รีเซต

5 คลิป ท่าออกกำลังกาย ปรับสมดุลน้ำเหลือง บรรเทาภาวะบวมน้ำเหลือง

5 คลิป ท่าออกกำลังกาย ปรับสมดุลน้ำเหลือง บรรเทาภาวะบวมน้ำเหลือง
pommypom
5 ตุลาคม 2565 ( 18:00 )
3.1K

ใครที่มีภาวะบวมน้ำเหลืองหรืออยากปรับสมดุลน้ำเหลืองให้ดีขึ้น แนะนำ 5 คลิปท่าออกกำลังกาย ปรับสมดุลน้ำเหลืองเลย! ฝึกตามง่าย แถมยังใช้เวลาสั้น!

 

 

ท่าออกกำลังกาย ปรับสมดุลน้ำเหลือง

คลิปที่ 1

     สำหรับคลิปแรกจะเป็นท่าง่ายๆ เบาๆ สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มต้น โดยจะช่วยในเรื่องการไหลเวียนของระบบน้ำเหลืองได้ดี พร้อมช่วยบรรเทาภาวะบวมน้ำเหลือง (Lymphedema) ได้อีกด้วย ซึ่งก็จะมีทั้งท่ายืนและท่านอน สามารถฝึกบนพื้นหรือเตียงได้อย่างสะดวก แถมยังไม่ต้องใช้อุปกรณ์อีกด้วย

 

 

คลิปที่ 2

     ท่าออกกำลังกายในคลิปที่ 2 นี้จะเป็นท่าที่มีส่วนช่วยระบายน้ำเหลืองบริเวณช่องท้องและแกนกลางลำตัวได้เป็นอย่างดี โดยใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น ก็จะช่วยกระตุ้นระบบน้ำเหลือง ปรับปรุงการไหลเวียนของน้ำเหลือง และลดภาวะบวมน้ำเหลือง (Lymphedema) ได้เป็นอย่างดี

 

 

คลิปที่ 3

     อยากเพิ่มความเข้มข้นให้มากขึ้นไปอีก แนะนำให้คาร์ดิโอตามคลิปนี้เลย ใช้เวลา 15 นาทีก็จะมีส่วนช่วยระบายน้ำเหลือง เพิ่มความแข็งแรงของต่อมน้ำเหลือง ลดภาวะบวมน้ำเหลือง (Lymphedema) เพื่อสุขภาพของต่อมน้ำเหลืองที่ดีขึ้นได้ ฝึกตามคลิปนี้เป็นประจำก็จะช่วยกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองได้ดีทีเดียว

 

 

คลิปที่ 4

     ใครไม่อยากยืนออกกำลังกาย เราก็สามารถนั่งออกกำลังกายได้นะคะ ลองฝึกตามคลิปนี้เลย ท่านั่งก็ดีต่อต่อมน้ำเหลืองเช่นกัน เหมาะสำหรับมือใหม่ ฝึกตามไม่ยาก ใช้เวลา 10 นาทีเท่านั้น ก็จะช่วยกระตุ้นต่อมน้ำเหลือง ดีต่อการไหลเวียนของระบบน้ำเหลือง และบรรเทาภาวะบวมน้ำเหลือง (Lymphedema) ได้ดีค่ะ

 

 

คลิปที่ 5

     และคลิปสุดท้ายนี้ เป็นท่าออกกำลังกายที่มีส่วนช่วยระบายน้ำเหลืองบริเวณขาได้เป็นอย่างดี ช่วยลดภาวะบวมน้ำเหลือง (Lymphedema) โดยใช้เวลาเพียงแค่ 12 นาทีเท่านั้น แถมยังไม่ต้องใช้อุปกรณ์ให้ยุ่งยากอีกด้วยนะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง