ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

5 อาหารบำรุงผมและเล็บ ช่วยบำรุงให้แข็งแรง ไม่เปราะ ไม่หัก

5 อาหารบำรุงผมและเล็บ ช่วยบำรุงให้แข็งแรง ไม่เปราะ ไม่หัก
Beau_Monde
3 กันยายน 2563 ( 18:16 )
1.2K

     สารอาหารสำคัญที่ช่วยบำรุงผมและเล็บให้แข็งแรงนั่นก็คือ ไบโอติน ค่ะ การรับไบโอตินอย่างเพียงพอนั้นช่วยให้ทั้งผมและเล็บของเราแข็งแรงได้ สำหรับสาวๆ ที่อยากจะมีผมและเล็บสวย หรือสาวๆ ที่กำลังมีปัญหาเส้นผมหลุดร่วง เปราะ ขาดง่าย รวมถึงสาวๆ ที่มีปัญหาเล็บเปราะ ฉีก หักได้ง่าย ลองใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงมาแล้วทุกทางแต่ก็ยังไม่ดีขึ้น บางทีการเลือกบำรุงจากภายในด้วยการกิน อาหารบำรุงผมและเล็บ ก็น่าจะเป็นตัวช่วยที่เห็นผลให้สาวๆ ได้ค่ะ

     อาหารที่ช่วยบำรุงเล็บและผม นั้นควรเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยไบโอตินและวิตามินที่สำคัญ เพื่อให้ผมที่เคยอ่อนแอและเล็บที่เคยฉักหักง่ายได้แข็งแรงขึ้น ซึ่งอาหารที่ช่วยสาวๆ ได้นั้น มีดังนี้ค่ะ

 

 

5 อาหารอุดมไปด้วยไบโอติน ช่วยบำรุงผมและเล็บ

1. ไข่ไก่

     สาวๆ คงเคยเห็นสูตรบำรุงผมหรือหมักผมด้วยไข่ใช่ไหมคะ นั่นก็เพราะว่าในไข่ไก่โดยเฉพาะในไข่แดงนั้นมีไบโอตินอยู่มาก และเหมาะจะเป็นอาหารบำรุงผมและเล็บได้ ซึ่งหากสาวๆ กินไข่เป็นประจำก็จะทำให้ผมและเล็บของสาวๆ แข็งแรงขึ้นได้ค่ะ


2. เห็ด

     เห็ดก็จัดเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยไบโอตินเช่นกัน ดังนั้นสาวๆ ที่มีผมและเล็บอ่อนแอจึงควรเพิ่มอาหารเมนูเห็ดเข้าไปด้วยค่ะ ซึ่งก็ไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นเห็ดชนิดไหนเป็นพิเศษ สาวๆ ก็สามารถเลือกกินเห็ดได้ตามชอบเลยค่ะ


3. เนื้อปลาทะเล

     เนื้อปลาทะเลไม่ว่าจะเป็นปลาทูน่า ปลาแซลมอนหรือปลาซาดีนก็มีส่วนสำคัญที่ช่วยบำรุงผมและเล็บค่ะ เพราะเนื้อปลาทะเลนั้นมีทั้งไบโอติน โปรตีนและโอเมก้า 3 สูงมาก ซึ่งนอกจากจะช่วยบำรุงผมและเล็บได้แล้ว ยังช่วยลดน้ำหนักและช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจได้ด้วยค่ะ


4. ถั่วและธัญพืช

     ถั่วและธัญพืชก็จัดเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยไบโอตินด้วยค่ะ ซึ่งถั่วและธัญพืชนั้นช่วยบำรุงให้ผม เล็บ และผิวหนังของเรามีสุขภาพดี โดยถั่วที่เราแนะนำให้สาวๆ กินบ่อยๆ คือ ถั่วลิสง ถั่วเหลือง ถั่วเขียว หรือแม้แต่ถั่วฝักยาวก็ได้ค่ะ ส่วนธัญพืชที่แนะนำคือ งา เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทองค่ะ


5. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

     ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ทั้งสตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ แบล็คเบอร์รี่ ต่างก็มีสารอาหารสำคัญอย่างไบโอตินค่ะ นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวของสาวๆ ให้ไม่มีริ้วรอย ไม่ดูแก่ก่อนวัยได้ด้วยค่ะ

     จะเห็นได้ว่า อาหารที่ช่วยบำรุงเล็บและผม นั้นเป็นอาหารที่หากินได้ง่ายๆ เลยค่ะ สาวๆ คนไหนที่อยากมีผมที่สุขภาพดี รวมถึงเล็บที่แข็งแรง ไม่เปราะหักง่าย ต้องรีบหาอาหารเหล่านี้มากินบ่อยๆ นะคะ จะได้มีผมและเล็บสวยๆ ค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

7 อาหารที่คนผมสวย ผมหนา หามาทานเป็นประจำ

6 อาหารแก้ผมร่วง บำรุงผมให้ดกดำ เร่งผมให้ยาวเร็ว

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง