รีเซต

5 น้ำผักผลไม้ ช่วยบำรุงไต ดีต่อสุขภาพไต ผู้ป่วยโรคไตดื่มได้

5 น้ำผักผลไม้ ช่วยบำรุงไต ดีต่อสุขภาพไต ผู้ป่วยโรคไตดื่มได้
pommypom
25 พฤศจิกายน 2566 ( 14:30 )
38.6K
1

วันนี้เรามีน้ำผักผลไม้ที่มีส่วนช่วยบำรุงไต ช่วยให้ไตทำงานดีขึ้น ลดความเสี่ยงของโรคไต หรือแม้แต่ผู้ป่วยโรคไตเองก็สามารถดื่มได้ ดื่มแล้วดีต่อสุขภาพไต จะมีน้ำผักผลไม้อะไรบ้าง มาดูกัน! 

 

 

น้ำผักผลไม้บำรุงไต


1. น้ำแครนเบอร์รี่

 

 

     น้ำแครนเบอร์รี่ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยปกป้องไตจากความเสียหาย อีกทั้งยังมีส่วนช่วยขับปัสสาวะตามธรรมชาติ และยังสามารถช่วยล้างสารพิษที่อาจมีอยู่ในไตได้อีกด้วย โดยแนะนำให้เลือกดื่มเป็นน้ำแครนเบอร์รี่ธรรมชาติ ที่ไม่มีการเติมน้ำตาลหรือสารกันบูดลงไป

 

2. น้ำทับทิม

 

 

     น้ำทับทิม มีส่วนช่วยปรับปรุงการทำงานของไต โดยการช่วยลด Oxidative stress หรือ ความไม่สมดุลกันของการเกิดอนุมูลอิสระกับการต้านอนุมูลอิสระได้ รวมถึงยังช่วยลดการอักเสบในไตได้อีกด้วย นอกจากนั้นก็ยังมีส่วนช่วยลดความดันโลหิต ซึ่งดีต่อผู้ที่เป็นโรคไต

 

3. น้ำบีทรูท

 

 

     บีทรูท มีไนเตรตสูง ซึ่งสามารถช่วยปรับปรุงการไหลเวียนของเลือดและลดความดันโลหิตได้ ถือว่าดีสำหรับผู้ที่เป็นโรคไต เนื่องจากความดันโลหิตสูงอาจทำให้ไตแย่ลงได้ อีกทั้งบีทรูทยังมีเบทาอีน (Betaine) ซึ่งถือเป็นสารอาหารที่มีส่วนช่วยป้องกัน Oxidative stress หรือ ความไม่สมดุลกันของการเกิดอนุมูลอิสระกับการต้านอนุมูลอิสระได้ รวมถึงการอักเสบได้อีกด้วย

 

4. น้ำมะนาว

 

 

     น้ำมะนาว มีคุณสมบัติในการช่วยล้างพิษออกจากไตได้ อีกทั้งยังเป็นแหล่งของวิตามินซีที่ดี ซึ่งมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคไต

 

5. น้ำแอปเปิ้ล

 

 

     น้ำแอปเปิ้ล เป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถช่วยปกป้องไตจาก Oxidative stress หรือ ความไม่สมดุลกันของการเกิดอนุมูลอิสระกับการต้านอนุมูลอิสระได้ อีกทั้งน้ำแอปเปิ้ลยังมีฟลาโวนอยด์สูง ซึ่งถือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่งที่สามารถช่วยให้ไตทำงานดีขึ้นได้

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง