9 ความลับของน้ำอุ่นเพื่อสุขภาพ สร้างหุ่นเป๊ะ เสริมผิวปัง

9 ความลับของน้ำอุ่นเพื่อสุขภาพ สร้างหุ่นเป๊ะ เสริมผิวปัง
Women Team
21 กรกฎาคม 2562 ( 10:00 )
1.7K
15

     ได้แช่น้ำอุ่นๆ บรรเทาความเมื่อยล้า ทำให้ผ่อนคลาย สบายตัว แถมยังได้ครองผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง สดใสเพิ่มไปอีก นอกจากนี้แล้ว น้ำอุ่นยังมีประโยชน์อีกมากมาย ซึ่งเราได้รวบรวม 9 ความลับของน้ำอุ่นเพื่อสุขภาพ มาฝากสาวๆ TrueID Women กันแล้วค่า เชื่อว่าสาวๆ คงเดากันไม่ยากว่า ความลับของน้ำอุ่นที่เราได้ลิสต์มา ต้องเกี่ยวข้องกับสุขภาพและความงาม ซึ่งจะสร้างหุ่นเป๊ะ เสริมผิวปังให้สาวๆ อย่างแน่นอน

     สำหรับใครที่อยากมีผิวพรรณดูสุขภาพดี เปล่งปลั่ง ไม่แห้งกร้าน พร้อมหุ่นแซ่บ รูปร่างเพรียวสวย ต้องดื่มน้ำอุ่นเพื่อสุขภาพกันแล้วนะจ๊ะ เพราะนอกจากเค้าจะช่วยบรรเทาหวัด อาการเจ็บป่วยแล้ว เค้ายังมีสรรพคุณเริ่ดๆ ที่สาวๆ อย่างเราไม่ควรพลาดเลยค่า อยากสวยด้วยน้ำอุ่น ก็ตามเรามาดูกันเล้ยย

 

1. กระตุ้นการขับถ่าย

 

 

     ประเดิมด้วยข้อแรกที่โดนใจสาวธาตุแข็งทั้งหลาย ที่ไม่ว่าจะแก้ไขด้วยวิธีใด ก็ท้องผูกตลอดกาล เลยไม่มีหน้าท้องที่แบนราบเหมือนคนอื่นเขา เราก็ขอแนะนำให้สาวๆ เลือกตัวช่วยดีๆ อย่างน้ำอุ่นเลยค่า โดยสาวๆ ควรดื่มหลังตื่นนอนตอนเช้า ซึ่งเค้าจะไปล้างเมือกในลำไส้ กระตุ้นระบบขับถ่ายของเราให้ทำงานเป็นปกติ ไม่ท้องผูก แถมยังช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้นด้วย

 

2. คุมน้ำหนัก

 

 

     ข้อนี้ต้องโดน! สาวๆ สายเฮลท์ตี้คงตาลุกวาว เมื่อทราบว่า น้ำอุ่น สามารถช่วยควบคุมน้ำหนักได้ด้วย ทำไมน่ะเหรอ? เพราะน้ำอุ่น จะไปกระตุ้นเยื่อเมือกในช่องปากของเรา เพิ่มประสิทธิภาพให้ระบบย่อยอาหาร ทำให้เลือดไหลเวียนที่กระเพาะอาหารดีขึ้น สาวๆ จึงรู้สึกอิ่มไว ไม่หิวง่าย และยังเป็นการเร่งระบบเผาผลาญในร่างกาย ลดไขมันสะสมได้อยู่หมัดเลยล่ะ งานเอวเอสก็มา!

 

3. Detox ล้างพิษ

 

 

     อยากดีท็อกซ์ร่างกายแบบง่ายๆ ก็ไม่ต้องไปหาสูตรที่ไหนหรอกค่ะคู๊ณ เพราะน้ำอุ่นตัวเด็ด ก็สามารถดีท็อกซ์สารพิษและไขมันสะสมในร่างกายของคุณได้ โดยจะล้างสารพิษและเชื้อโรคตามอวัยวะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปอด ลำไส้ ตับ ไต ฯลฯ ซึ่งจะขับออกมาทางเหงื่อ ปัสสาวะ และอุจจาระนั่นเองจ้า ทำให้กลิ่นตัว กลิ่นปากลดลงด้วย ใครมีกลิ่นเต่าทำลายล้าง ห้ามพลาดเด้อ!

 

4. กระปรี้กระเปร่า ชะลอวัย

 

 

     ก่อนที่จะไปหาครีมแพงๆ มาประโคมลงผิว เราก็ควรเริ่มดูแลจากภายในก่อน ด้วยการดื่มน้ำอุ่นเพื่อชะลอวัยนี่แหละค่า ห้ะ! น้ำอุ่นลดอายุได้? ใช่ค่า เมื่อน้ำอุ่นล้างสารพิษ ขับของเสียออกจากร่างกายแล้ว ขณะเดียวกันเค้าก็ไปกระตุ้นอิลาสตินในชั้นผิวของสาวๆ คืนความชุ่มชื่นให้ผิวแบบไม่ง้อครีมบำรุงเลยละค่า อีกทั้งช่วยปรับระดับฮอร์โมนของเราให้เป็นปกติ ทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ดื่มเลยสิคะ จอรอช้าอยู่ไย!

 

5. ผิวเปล่งปลั่ง นัยน์ตาใส

 

 

     น้ำอุ่นโดดเด่นในการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดเสียเหลือเกิน ดังนั้นผิวก็ควรเปล่งปลั่ง ผ่องใสไปด้วยไหม? ใครที่กำลังคิดแบบนี้ แอบกระซิบว่า คุณคิดถูกแล้วค่ะ เมื่อเค้าไปกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดให้ทำงานได้ดีขึ้นแล้ว ผิวพรรณก็จะอิ่มน้ำ ชุ่มชื่น ผมจะเงางาม ไม่หยาบกระด้าง ลดปัญหาผมร่วง เลิกกังวลเรื่องหนังศีรษะล้านไปได้เลย อีกทั้งช่วยลดอาการตาแห้ง ทำให้ตาใสปิ๊ง ดึงดูดหนุ่มๆ มาแบบชิลๆ เลยละจ้า

 

6. ผิวกระจ่างใส สยบความแห้งกร้าน

 

 

     นอกจากน้ำอุ่นจะเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวแบบสุดๆ แล้ว เค้ายังสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก และยับยั้งการสร้างเมลานินในชั้นผิวที่เป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำได้ด้วยนะ ใครที่อยากเป็นสาวผิวขาว ออร่ากระจาย ไม่ต้องจ่ายแพง ต้องลองแล้ว เผยผิวใหม่ ไฉไลกว่าเดิมนะขอบอก!

 

7. ลดการปวดประจำเดือน

 

 

     มนุษย์เมนส์อย่างเราๆ ควรมีน้ำอุ่นติดบ้าน ติดที่ทำงานไว้ในช่วงมีรอบเดือนนะคะ เนื่องจากเค้าจะช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ลดการบีบรัดของกล้ามเนื้อ ลดอาการปวดศีรษะ แถมยังช่วยลดความอ่อนเพลียจากการเสียเลือดระหว่างมีประจำเดือนได้ด้วยค่า ปวดเมื่อย เหนื่อยล้าระหว่างเป็นมนุษย์เมนส์ ก็ให้น้ำอุ่นช่วยคุณสิคะ!

 

8. คลายความปวดเมื่อย หลัง Workout

 

 

     เชื่อว่าทุกคนคงต้องผ่านประสบการณ์ปวดเมื่อยตามร่างกายหลังออกกำลังกายแน่นอน และวิธีบรรเทาอาการปวดง่ายๆ เลย คือ ให้คุณดื่มน้ำอุ่นค่ะ เพราะน้ำอุ่นสามารถบรรเทาความปวดเมื่อยตามข้อต่อและกล้ามเนื้อได้ดี โดยเค้าจะไปกระตุ้นการไหลเวียนเลือดให้ไปหล่อเลี้ยงเนื้อเยื่อ ทำให้คลายความปวด ลดความเพลียได้ สาวๆ หนุ่มๆ ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ ต้องลอง!

 

9. นอนหลับสบาย

 

 

     เรามาจบความเริ่ดของน้ำอุ่น ด้วยการดื่มน้ำอุ่นก่อนนอนเลยค่ะ รู้หรือไม่คะว่า การดื่มน้ำอุ่นก่อนนอน จะช่วยให้ระบบประสาทผ่อนคลาย คลายความตึงเครียด ทำให้หลับง่าย หลับสนิทขึ้น ตื่นมาก็รู้สึกเฟรช กระปรี้กระเปร่า แถมทำให้วันทำงานของคุณผ่านไปได้อย่างราบรื่น เพราะเค้าจะเพิ่มประสิทธิภาพของระบบประสาท ทำให้สมองทำงานได้ดีขึ้น ส่งผลให้ทำงานได้ดีไปด้วยนั่นเอง ทำงานไป ก็จิบน้ำอุ่นสวยๆ ไปด้วยเลย

     เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 9 ความลับของน้ำอุ่นเพื่อสุขภาพ ที่จะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้น สร้างหุ่นเป๊ะ เสริมผิวปังอย่างสมบูรณ์แบบให้กับคุณ ได้ครอบครองเอวเอส ผิวใสฉ่ำน้ำแบบไม่ยุ่งยาก ใครร่างพัง อดหลับอดนอน ก็เลือกน้ำอุ่นเป็นตัวช่วยให้คุณเลยค่า เรื่องต่อไปจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรต้องรอติดตามเราที่ Women Society หรือ TrueID Women เลยค่า สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่า

Written by P_Ananya

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 8 ข้อดีของการดื่มน้ำ สุขภาพดีแถมผิวใส

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง