4 อาหารไขมันสูงที่ยิ่งกินยิ่งผอม ... ลดน้ำหนักได้ ไม่ต้องทนหิว

4 อาหารไขมันสูงที่ยิ่งกินยิ่งผอม ... ลดน้ำหนักได้ ไม่ต้องทนหิว
Beau_Monde
4 สิงหาคม 2563 ( 12:47 )
3K
3

     ถ้าพูดถึงไขมันกับการ ลดน้ำหนัก แล้ว สาวๆ บางคนก็รู้สึกว่า 2 สิ่งนี้เป็นของที่ไม่ควรคู่กันค่ะ เพราะไขมันนั้นสามารถทำให้เราอ้วนและน้ำหนักขึ้นได้ รวมถึงยังเป็นบ่อเกิดของโรคร้ายต่างๆ ในร่างกายได้อีกด้วย แต่สาวๆ รู้หรือไม่คะว่าจริงๆ แล้ว ไขมันนั้นถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆ นั่นคือไขมันดีและไขมันเลว

     ไขมันเลวหรือคอลเลสเตอรอลนั้น คือส่วนที่เราควรจะต้องกำจัดทิ้งไปให้ได้เมื่อเราอยากจะ ลดน้ำหนัก ให้ประสบผลสำเร็จ ซึ่งนอกจากการออกกำลังกายและการคุมอาหารจะเป็นวิธีที่ช่วยกำจัดไขมันเลวให้ออกไปจากร่างกายได้แล้ว การกินอาหารที่มีไขมันดีก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้ร่างกายกำจัดไขมันเลวออกไปได้เช่นกันค่ะ แล้วอาหารที่อุดมไปด้วยไขมันดีจะมีอะไรบ้างนั้น ตามเรามาดูกันค่ะ

 

 

4 อาหารไขมันสูงที่ยิ่งกินยิ่งผอม ... ลดน้ำหนักได้ ไม่ต้องทนหิว

1. อะโวคาโด

     อะโวคาโดจัดเป็นอาหารที่มีไขมันสูง แต่ไขมันในผลไม้ชนิดนั้นคือไขมันดีที่ช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรงได้ค่ะ ซึ่งในอะโวคาโดนั้นนอกจากจะมีไขมันดีเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยให้เราลดน้ำหนักได้แล้ว ยังมีโปรตีน วิตามินและไฟเบอร์ ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ถือเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยให้เราลดน้ำหนักได้ค่ะ

 

2. แซลมอน

     เนื้อปลาแซลมอนนั้นมีกรดไขมันโอเมก้า-3 ซึ่งถือเป็นกรดไขมันแบบไม่อิ่มตัว และถือเป็นไขมันดีที่ช่วยลดไขมันเลวในร่างกายและช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย การกินเนื้อปลาแซลมอนยังเป็นการเพิ่มโปรตีนให้กับร่างกาย ช่วยให้ร่างกายได้อิ่มนานขึ้น ลดการกินระหว่างมื้อได้ทำให้เราลดการกินขนมจุกจิกน้อยลงเนื่องจากร่างกายไม่มีความหิวนั่นเองค่ะ

 

3. ถั่วเปลือกแข็ง

     ทั้งถั่วลิสง ถั่วอัลมอนด์ แมคคาเดเมีย ถั่วพีแคนหรือถั่วที่มีเปลือกแข็งต่างๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอาหารที่ไขมันดีสูงค่ะ สำหรับในกลุ่มของสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก เรามักจะได้ยินคำแนะนำบ่อยๆ ให้เลือกกินถั่วเป็นของว่างระหว่างมื้อหากรู้สึกหิว เนื่องจากในถั่วเหล่านี้นั้นมีไฟเบอร์ โปรตีน วิตามินที่จำเป็น รวมถึงมีไขมันดีสูง ช่วยให้เราอิ่มท้องและช่วยลดน้ำหนักได้ อย่างไรก็ตามเราควรเลือกกินถั่วที่ไม่ผสมเกลือ เนื่องจากการกินเกลือมากเกินไปจะทำให้ร่างกายได้รับโซเดียมเกินกว่าที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน ส่งผลให้ไตทำงานหนักและทำให้เราตัวบวมได้ค่ะ

 

4. ดาร์กช็อกโกแลต

     ดาร์กช็อกโกแลตจัดเป็นอาหารที่มีไขมันดีสูง นอกจากนี้ยังมีทั้งไฟเบอร์ และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดไขมันเลว ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ และลดความเสี่ยงโรคความดันได้อีกด้วย สาวๆ สามารถกินดาร์กช็อกโกแลตเพื่อช่วยลดน้ำหนักได้ แต่อย่างไรก็ตามก็ที่จะกินต้องแน่ใจก่อนว่าเป็นดาร์กช็อกโกแลตจริงๆ นะคะ เพราะถ้าเผลอไปกินช็อคโกแลตที่มีส่วนผสมของนมและน้ำตาลเข้า จะกลายเป็นการเพิ่มน้ำหนักแทนได้ค่ะ

 

     เห็นได้ว่าเราสามารถกินอาหารที่มีไขมันสูง คู่ไปกับการ ลดน้ำหนัก ได้ เพียงแค่สาวๆ เลือกกินอาหารที่มีไขมันดีค่ะ การตัดสารอาหารอย่างไขมันทิ้งไปเลยในช่วงลดน้ำหนักนั้นไม่ใช้เรื่องที่ควรทำเท่าไหร่นัก เพราะสาวๆ ต้องอย่าลืมว่าวิตามินเอ ดี อีและเคนั้น เป็นวิตามินที่ละลายในไขมัน หากสาวๆ ไม่กินไขมันเลยก็จะทำให่ร่างกายไม่สามารถรับวิตาิมนเหล่านี้ได้ ส่งผลให้ร่างกายเกิดภาวะขาดสารอาหารและส่งผลต่อการลดน้ำหนักของเราค่ะ ลองเปลี่ยนจากการไม่กินไขมันเลยเป็นการเลือกกินไขมันที่มีประโยชน์กับร่างกายจะดีกว่า ผอมได้ด้วยและยังอิ่มได้ด้วยค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 


บทความที่คุณอาจสนใจ

 

5 อาหารไขมันดี ช่วยคุมน้ำหนักได้แถมไล่คอเลสเตอรอล

 

5 อาหารเพิ่มไขมันดี ลดไขมันเลว แถมลดคอเลสเตอรอลด้วย

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง