3 วิธีลดเหนียงง่ายๆ ลาก่อนเหนียงกวนใจ แบบไม่ใช้โฟโต้ชอป!

3 วิธีลดเหนียงง่ายๆ ลาก่อนเหนียงกวนใจ แบบไม่ใช้โฟโต้ชอป!
Faii_Natnista
19 ธันวาคม 2562 ( 12:00 )
9.5K
3

     ถ่ายรูปมุมต่ำทีไร ก็เห็นเหนียงมากวนใจทุกที มา ลดเหนียง บอกลาคางสองชั้นกันดีกว่า! เชื่อว่าหลายคนถ่ายรูปออกมาทีไร ต้องกลายร่างเป็นสาวหน้าบวม มีคาง 2 ชั้นซะทุกที เห็นรูปแล้วมันปวดใจแบบสุดๆ ! แม้เหล่าแอพจะช่วยได้ แต่นั่นก็แค่ในรูปเท่านั้นล่ะค่ะ มาดูวิธีลดเหนียงแบบได้ผลถาวร แบบสวยทั้งรูปสวยทั้งตัวจริงกันดีกว่าค่าา

 

 

1. ต่อสู้กับการบวมน้ำสาเหตุของคาง 2 ชั้น!

     คาง 2 ชั้น หรือที่เราเรียกกันว่าเหนียงนั้น จริงๆ แล้วสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากการบวมน้ำนั่นเองค่ะ ซึ่งวิธีที่จะลดอาการบวมน้ำได้คือ ต้องลดปริมาณการกินแอลกอฮอล์, น้ำตาล, และเกลือ! เพราะตัวการ 3 อย่างนี้จะทำให้เซลล์อุ้มน้ำมากขึ้น เมื่อร่างกายได้รับน้ำเข้าไป

 

2. หลีกเลี่ยงอาหารที่แพ้หรืออาหารแสลง

     สาวไหนที่รู้ว่าแพ้อาหารอะไรแล้วยังจะคะยั้นคะยอกิน บอกเลยค่ะว่า ระวังเหนียงถามหา! เพราะอาหารเหล่านั้นจะไปกระตุ้นให้เกิดอาการลำไส้แปรปรวน ซึ่งส่งผลให้หน้าบวมหรือเกิดคาง 2 ชั้นได้! ใครที่ไม่อยากได้เหนียง อาหารแสลงควรงดด่วน!

 

3. อย่าเครียดไป เมื่อเหนียงมาช่วงประจำเดือน!

     หากจะให้เหนียงหายไปให้หมดแม้จะลดความอ้วนอย่างหนัก ก็คงเป็นไปไม่ได้ค่ะ เพราะในช่วงก่อนวันนั้นของเดือน สาวๆ จะมีอาการหน้าบวมขึ้น หรือเหนียงออกกันทุกคน แต่ไม่ต้องตกใจไปค่ะ เพราะเป็นเรื่องปกติที่เมื่อฮอร์โมนของร่างกายเรามีการเปลี่ยนแปลง อาการบวมจะเกิดขึ้น ซึ่งนี่ถือว่าเป็นอาการปกติก่อนมีประจำเดือน ฉะนั้นอย่าได้เครียดไป ถ้าจะมีเหนียงตอนวันนั้นของเดือน เพราะถ้าสาวๆ ไม่มีอาการนี้ นั่นแสดงว่าคุณใกล้ถึงวัยหมดประจำเดือนแล้วล่ะค่ะ!

 

TIPS ท่าบริหารคาง ลดเหนียง!

 

 

     แต่หากสาวไหนที่อยากให้เหนียงเล็กลงสักนิดก็ยังดี ไม่ต้องไปอดอาหารให้เหนื่อยค่ะ แค่ท่าบริหารคางง่ายๆ นี้ก็ช่วยได้! โดยเริ่มแรกอ้าปากให้กว้าง จากนั้นหุบปากลง โดยยกคางขึ้น ให้ริมฝีปากล่างชนริมฝีปากบน ทำเช่นนี้ซ้ำ 15 ครั้ง จากนั้นเปลี่ยนท่าเป็นเงยหน้าขึ้นลง โดยพยายามเงยหน้าให้สุดและกดคางให้ชิดอกมากที่สุด ทำซ้ำ 15 ครั้ง แค่นี้ก็ไม่มีคาง 2 ชั้นมากวนใจแล้วล่ะค่า

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง