รีเซต

5 วิธีกินขิง เพิ่มการเผาผลาญ กับอาหารมื้อเช้า ลองยัง!

5 วิธีกินขิง เพิ่มการเผาผลาญ กับอาหารมื้อเช้า ลองยัง!
Women Team
18 พฤษภาคม 2562 ( 10:00 )
64.1K
12

     ขิงเป็นสมุนไพรที่เรากินบ่อยกับโจ๊กหรือข้าวต้ม แถมนำไปดองกินกับเป็ดย่างหรือไส้กรอกอีสานก็เข้ากั๊นเข้ากัน นอกจากเค้าจะทำให้อาหารรสชาติดีมีกลิ่นหอมแล้ว ขิงยังจัดว่าเป็นอาหารซุปเปอร์ฟู้ดที่ดีกับสุขภาพหลายด้าน ซึ่ง  5 วิธีกินขิงเพิ่มเผาผลาญ กับอาหารมื้อเช้า  ช่วยเสริมการคุมน้ำหนักให้ง่ายขึ้น อีกทั้งมื้อเช้าเป็นมื้อสำคัญที่สุดของวัน ถ้ามีขิงผสมอยู่ก็จะทำให้มื้อแรกของคุณมีประโยชน์มากยิ่งขึ้นไปอีก แต่การที่คุณจะกินข้าวต้มหรือโจ๊กใส่ขิงทุกวันมันก็น่าเบื่อใช่หรือเปล่าคะ หากเป็นแบบนั้นละก็ เรามีวิธีกินขิงแบบง่ายๆ ไม่จำเจกันค่า

 

 

1. ขิง&กาแฟ

     กาแฟอุดมมีสารต้านอนุมูลอิสระกลุ่มโพลีฟีนอลที่ช่วยชะลอวัย ถ้าคุณดื่มในปริมาณที่พอดี ทั้งลดความเหนื่อยล้า ทำให้ตื่นตัวและช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟในตอนเช้าลองเติมขิงลงไปสักนิดไม่เกิน 1 ช้อนชา คุณจะได้กาแฟขิงที่มีรสเผ็ดนิดๆ ซึ่งดีกับระบบย่อย และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมันได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

 

2. ชาขิง&มะนาว&น้ำผึ้ง

     หากคุณไม่ใช่คอกาแฟแต่อยากจะเพิ่มการเผาผลาญด้วยขิงก็ลองชาขิงสูตรนี้ค่าสิคะ โดยการนำขิงสดหั่นแว่นสัก 5-6 แว่นใส่ลงในน้ำต้มเดือด 1 ถ้วยปิดฝา 15-20 นาที กรองกากดื่มแต่น้ำหรือจะใช้ขิงผง 100% แทนก็ได้ค่าเพื่อความสะดวก เติมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะแล้วแต่ชอบ ดื่มหลังอาหารเช้า คุณจะรู้สึกสดชื่น อิ่มเร็ว ทั้งยังไปกระตุ้นให้ร่างกายดึงไขมันสะสมมาเผาผลาญเป็นพลังงานมากขึ้น ใครที่มีไขมันพุงหนาก็ห้ามพลาด

 

3. ขิง&กราโนล่า

     สำหรับคนที่เป็นสายสุขภาพทั้งกาโนล่ามักถูกเลือกให้เป็นอาหารเช้าของคุณบ่อยๆ เพื่อควบคุมน้ำหนักละก็ลองขูดขิงสดขนาด 1 นิ้วลงในชามกาโนล่าของคุณสิ! นอกจากจะได้กลิ่นที่หอมของขิงผสมรสเผ็ดนิดๆ แล้ว คุณยังได้ประโยชน์เพิ่มขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเจ้ากาโนล่าอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ มีกากใยสูง ช่วยให้การขับถ่ายคล่อง บำรุงผิวพรรณ ส่วนขิงก็มีสารต้านอนุมูลอิสระ เร่งเผาผลาญ เพิ่มการไหลเวียนของเลือด ทำให้ลดน้ำหนักได้ง่ายแถมผิวสวยเปล่งปลั่งได้อีก ถ้าหากคุณไม่มีขิงสดใช้ขิงผง 1 ช้อนชาแทนก็ได้นะจ๊ะ  

 

4. ขิง&สมูทตี้

     มาที่สมูทตี้เครื่องดื่มสุขภาพอีกอย่าง ซึ่งหลายคนนิยมปั่นผักผลไม้เพิ่มโปรตีนดื่มกันในช่วงเช้า ซึ่งประโยชน์ของเจ้าสมูทตี้ก็แล้วแต่สูตรว่า คุณต้องการให้ร่างกายได้อะไรในแต่ละวัน ขอกระซิบว่าถ้าคุณเพิ่มขิงสดหรือจะใช้น้ำขิงลงไปปั่นด้วย ถ้าไม่มีอีกก็ขิงผง 1 ช้อนชาแทน เค้าจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้การเผาผลาญให้ดีขึ้น ทั้งยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ลดการปวดกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกาย ลดอาการปวดประจำเดือนของมนุษย์เมนส์ลงได้ เมนูนี้ต้องลองแล้วค่า

 

5. ขิง&ข้าวโอ๊ต

 

     หลายคนเลือกข้าวโอ๊ตเป็นอาหารมื้อเช้าในการควบคุมน้ำหนัก เพราะเค้าให้พลังงานสูงแต่ไขมันต่ำ ซึ่งนอกจากจะทำให้อิ่มนานและเหมาะสำหรับคนที่แพ้กลูเตนแล้ว ข้าวโอ๊ตยังช่วยลดโรคเบาหวาน ลดคอเลสเตอรอลในเลือด ไฟเบอร์สูงทำให้การขับถ่ายดี หากข้าวโอ๊ตเป็นเมนูอาหารเช้าของคุณ ลองเติมขิงผงสัก 1 ช้อนชา หรือขิงสดขนาด 1 นิ้วขูดลงไปสักหน่อย เค้าจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกายของคุณ ลดพุงลดรอบเอวไม่ยากเลยน้า

     สำหรับวิธีกินขิงในมื้อเช้า คุณสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการและจะให้ได้ผลดีที่สุดควรออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย อย่างไรก็ดีถึงแม้ขิงจะมีประโยชน์มากมาย แต่เค้าไม่เหมาะกับผู้ป่วยที่ระบบไหลเวียนของเลือดผิดปกติ ผู้ที่ต้องทานยาละลายลิ่มเลือด ผู้หญิงที่มีน้องในท้อง และการกินมากไปเป็นเวลานานๆ ก็ทำให้ร้อนในได้ค่ะ

Written by P_Ananya

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 น้ำดีท็อกซ์สูตรเด็ด เคล็ดลับหุ่นดี แถมสุขภาพเยี่ยม! 

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง