รีเซต

5 น้ำผักผลไม้ คลายร้อน ดับร้อน ป้องกันภาวะขาดน้ำ แถมดีต่อสุขภาพ

5 น้ำผักผลไม้ คลายร้อน ดับร้อน ป้องกันภาวะขาดน้ำ แถมดีต่อสุขภาพ
pommypom
13 มีนาคม 2567 ( 12:00 )
18.4K

ในช่วงอากาศร้อนๆ แบบนี้ มาเติมน้ำในร่างกายและคลายความร้อนด้วย 5 น้ำผักผลไม้นี้กัน! บอกเลยว่าเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับดื่มในช่วงซัมเมอร์สุดๆ เพราะผักผลไม้เหล่านี้มีคุณสมบัติช่วยดับร้อน ลดอุณหภูมิในร่างกาย แถมยังดีต่อสุขภาพด้วย!

 

 

น้ำผักผลไม้ คลายร้อน

 

1. น้ำมะพร้าว

 

 

     น้ำมะพร้าว มีส่วนช่วยลดการขาดน้ำในร่างกาย มีวิตามินและแร่ธาตุที่ทำให้อุณหภูมิของร่างกายเย็นลง สามารถดื่มช่วยปรับสมดุลอุณหภูมิร่างกายในช่วงอากาศร้อนได้ดี

 

2. น้ำมะนาว

 

 

     มะนาว อุดมไปด้วยวิตามินซีที่มีส่วนช่วยลดและควบคุมอุณหภูมิในร่างกาย ดื่มแล้วทำให้รู้สึกสดชื่นตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังช่วยไม่ให้ร่างกายขาดน้ำอีกด้วย

 

3. น้ำแตงกวา

 

 

     แตงกวา ก็มีส่วนช่วยดับร้อน คลายความร้อน ช่วยลดอุณหภูมิในร่างกายได้เช่นกัน อีกทั้งยังมีไฟเบอร์สูงและช่วยป้องกันอาการท้องผูก แถมยังดีต่อผิวพรรณอีกด้วย

 

4. น้ำแตงโม

 

 

     แตงโม อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินเอ วิตามินซี และโพแทสเซียม ดื่มแล้วช่วยให้ร่างกายเย็นลง ช่วยไม่ให้ร่างกายขาดน้ำ แถมแตงโมยังมี Citrulline และกรดอะมิโน ซึ่งมีส่วนช่วยปรับปรุงการทำงานของตับ

 

5. น้ำอ้อย

 

 

     น้ำอ้อย ก็มีส่วนช่วยคลายร้อน เพิ่มความเย็นให้ร่างกายได้เช่นกัน ดังนั้นในช่วงอากาศร้อนๆ น้ำอ้อยถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่จะช่วยดับร้อนได้

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง