รีเซต

5 อาหารลดน้ำหนัก กินควบคู่กับแพลนลดน้ำหนัก ช่วยให้ลดได้ผลเร็วขึ้น

5 อาหารลดน้ำหนัก กินควบคู่กับแพลนลดน้ำหนัก ช่วยให้ลดได้ผลเร็วขึ้น
pommypom
18 พฤษภาคม 2565 ( 14:15 )
8K

     สำหรับใครที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักและมีตารางลดน้ำหนักของตัวเองแล้ว แนะนำให้กินอาหารลดน้ำหนัก 5 อย่างนี้ควบคู่กันไปด้วย ก็จะช่วยทำให้การลดน้ำหนักของเราได้ผลดีขึ้นและเร็วขึ้นกว่าผู้ที่ไม่ได้กินค่ะ เพราะอาหารเหล่านี้ล้วนอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แถมยังช่วยในเรื่องลดน้ำหนักได้อีกด้วย

 

 

1. ถั่วพิสตาชิโอ

     ถั่วพิสตาชิโอ ถือเป็นอาหารว่างของคนลดน้ำหนักเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะอุดมไปด้วยไฟเบอร์ โปรตีน และไขมันดี ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักแล้ว ยังช่วยบำรุงสมองและหัวใจได้อีกด้วยค่ะ สำหรับใครที่อยากหาอาหารว่างกินเล่น แนะนำให้กินถั่วพิสตาชิโอควบคู่ไปกับแพลนอาหารลดน้ำหนักของเราในแต่ละมื้อเลย

 

 

2. เห็ด

     สำหรับใครที่อยากงดเนื้อสัตว์ช่วงลดน้ำหนัก แนะนำให้กินเห็ดแทนเลยค่ะ เพราะเท็กเจอร์ของเห็ดนั้นมีความคล้ายคลึงกับเนื้อสัตว์ แต่มีแคลอรี่ที่น้อยกว่ามาก แนะนำให้เริ่มจากการกินเห็ดแทนเนื้อสัตว์ในแต่ละมื้อก่อน 1 วัน แล้วค่อยๆ ปรับไปค่ะ ก็จะช่วยลดน้ำหนักไปได้เยอะทีเดียว

 

 

3. โยเกิร์ต

     อาหารยอดฮิตของคนลดน้ำหนักอย่าง โยเกิร์ต ตัวนี้ไม่ต้องพูดเยอะ หลายๆ คนก็คงทราบกันดีกว่า โยเกิร์ตมีโพรไบโอติกส์ที่มีส่วนช่วยเพิ่มจุลินทรีย์ที่ดีในลำไส้ ทำให้ระบบขับถ่ายดี สุขภาพดี รวมไปถึงยังช่วยลดน้ำหนักและรักษาน้ำหนักในผู้ที่น้ำหนักขึ้นเมื่ออายุมากขึ้นด้วยค่ะ ใครอยากผอม แนะนำโยเกิร์ตเลย

 

 

4. รำข้าวโอ๊ต

     อีกหนึ่งอาหารสำหรับคนลดน้ำหนัก ก็คือรำข้าวโอ๊ตค่ะ เพราะรำข้าวโอ๊ตอุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่กินแล้วมีส่วนช่วยทำให้อิ่มท้องนาน และเมื่อเราอิ่มท้อง ก็จะทำให้เราไม่หิวบ่อยระหว่างวัน ทำให้เราไม่อยากกินของจุกจิกอยู่ตลอดเวลา จนเสี่ยงน้ำหนักขึ้นนั่นเอง

 

 

5. น้ำมันมะกอก

     น้ำมันมะกอก อุดมไปด้วยไขมันดี ซึ่งจะเข้ามาช่วยลดไขมันเลวหรือคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีของเราลงได้ อีกทั้งกรดโอเลอิก (Oleic acid) ในน้ำมันมะกอกยังมีส่วนช่วยบรรเทาความหิวและระงับความอยากอาหาร โดยจะส่งสัญญาณไปยังสมองของเราเพื่อบอกว่าเราอิ่มแล้วนะ! สำหรับใครที่ชอบกินสลัดผักช่วงลดน้ำหนัก แนะนำให้ราดด้วยน้ำมันมะกอกก็จะช่วยให้ลดน้ำหนักได้ผลดีขึ้นค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง