ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

5 ท่าพิลาทิส ลดพุง กระชับแขนและขา ด้วย Pilates Ring

5 ท่าพิลาทิส ลดพุง กระชับแขนและขา ด้วย Pilates Ring
Faii_Natnista
4 พฤษภาคม 2563 ( 11:00 )
1.4K
2

     ช่วงนี้อุปกรณ์เล่นเกมที่ช่วยออกกำลังกายไปในตัวอย่าง Ring Fit บอกเลยว่ากำลังฮิตไม่น้อยค่ะ แต่ถ้าใครหาซื้อไม่ได้ เราขอแนะนำอีกหนึ่งไอเท็มอย่าง Pilates Ring อุปกรณ์ออกกำลังกายที่ช่วยให้เฟิร์มไม่แพ้กัน! ซึ่งไอเท็มนี้เป็นอุปกรณ์ที่หลายๆ คนมักนำมาใช้ร่วมกับการออกกำลังกายแบบพิลาทิสนั่นเองค่ะ และวันนี้เราก็ไม่พลาดนำ 5 ท่าพิลาทิส ลดพุง กระชับแขนและขา ที่ใข้ Pilates Ring มาฝากกันด้วย!

 

 

Pilates Ring คืออะไร

     Pilates Ring / Magic Circle หรือที่หลายๆ คนเรียกกันว่าห่วงพิลาทิส เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่นำมาใช้ร่วมกับการออกกำลังแบบพิลาทิสนั่นเองค่ะ โดยเจ้าห่วงนี้จะเป็นห่วงที่ใช้ฝึกการเกร็งและช่วยให้เราโฟกัสกล้ามเนื้อ ให้ร่างกายส่วนต่างๆ ของเราได้ออกแรงมากขึ้น โดยส่วนมากจะใช้ส่วนต่างๆ ของร่างกายเราในการบีบและดึงเจ้าห่วงนี้ เช่น ใช้ต้นขา ปลายเท้าบีบ หรือใช้มือดึงออก

     โดยเมื่อเราบีบตัวห่วง จะเกิดการเกร็งกล้ามเนื้อด้านใน และถ้าเราดึงออก จะเกิดเกร็งกล้ามเนื้อด้านนอกส่วนที่เราใช้แรงนั่นเองค่ะ

 

5 ท่าลดพุง กระชับแขนและขา ด้วย Pilates Ring

 

ท่าที่ 1

     ท่านี้จะคล้ายๆ กับท่า Crunch นั่นเองค่ะ เริ่มที่ท่านอนหงย ชันเข่าขึ้นมาเล็กน้อย มือทั้งสองข้างบีบ Pilates Ring ไว้ให้รู้สึกเกร็งที่ต้นแขนและหน้าท้อง จากนั้นยกลำตัวด้านบนขึ้นจากพื้นเล็กน้อย แล้วกลับสู่ท่านอน ทำซ้ำ 15 ครั้ง

 

 

ท่าที่ 2

     ท่านี้จะเน้นการเกร็งกล้ามท้องแบบท่าแรกเลยค่ะ ส่วนการเกร็งต้นแขนนั้นจะเปลี่ยนมาเป็นต้นขาแทน โดยให้เริ่มที่ท่านอนหงาย ยกขาทั้งสองข้างขึ้น 45 องศา ใช้ปลายเท้าด้านในบีบ Pilates Ring ไว้ แขนทั้งสองข้างยกขึ้นจากพื้น เหยียดตรงไปด้านหน้า จากนั้นยกลำตัวด้านบนขึ้นเล็กน้อยเช่นเดียวกับท่าแรก แล้วกลับสู่ท่าเดิม ทำซ้ำ 15 ครั้ง

 

 

ท่าที่ 3

     สำหรับท่านี้เริ่มที่ท่านอนหงาย ยกขาทั้งสองข้างขึ้น 45 องศาเช่นกันค่ะ มือทั้งสองข้างบีบ Pilates Ring ไว้ยกขึ้นเหนือศีรษะ จากนั้นยกลำตัวขึ้นให้ลำตัวกับต้นขาเป็นตัว V พร้อมกับวาดแขนมาด้านหน้าขนานกับต้นขา แล้วกลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำ 15 ครั้ง

 

 

ท่าที่ 4

     ท่าที่ 4 เริ่มที่ท่านอนหงาย ยกขาทั้งสองข้างขึ้น 45 องศา ใช้ปลายเท้าด้านในบีบ Pilates Ring ไว้ แขนทั้งสองข้างเหยียดตรงไปทางศีรษะ จากนั้นยกลำตัวขึ้นให้ลำตัวกับต้นขาเป็นตัว V พร้อมกับวาดแขนมาด้านหน้า แล้วกลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำ 15 ครั้ง ท่านี้จะเปลี่ยนจากการรู้สึกเกร็งที่ต้นแขนจากท่าที่ 3 มาเป็นการเกร็งต้นขาแทนค่ะ

 

 

ท่าที่ 5

     สำหรับท่าสุดท้าย จะคล้ายๆ กับท่า Sit Up ค่ะ โดยเริ่มที่ท่านอนหงาย ชันเข่าขึ้นมาเล็กน้อย ไม่ต้องชันสูงเท่าท่าแรก มือทั้งสองข้างบีบ Pilates Ring ไว้ เหยียดแขนขึ้นด้านบน จากนั้นยกลำตัวขึ้นนั่งหลังตรง แล้วกลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำ 15 ครั้ง ท่านี้ให้โฟกัสที่หน้าท้องและต้นแขนเป็นหลักค่ะ ใช้แรงเกร็งจากท้อง ไม่ใช้หลัง เพราะอาจทำให้มีอาการปวดหลังได้

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง