รีเซต

6 อาหารเร่งให้ผมยาวเร็ว ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ดำเงางาม ไม่หลุดร่วง

6 อาหารเร่งให้ผมยาวเร็ว ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ดำเงางาม ไม่หลุดร่วง
BeauMonde
19 กรกฎาคม 2565 ( 14:11 )
20.5K

     สำหรับคนที่รู้สึกว่าเส้นผมของตัวเองยาวช้าจัง อยากจะเร่งให้ผมยาวเร็วขึ้น เราก็สามารถรับประทานอาหารเพื่อช่วยบำรุงเส้นผมได้ค่ะ เพราะอาหารช่วยบำรุงเส้นผมจากภายใน ทำให้เส้นผมแข็งแรงเงางามและยังมีสารอาหารสำคัญที่ช่วยให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นได้ ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาวิธีที่จะทำให้ผมยาวเร็วขึ้น ก็ลองหาอาหารที่เรานำมาฝากเหล่านี้ไปรับประทานสลับ ๆ กันไปได้ มีส่วนช่วยให้เส้นผมแข็งแรงและผมยาวเร็วขึ้นได้ค่ะ

 

 

6 อาหารเร่งให้ผมยาวเร็ว

 

1. เนื้อปลา

 

 

     เนื้อปลาถือเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก อย่างเนื้อปลาแซลมอนหรือเนื้อปลาทะเลลึก ก็มีกรดไขมันโอเมก้า 3 มีโปรตีนที่ดี มีวิตามินเอ วิตามินบี6 บี12 รวมถึงแร่ธาตุอย่างธาตุเหล็กอยู่ในปริมาณมาก ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ล้วนมีความจำเป็นและสำคัญอย่างมากในการเจริญเติบโตของเส้นผม หากเราได้รับสารอาหารเหล่านี้อย่างพอเพียงก็จะช่วยเร่งให้ผมของเรายาวเร็วขึ้น รวมถึงยังช่วยทำให้เส้นผม เล็บและผิวหนังของเรามีสุขภาพดีได้ด้วยค่ะ

 

2. นมถั่วเหลือง 

 

 

     มีโปรตีนสูงซึ่งช่วยกระตุ้นการเจริญของเส้นผม มีธาตุเหล็กสังกะสีและไบโอตินเยอะเราสามารถหาทานง่าย ๆ ซึ่งนอกจากการดื่มนมถั่วเหลืองจะช่วยให้เส้นผมมีขนาดใหญ่ขึ้นและยาวขึ้นได้แล้ว การรับประทานที่ทำมาจากถั่วเหลือง เช่น เต้าหู้ เต้าเจี้ยว ก็สามารถช่วยเร่งให้ผมยาวเร็วได้เช่นกันค่ะ

 

3. อัลมอนด์

 

 

     อัลมอนด์จัดเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีและยังมีวิตามินอีสูง ซึ่งสามารถช่วยให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นได้ รวมถึงยังช่วยให้เส้นผมมีขนาดใหญ่ขึ้น แข็งแรงขึ้น อกจกนี้อัลมอนด์ยังช่วยในด้านสุขภาพ ทำให้ระดับไขมันในเลือด  ไตรกลีเซอไรด์และคอเลสเตอรอลลดลงได้อีกด้วยค่ะ

 

4. งาดำ 

 

 

     งาดำและธัญพืชต่าง ๆ เช่น ข้าวซ้อมมือ ข้าวโพด ข้าวสาลีและลูกเดือย ธัญพืชเหล่านี้ล้วนมีวิตามินบีสูง ซึ่งมีส่วนช่วยเป็นอย่างมากในการเจริญเติบโตของเส้นผม ช่วยเร่งให้ผมยาวได้เร็วและยังช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่ายค่ะ

 

5. ไข่

 

 

     ไข่ โดยเฉพาะในไข่แดงนั้นมีสารอาหารสำคัญที่จำเป็นต่อเส้นผม โดยมีทั้งโปรตีนสูง วิตามินหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี 12 วิตามินอี รวมถึงยังมีสารอาหารสำคัญอย่างไบโอตินหรือวิตามินบี 7 ที่ช่วยทำหน้าที่ลดการหลุดร่วงของเส้นผม ทำให้ผมดกหนาและเงางาม 

 

6. ผักใบเขียว

 

 

     ผักใบเขียวทั้งหลายถือเป็นแหล่งวิตามินที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ วิตามินซี แคลเซียม ธาตุเหล็กและสังกะสี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ร่างกายจำเป็นต้องใช้เพื่อช่วยในการผลิตไขมันและน้ำมันมาหล่อเลี้ยงบริเวณรากผม ทำให้เส้นผมแข็งแรงและยาวได้เร็วขึ้นค่ะ 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง