็ดสีเมลานิน ผลัดเซลล์ผิวเก่า กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้รอยดำ ฝ้า กระดูลบเลือนลง และความดีงามของเค้าที่ต้องพูดถึงอีกอย่างคือ เค้าเติมความชุ่มชื้นให้ผิวบริเวณที่ทาได้ดีมาก ผิวไม่แห้งลอก เป็นขุยหลังทาเแน่นอน 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 15 ml. 
 • ราคา 2,500 บาท

 

8. Nivea Luminous 630 Deep Spot Treatment

 

 

     ครีมทาฝ้าเฉพาะจุด ถูกและดี อีกหนึ่งแบรนด์ที่มาแรงจนฉุดไม่อยู่ มีงบแค่หลักร้อย ฝ้าฝังลึก จุดด่างดำที่สะสมมานานก็หายได้! บอกเลยว่า เป็นแบรนด์ที่สาวๆ คุ้นเคยกันดีอย่างนีเวียร์ ซึ่งเค้ามีทรีตเมนต์ลบรอย ไว้แต้มรักษารอยดำ ฝ้า กระแบบเน้นๆ เลยค่า ทรีตเมนต์หลอดนี้เค้าใช้สารไมโครลูมินัส 630 สารเอกสิทธิ์ของนีเวียที่คิดค้นและพัฒนามาจนได้โมเลกุลเล็กที่สุด จึงซึมสู่เซลล์ผิวได้ล้ำลึก เพื่อตรงเข้าจัดการเม็ดสีผิวโทนน้ำตาล สาเหตุของฝ้าหนาฝังลึก ฝ้าแดดสะสมให้จางลงภายใน 4 สัปดาห์ และสาวๆ ก็ไม่ต้องกังวลว่า ใช้แล้วผิวจะแห้งลอกเป็นขุยๆ ให้รำคาญใจ  เพราะเค้าใส่วิตามินอี มาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและเสริมความแข็งแรงของเซลล์ผิว แถมผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วด้วยว่า ปลอดภัย ไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงใดๆ ค่า เห็นหลอดดูสวยพรีเมียมขนาดนี้แต่ราคาเพียง 369 เท่านั้นเอง คนมีฝ้าไม่ควรพลาด! 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 10 ml. 
 • ราคา 369 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง