รีเซต

7 สูตรเครื่องดื่มคีโต ทำง่ายๆ คนลดน้ำหนักแบบ Ketogenic ชงกินเองได้เลย

7 สูตรเครื่องดื่มคีโต ทำง่ายๆ คนลดน้ำหนักแบบ Ketogenic ชงกินเองได้เลย
Faii_Natnista
31 สิงหาคม 2563 ( 16:00 )
73.9K
4

     ใครที่กำลังลดน้ำหนักแบบ Ketogenic Diet อยู่ แต่เบื่อแล้วกับเมนูกาแฟเดิมๆ วันนี้เรามี สูตรเครื่องดื่มคีโต ทำง่ายๆ มาฝากกัน! สำหรับสายคีโตคนไหนที่เช้ามาก็กินแต่กาแฟดำ ตกเย็นก็กินแต่น้ำแอปเปิลไซเดอร์ จนเบื่อแล้ว อยากกินเมนูอื่นแต่ไม่อ้วนน่ะมีมั้ย!! ไม่ต้องเครียดไปค่ะชาวคีโตทั้งหลาย บอกเลยว่ามีเมนูเครื่องดื่มที่สายคีโตกินได้อีกเพียบนะจ๊ะ เพียงแค่หยิบของ 2-3 อย่างมาผสมกันก็ได้เป็นเมนูเครื่องดื่มที่ชาวคีโตกินได้และเลิฟมากๆ แล้ว!

     โดยสูตรเครื่องดื่มที่เรานำมาฝากกันวันนี้ก็เป็นไอเดียของ คุณอุ๊ย เจ้าของเพจ Follow Me If You Clean ผู้ที่หลงใหลในการกินอาหารแคลอรี่ต่ำ อาหารคลีน และเครื่องดื่มแคลอรี่ต่ำนั่นเองค่ะ จะสายคีโต สายคลีนที่อยากผอม ก็นำสูตรไปทำกันได้นะคะ รับรองว่าไม่อ้วนแต่อร่อยกว่าเดิมแน่นอน!

 

 

ดาร์คช็อคเย็น

 

 

  • น้ำแข็ง 1 แก้วใหญ่ๆ นมอัลมอนด์ โกโก้แบบเจ้มจ้นนนนน แล้วเทรวมกันโลดดดด 😂 ใครจะเพิ่มกาแฟสักช้อนก็ได้นะ อเมซอนก็อเมซอนเถอะ ทำเองก็อร่อยย

 

Ice Latte Pistachio Milk

 

 

 

  • เอานมพิสทาซิโอเทใส้น้ำแข็ง ชง espresso เข้มข้นสักช็อต แล้วเทราดลงบนนมสวยๆ ปล่อยให้เค้าไหลลงไปเป็นลวดลาย แค่นี้ก็ใจละลายก่อนกินแล้ววว

 

Ice Green Tea Latte with Pistachio Milk

 

 

  • แก้วนี้ ชงผงชาเขียวกินคู่กับนมพิสตาชิโอ ได้รสขมของชาเขียว และรสมันของนมถั่ว ซึ่งสองอย่างรวมกันได้อย่างลงตัว ไม่ขม และไม่จืดเกินไป เหมาะสำหรับคนอยากเลี่ยงชาเขียวหวานๆ แก้วนี้ตอบโจทย์ คนอยากกินชาเขียว แต่ไม่อยากรู้สึกผิดกับนมข้นและน้ำตาลมากๆ

 

Ice Latte Almond Milk

 

 

  • แค่มีนมอัลมอนด์ กับกาแฟดำ คุณก็สามารถมีเมนูแก้วโปรดแบบไม่ทำร้ายตัวเองได้ง่ายๆ จัดทั้งสองอย่างรวมกัน แล้วดื่มด่ำกับความหอมของนมอัลมอนด์ และความขมที่สะกดใจของเอสเปรสโซ่เข้มข้น ที่ผสานกันได้อย่างลงตัวที่สุด

 

ดาร์คมอคค่ากะทิ

 

 

  • แค่มีโกโก้เข้มข้น 1 แก้ว กาแฟดำหรือ espresso 1 ช๊อต กะทิตามชอบ 1 กล่อง แล้วเททุกอย่างรวมกันเหมือนเดิม แค่นี้ก็จะได้ ดาร์คมอคค่ากะทิ แบบง่ายๆ
  • เวลาเรากินจะได้รสความมันของกะทิก่อน แล้วความขมของกาแฟและโกโก้ถึงจะตามมา รสหอมมันจะหอมขึ้นจมูก แต่รสขมจะติดลิ้นตอนกลืน ถือว่าฟินสุด

 

กากะทิ

 

 

  • สำหรับสูตรนี้ ส่วนผสมก็มี กาแฟดำยี่ห้อตามชอบ กะทิ จะสดหรือกล่องก็ได้ น้ำแข็ง 1 แก้ว แล้วผสมทุกอย่างรวมกันเลย

 

Espresso Matcha Latte

 

 

  • เริ่มแรกเอาตัวชาเขียว 2 ช้อนชา เอามาละลายน้ำ ปกติแล้วจะใช้น้ำประมาณ 1 แก้ว แต่ถ้าอยากได้ความเข้มข้น ใส่น้ำแค่ครึ่งแก้ว ต่อมาชงตัว espresso ชอบเข้มมาก เข้มน้อย เอาตามชอบเลย แล้วก็นมอัลมอนด์
  • มาถึงการผสมผสานที่ง่ายมากๆ แค่เทตัว espresso ลงไปก่อน แล้วตามด้วยนมอัลมอนด์ ราดบนสุดด้วยชาเขียว แค่นี้ก็จะได้เลเยอร์ที่สวยงามและน่ากินฝุดๆ

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Facebook : Follow Me If You Clean

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง