รีเซต

4 ผลไม้ที่มีคอลลาเจน ช่วยสร้างคอลลาเจน เติมคอลลาเจนให้ร่างกาย

4 ผลไม้ที่มีคอลลาเจน ช่วยสร้างคอลลาเจน เติมคอลลาเจนให้ร่างกาย
pommypom
26 พฤษภาคม 2565 ( 16:40 )
33.1K

     ใครอยากเติมคอลลาเจนให้ร่างกาย ต้องกินอาหารที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนค่ะ โดยเฉพาะผลไม้ 4 ชนิดนี้ที่เรียกได้ว่าอุดมไปด้วยวิตามินซีสูง ซึ่งวิตามินซีนั้นมีส่วนในการช่วยสร้างคอลลาเจนได้ดีนั่นเอง ดังนั้นการเติมวิตามินซีก็เหมือนได้เติมคอลลาเจนให้ร่างกายไปด้วยค่ะ! 

 

 

1. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

     ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ไม่ว่าจะเป็นสตรอว์เบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ หรือแบล็คเบอร์รี่ ล้วนอุดมไปด้วยวิตามินซี ที่มีส่วนช่วยสร้างคอลลาเจน ดีต่อสุขภาพผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอยและปกป้องผิวจากความเสียหายอันเนื่องมาจากรังสียูวี อีกทั้งผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วยค่ะ

 

 

2. ผลไม้ตระกูลซิตรัส

     ผลไม้ตระกูลซิตรัส อย่างเช่น ส้ม เกรปฟรุต หรือเลมอน ก็อุดมไปด้วยวิตามินซีที่มีส่วนช่วยในการผลิตคอลลาเจนเช่นกันค่ะ ใครอยากกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เติมคอลลาเจนให้ร่างกาย แนะนำให้เติมวิตามินซีง่ายๆ ด้วยการกินผลไม้ตระกูลซิตรัสเลยค่ะ

 

 

3. ผลไม้เขตร้อน

     ผลไม้เขตร้อน จำพวกมะม่วง กีวี่ สับปะรด ฝรั่ง และกล้วย ก็ล้วนแล้วแต่อุดมไปด้วยวิตามินซีเช่นกันค่ะ ซึ่งอย่างที่ทราบกันแล้วว่าวิตามินซีนั้นมีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจนได้ดี โดยเฉพาะฝรั่งที่ยังอุดมไปด้วยซิงค์หรือสังกะสีที่ก็มีส่วนช่วยสร้างคอลลาเจนเช่นกันค่ะ

 

 

4. อะโวคาโด

     มาทางด้านผลไม้อีกหนึ่งประเภทอย่างอะโวคาโด ที่ถือเป็นผลไม้ที่มีไขมันดี โดยอะโวคาโดนั้นอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งถือเป็นกรดไขมันจำเป็น ร่างกายสร้างเองไม่ได้ ต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น ที่สำคัญโอเมก้า 3 ยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้อีกด้วยค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง