รีเซต

แจก!! สูตรขนมคลีน ไร้แป้ง ไม่ต้องใช้เตาอบ คีโตก็กินได้ ใช้วัตถุดิบแค่ 4 อย่าง !

แจก!! สูตรขนมคลีน ไร้แป้ง ไม่ต้องใช้เตาอบ คีโตก็กินได้ ใช้วัตถุดิบแค่ 4 อย่าง !
Faii_Natnista
14 มิถุนายน 2563 ( 11:00 )
3.1K
3

     ขึ้นชื่อว่าขนม ไม่ต้องมีแป้งเสมอไปนะคะ เพราะวันนี้เรามี สูตรขนมคลีน ไร้แป้ง มาแจกกัน! บอกเลยว่าเป็นเมนูขนมคลีนที่นอกจากจะใช้วัตถุดิบน้อย แคลอรี่ต่ำ เหมาะกับสายเฮลท์ตี้ทุกคนแล้ว ยังเป็นเมนูที่ไม่ต้องใช้เตาอบอีกด้วยนะ! บ้านใครไม่มีเตาอบก็สามารถทำกินได้สบายค่า

     และสำหรับสูตรขนมคลีนที่หน้าตาดูดีสุดๆ แบบนี้ก็เป็นสูตรของคุณพลอย เจ้าของเพจ Poiiz Fit Journal สาวสวยหุ่นดีที่ชอบทำขนมคลีนนั่นเองค่า เชื่อว่าถ้าใครได้ลองทำตามสูตรนี้แล้ว จะต้องติดใจ กินเพลิน จนลืมไปเลยว่าเป็นขนมคลีนแน่นอน!

 

 

     สำหรับขนมคลีนสูตรนี้นอกจากจะเป็นขนมคลีนที่แคลอรี่ต่ำ เหมาะกับสายคลีนที่อยากลดน้ำหนักแล้ว ยังเป็นเมนูที่คนลดน้ำหนักแบบคีโต หรือ Ketogenic Diet กินได้อีกด้วย! เนื่องจากส่วนผสมของเมนูนี้จะไม่เน้นแป้งค่ะ และมีแต่ส่วนผสมของไขมันดีที่เป็นไขมันสำหรับสายคีโต ไม่ว่าจะเป็นเนื้อมะพร้าว น้ำมันมะพร้าว หรือดาร์คช็อกโกแลต แต่แน่นอนว่าแม้จะเป็นขนมคลีน แต่ก็อย่ากินเพลินกินเยอะเกินไปนะคะ ><

 

 

สูตรขนมคลีน ไร้แป้ง

 

 

ส่วนผสม

  • น้ำมันมะพร้าว 1 ถ้วยตวง
  • น้ำผึ้ง 1/4 ถ้วยตวง
  • มะพร้าวอบแห้ง 3 ถ้วยตวง
  • ดาร์กช็อกบาร์ ความเข้ม 70-85%

 

 

วิธีทำ

1. เอามะพร้าว น้ำมันมะพร้าว และน้ำผึ้งผสมกัน
2. นำส่วนผสมไปอัดลงพิมพ์ แช่ตู้เย็น 30 นาที หรือทิ้งไว้ข้ามคืน
3. นำดาร์กช็อกบาร์ 70-85% มาละลายในไมโครเวฟ 800 ww เชคทุก 30 วินาที จนละลาย และเทลงขนมที่แช่เย็นไว้ และแช่ต่ออีก 30 นาทีขึ้นไป
4. เมื่อช็อกโกแลตแข็งตัวแล้วหั่นแบ่งกินได้เลยค่า

 

     นอกจากสูตรนี้แล้ว ยังมีสูตรขนมคลีนทำง่าย ไร้แป้งให้สาวๆ ได้ลองทำกันอีกค่ะ กับ สูตรทำคุกกี้ธัญพืช ไร้แป้ง สูตรขนมคลีนง่ายๆ กรอบกรุบ เคี้ยวเพลิน แต่ไม่อ้วน! เป็นสูตรขนมคลีนผอมๆ ที่ทำง่ายและอร่อยไม่แพ้กันเลยค่า ไปลองทำตามกันได้เลย!

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Instagram : Poiiz_tobi_diet
Facebook : Poiiz Fit Journal
Youtube : Poiiz Fit Journal

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง