สูตรลับ! 3 ขั้นตอนลดน้ำหนักได้ 1 กก.ต่อสัปดาห์...ถึงเวลาบอกลาความอ้วน อยู่ที่บ้านก็ทำได้ ง่ายมาก

สูตรลับ! 3 ขั้นตอนลดน้ำหนักได้ 1 กก.ต่อสัปดาห์...ถึงเวลาบอกลาความอ้วน อยู่ที่บ้านก็ทำได้ ง่ายมาก
pommypom
3 มกราคม 2563 ( 13:00 )
3.7K
10

     ถึงเวลาบอกลาความอ้วน กับ 3 ขั้นตอนลดน้ำหนักได้ 1 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ บอกทุกเคล็ดลับที่สาวๆต้องรู้! เราได้ค้นพบสูตรนี้ เพราะมีผู้คิดค้นสูตรลดน้ำหนักไว้สำหรับผู้ที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน ลดได้ถึง 1 กิโลกรัมต่อสัปดาห์เชียวนะ สถิติสูงสุดที่เคยมีคนทำได้คือลดไป 6 กิโลกรัมต่อเดือน! โดยไม่ต้องอดอาหารหรือออกกำลังกายอย่างหักโหมเลย อีกทั้งยังไม่ต้องพึ่งยาอีกด้วย สูตรที่จะนำมาแชร์นี้เรียกว่า “สูตร 6-7-8” ค่ะ

     สูตร 6-7-8 คือ สูตรที่สาวๆที่อยากลดน้ำหนักต้องทำในช่วงเวลา 6 โมงเช้า - 7 โมงเช้า - 8 โมงเช้านั่นเอง เพราะนอกจากจะกินอาหารเพื่อสุขภาพและออกกำลังกายอย่างถูกวิธีแล้ว อีกหนึ่งเคล็บลับคือเรื่องของ “เวลา” นั่นเอง ถ้าเรารู้ว่าเวลาไหนเหมาะสมจะทำให้สาวๆลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยค่ะ ลดน้ำหนักอย่างมีความรู้ไปด้วยกันนะคะ

 

 

3 ขั้นตอนลดน้ำหนักได้ 1 กิโลกรัมต่อสัปดาห์
ด้วยสูตร 6-7-8


ขั้นตอนลดน้ำหนักที่ 1 : สิ่งที่ต้องทำเวลา 6 โมงเช้า

     ออกกำลังกายเบาๆ : สาวๆควรตื่นให้เช้าๆ ยิ่งช่วงเวลา 6 โมงเช้าเป็นเวลาที่ดีมากค่ะ หลังจากตื่นนอนแล้ว ให้เข้าห้องน้ำทำธุระส่วนตัวให้เรียบร้อย (แต่ยังไม่ต้องอาบน้ำนะคะ) จากนั้นให้ออกกำลังกายเบาๆ ย้ำว่าเบาๆนะคะ ไม่ต้องหักโหม อย่างเช่น โยคะ เดินเร็ว หรือปั่นจักรยานยามเช้ารอบๆบ้านก็ฟีลกู้ดดีค่ะ หลักๆแล้วการออกกำลังกายเบาๆของเรา ควรจะทำให้หัวใจเต้นประมาณ 60-70 % (ของอัตราสูงสุดตามอายุ)* และให้ออกกำลังกายเพียงแค่ 30-60 นาทีพอนะคะ ไม่ควรเกิน 1 ชั่วโมงค่ะ

     เพราะระดับน้ำตาลในเลือดจะน้อยที่สุด ในช่วงเวลาที่เราตื่นนอนใหม่ๆ และเมื่อเราได้ออกกำลังกายในช่วงเวลานี้แล้ว ร่างกายจะค่อยๆใช้น้ำตาลจนหมดในเวลาที่ไม่นานมากนัก (เฉลี่ย 15-30 นาที) จากนั้นจะเปลี่ยนไปใช้ไขมันที่สะสมอยู่มาเป็นพลังงานค่ะ

(*อัตราการเต้นของหัวใจสูงสุดตามอายุ คือ 220 - อายุ = X ครั้งต่อนาที)

 


ขั้นตอนลดน้ำหนักที่ 2 : สิ่งที่ต้องทำเวลา 7 โมงเช้า

     อาบน้ำ : เมื่อออกกำลังกายเสร็จแล้ว ก็ได้เวลาอาบน้ำค่ะ น้ำที่อาบควรเป็นน้ำเย็นจะดีมากเลย เพราะน้ำเย็นจะช่วยกระตุ้นให้กล้ามเนื้อสั่น ถือเป็นการช่วยเร่งการเผาผลาญได้ อีกทั้งกล้ามเนื้อที่สั่นจะผลักเลือดไปไว้บริเวณไขมัน จึงทำให้ไขมันเผาผลาญได้นานขึ้น

     ดื่มน้ำ : ไม่ควรกินอาหารทันทีหลังอาบน้ำนะคะ ให้ดื่มน้ำเปล่าก่อน การดื่มน้ำจะช่วยปรับสมดุลจากการเผาผลาญไขมันได้ เพราะช่วงครึ่ง - 1 ชั่วโมงหลังการออกกำลังกาย ไขมันจะเผาผลาญอย่างต่อเนื่อง แต่! ถ้าเราดันกินคาร์โบไฮเดรตหรือไขมัน (แม้จะเพียงน้อยนิด) เข้าไปแล้วล่ะก็ ร่างกายจะหยุดเผาผลาญไขมันทันที! และจะกลับมาใช้น้ำตาลเป็นแหล่งพลังงานอีกครั้ง...คราวนี้แหละ เราจะรู้สึกหิวมาก เพราะร่างกายรู้สึกว่าขาด...แล้วก็จะเข้าสู่กระบวนการสะสมไขมัน และก็จะยิ่งสะสมมากขึ้นๆ เพื่อชดเชยไว้สำหรับการสูญเสียคราวต่อๆไปยังไงล่ะ

 

 

ขั้นตอนลดน้ำหนักที่ 3 : สิ่งที่ต้องทำเวลา 8 โมงเช้า

     กินอาหารเช้า : ได้เวลาสำหรับอาหารเช้าชุดใหญ่แล้วค่ะ สัดส่วนของอาหารมื้อเช้าช่วงเวลานี้ควรอยู่ที่ประมาณ 50-60 % (ของอาหารทั้งวัน) โดยจะมีคาร์โบไฮเดรต หรือของหวานก็ได้ตามใจชอบเลย จะดื่มกาแฟก็ได้อีกนะ เพราะกาแฟจะช่วยย่อยและเผาผลาญพลังงาน คาเฟอีนจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ซึ่งถ้าหากร่างกายได้รับอาหารเพียงพอในช่วงเวลานี้อย่างเหมาะสมแล้วล่ะก็ สาวๆจะรู้สึกอิ่มไปทั้งวันเลยค่ะ

 

 

ที่มา : การลดน้ำหนักครั้งสุดท้าย (สไตล์คนขี้เกียจ) โดย นพ.บัญชา แดงเนียม ฯลฯ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง