รีเซต

5 เทคนิคลดน้ำหนัก สำหรับสายปาร์ตี้ กินข้าวนอกบ้านอย่างไรไม่ให้อ้วน

5 เทคนิคลดน้ำหนัก สำหรับสายปาร์ตี้ กินข้าวนอกบ้านอย่างไรไม่ให้อ้วน
Beau_Monde
18 พฤศจิกายน 2564 ( 14:46 )
366

     กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก แต่ว่ามีคิวต้องไปปาร์ตี้ จะต้องทำอย่างไรดีหากมีความจำเป็นจะต้องกินข้าวนอกบ้าน จะมีเทคนิคในการกินอย่างไรไม่ให้อ้วนขึ้น วันนี้เรามีมาบอกค่ะ

     การที่เราอยากจะออกไปปาร์ตี้ อยากจะออกไปแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อน ๆ บ้าง หรือบางวันต้องไปกินข้าวกับครอบครัวบ้างก็ถือเป็นเรื่องปกติของใครหลาย ๆ คนค่ะ แต่ในช่วงที่เรากำลังลดความอ้วนอยู่แบบนี้ อาจจะทำให้เกิดความกังวลได้ว่า หากเราไปงานปาร์ตี้แล้วจะทำให้เราอ้วนขึ้นหรือไม่ เพราะในงานก็คงมีทั้งอาหารและเครื่องดื่มมากมาย บางคนก็ตัดใจปฏิเสธคำเชิญไปทั้ง ๆ ที่ในใจอยากไปร่วมงานด้วย แต่เราอยากจะบอกสาว ๆ ว่าอย่าเพิ่งคิดมากไปค่ะ เพราะถ้าสาว ๆ ทำตาม 5 เทคนิคลดน้ำหนัก สำหรับสายปาร์ตี้ ที่เราจัดมาให้วันนี้ รับรองเลยว่ากินอย่างไรก็ไม่อ้วนค่ะ !!

 

 

5 เทคนิคลดน้ำหนัก สำหรับสายปาร์ตี้

 

1. เลือกร้านบุฟเฟ่ต์ ชาบู ปิ้งย่าง 

     สำหรับใครหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าการกินบุฟเฟต์นั้นต้องทำให้อ้วนแน่ ๆ แต่ต้องบอกว่าร้านบุฟเฟ่ต์นั้นมีอาหารที่จะทำให้เราอ้วนก็ได้และไม่อ้วนก็ได้ค่ะ เพราะในร้านนั้นมีอาหารมากมายให้เลือก ทั้งอาหารประเภทโปรตีน ไขมัน รวมถึงคาร์โบไฮเดรตด้วย โดยหากเรากำลังอยู่ในช่วงคุมน้ำหนัก ก็ให้มองหาอาหารที่เป็นประเภทโปรตีนเป็นอย่างแรก เช่น เนื้อสัตว์และอาหารทะเลอาหาร อย่างพวกกุ้ง หอย ปู ปลา เนื้อย่าง หมูย่าง ไก่ย่าง แบบนี้เราสามารถกินได้ค่ะ แล้วไปลดการกินข้าวและพวกพาสต้าลง รวมถึงต้องไม่ดื่มน้ำอัดลมและแอลกอฮอล์ ดื่มเป็นน้ำเปล่าหรือน้ำชาที่ไม่ผสมน้ำตาล แบบนี้ก็จะช่วยให้เรากินได้เต็มที่แต่ยังผอมอยู่ค่ะ

 

2. ดูอาหารให้ทั่วก่อน

     ก่อนที่จะตักอาหารหรือสั่งอาหารอะไรนั้น แนะนำว่าให้ดูให้ทั่วก่อนค่ะ เราจะได้เห็นตัวเลือกทั้งหมดแล้วสามารถตัดสินใจได้ว่าจะเลือกกินอะไรดี หรือเราจะดูเมนูในอินเตอร์เน็ตก่อนก็ได้ จะได้เห็นว่ามีเมนูไหนที่ดีต่อสุขภาพ หรือมีเมฯุไหนที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำและน้ำตาลต่ำค่ะ

 

3. กินอาหารรสอ่อน ๆ 

     พยายามกินอาหารให้มีรสใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งวิธีการนี้ก็คือการจิ้มน้ำจิ้มหรือกินเครื่องปรุงน้อย ๆ เพราะในน้ำจิ้มบางประเภทก็มีน้ำตาลสูง หรือบางร้านก็ปรุงมาค่อนข้างหวาน บางทีก็ใส่ผงชุรสมามากเกินไป หากเรากินเครื่องปรุงเหล่านี้น้อย ๆ ก็จะเป็นการจำกัดไม่ให้ร่างกายรับน้ำตาลและพวกโซเดียมมากเกินได้ค่ะ 

 

4. ดื่มน้ำก่อนกินจานต่อไป

     ก่อนจะเริ่มกินอาหารจานต่อไปให้เราดื่มน้ำเปล่าก่อนสัก 1 แก้วค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการลดความหิวและทำให้เราไม่ตักอาหารมากเกินความจำเป็น วิธีนี้ก็เป็นการคุมปริมาณอาหารให้น้อยลงได้โดยที่เราจะไม่รู้สึกหิวค่ะ

 

5. ทำกิจกรรมอื่น ๆ หลังกินเสร็จ

     เมื่อกินเสร็จแล้ว เราอาจจะออกไปเดินสัก 10 -20 นาที หรือหากอยู่ในงานปาร์ตี้ที่มีแต่เพื่อนฝูง เราจะอาจจะขยับตัว ลุกขึ้นเต้นตามเพลงก็ได้ แบบนี้ก็จะช่วยให้เราได้เผาผลาญพลังงานออกไปบ้างค่ะ ทำให้พลังงานไม่สะสมในร่างกายมากจนเกินไปด้วย บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง