รวมวิตามินเสริมสำหรับสาว 30+ และ 40+ อายุเท่านี้ควรกินอะไร

รวมวิตามินเสริมสำหรับสาว 30+ และ 40+ อายุเท่านี้ควรกินอะไร
Beau_Monde
7 พฤษภาคม 2562 ( 11:05 )
43.7K
9

     ผู้หญิงเมื่อเข้าช่วงอายุ 30 นั้น มักเป็นช่วงที่ร่างกายค่อนข้างเปลี่ยนอย่างเห็นได้ชัดค่ะ อีกช่วงอายุ 40 ด้วยแล้วร่างกายจะยิ่งเปลี่ยนแปลงมากกว่าตอน 30 เสียอีก เนื่องจากเป็นวัยที่เริ่มเข้าสู่ความเป็นผู้ใหญ่อย่างเต็มตัว การดูแลตัวเองจึงต้องแตกต่างจากตอนอายุ 20 ค่ะ ซึ่งการดูแลตัวเองแบบที่ควรทำนั้นนอกจากจะต้องระวังเรื่องการกินอาหารที่มีไขมันสูงแล้ว ก็ควรออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย แต่หากอยากให้ครบสมบูรณ์เราก็สามารถเสริมให้ร่างกายได้อีกทางด้วยกิน วิตามิน ค่ะ


     ซึ่ง วิตามิน หรืออาหารเสริมนั้น ไม่ใช่ว่าสาวๆ 30+ หรือ 40+ ทุกควรจะต้องกินเป็นประจำเสมอไปค่ะ เราสามารถเลือกกินวิตามินเพื่อบำรุงร่างกายในส่วนที่เป็นปัญหาได้ ลองไปดูกันว่าสาววัย 30+ และ 40+ นั้น มักเกิดปัญหาส่วนใดในร่างกายและควรกินวิตามินอะไรเพื่อบำรุงให้แข็งแรงกันค่ะ

1. เส้นผมและเล็บ
     หลายคนที่เมื่อเข้าช่วงอายุ 30+ หรือ 40+ แล้วมีปัญหากับเล็บและเส้นผม ทั้งๆ ที่เมื่อตอนอายุ 20 กลับไม่เคยมีปัญหานี้เลย ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกที่เมื่อเราอายุมากขึ้นจะมีปัญหาตามมาค่ะ สาวๆ คนไหนที่มีอาการเล็บฉีก เปราะ หักง่าย เส้นผมขาด หลุดร่วงและไม่มีน้ำหนัก รวมถึงมีการแตกปลาย อาจลองกินวิตามินบี2 และสังกะสี เพื่อช่วยแก้ปัญหาในเรื่องนี้ได้ค่ะ

2. เป็นหวัดง่าย อ่อนเพลียง่าย
     ในรายที่ตอนช่วงอายุ 20 นั้นแทบไม่เคยเป็นหวัดเลย รวมถึงไม่เคยเหนื่อยหรืออ่อนเพลียจากการทำงาน แต่พอเข้าช่วงอายุ 30+ และ 40+ กลับมีอาการเหล่านี้ปรากฏขึ้นมา ก็อาจลองกินวิตามินซี บี1 บี2 บี6 หรือ บี12 และธาตุเหล็กเสริมได้ค่ะ

3. กระดูกและข้อต่อต่างๆ 
     เมื่อเราอายุมากขึ้น กระดูกและข้อต่อต่างๆ ก็อาจมีปัญหาขึ้นมาได้ ในรายที่มีอาการกระดูกลั่นกร๊อบแกร๊บ ปวดกระดูกหรือปวดตามข้อต่อต่างๆ ในร่างกาย สามารถกินวิตามินเสริมให้ร่างกายได้เช่นกันค่ะ โดยเลือกกินแคลเซียม วิตามินดี เอ เคและฟอสฟอรัสเพื่อเสริมความแข็งแรงให้กระดูกได้เช่นกันค่ะ

4.  บำรุงสายตา
     ตาพร่าเมื่อจ้องมองจอคอมพิวเตอร์นานๆ มีอาการปวดตา ปวดกระบอกตา สายตาสั้นหรือสายตายาวผิดปกติ สามารถกินวิตามินเอและวิตามินบี2 เพื่อบำรุงได้ค่ะ

5. บำรุงผิวพรรณ
     ผิวแห้ง หย่อนคล้อย มีริ้วรอย ไม่เปล่งปลั่งสดใสเหมือนเมื่อก่อน นอกจากคอลลาเจนที่ช่วยบำรุงผิวแล้ว สาวๆ ยังสามารถกินวิตามินเพื่อบำรุงผิวโดยเฉพาะได้ โดยวิตามินที่ควรกินคือวิตามินซี เอ โอเมก้า 3และธาตุเหล็กค่ะ
 
     อย่างไรก็ตามนอกจากจะกิน วิตามิน เพื่อเสริมและบำรุงส่วนต่างๆ ให้แข็งแรงแล้ว สาวๆ ในวัย 30+ และ 40+ ยังควรต้องกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอและควรออกกำลังกายบ้างอาทิตย์ละ 3 - 4 วันค่ะ เพราะสิ่งเหล่านี้ถือเป็นการบำรุงร่างกายตามธรรมชาติให้สาวๆ ยังคงมีร่างกายที่แข็งแรง ไม่เจ็บป่วยเป็นโรคได้ง่ายค่ะ


บทความที่คุณอาจสนใจ


8 วิตามินญี่ปุ่น กินแล้วหน้าใส ลดสิว ผิวเนียนสวยง่ายๆ ไม่เกิน 500 บาท!

อวดผิวสวย! 5 วิตามิน ทำให้ผิวยืดหยุ่น กระจ่างใส อ่อนกว่าวัย ไร้ที่ติ!


ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง