รีเซต

6 ท่าออกกำลังกายตอนเช้า ผู้หญิง เพิ่มการเผาผลาญ เพิ่มเอ็นโดรฟิน

6 ท่าออกกำลังกายตอนเช้า ผู้หญิง เพิ่มการเผาผลาญ เพิ่มเอ็นโดรฟิน
pommypom
9 มิถุนายน 2566 ( 14:45 )
12.4K

การออกกำลังกายตอนเช้าด้วย 6 ท่าที่เราเอามาแชร์ในวันนี้ เรียกได้ว่ามีส่วนช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ เพิ่มพลังงาน และช่วยในการหลั่งของสารเอ็นโดรฟินหรือสารแห่งความสุข นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักได้แล้ว ยังช่วยให้อารมณ์ดีทั้งวันอีกด้วย

 

 

ออกกำลังกายตอนเช้า ผู้หญิง

 

     ก่อนเริ่มออกกำลังกายตอนเช้าด้วยท่าที่จะแนะนำต่อไปนี้ เราควรที่จะวอร์ทอัพร่างกายเสียก่อน ด้วยการยืดเหยียดกล้ามเนื้อ เพื่อให้กล้ามเนื้อคลายตัว และบรรเทาความเจ็บปวดที่อาจเกิดขึ้นจากการออกกำลังกาย อีกทั้งระหว่างฝึกแต่ละท่า แนะนำให้พักเบรกก่อนเปลี่ยนท่าใหม่ ประมาณ 30-45 วินาที

 

1. ท่าแพลงก์

 

 

     มาเริ่มออกกำลังกายเช้านี้ด้วยท่าแพลงก์กัน สำหรับท่านี้แนะนำให้ฝึกทั้งหมด 3 เซ็ต เซ็ตละ 30 วินาที เมื่อทำจนครบเซ็ตแล้ว แนะนำให้พักเบรกก่อน 30-45 วินาที แล้วจึงเริ่มฝึกท่าต่อไป

 

2. วิดพื้น

 

 

     หลังการฝึกท่าแพลงก์และพักเบรกจนครบเวลาแล้ว ก็มาเริ่มที่ท่าต่อไปกัน ในท่าที่ 2 นี้ จะเป็นการออกกำลังกายที่หลายคนคุ้นเคยกันดี นั่นก็คือการวิดพื้นนั่นเอง โดยแนะนำให้ฝึกทั้งหมด 3 เซ็ต เซ็ตละ 12 ครั้ง เมื่อฝึกครบเซ็ตแล้ว อย่าลืมพักเบรกก่อนเริ่มท่าใหม่ด้วยนะ

 

3. ซิทอัพ

 

 

     สำหรับท่าที่ 3 นี้ ก็เป็นท่าง่ายๆ หลายๆ คนอาจจะเคยทำมาแล้ว นั่นก็คือท่าซิทอัพ โดยแนะนำให้ฝึกทั้งหมด 3 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้ง ใครเริ่มฝึกมาทั้ง 3 ท่าแล้วเริ่มเหนื่อย แนะนำให้พักเบรกก่อนเริ่มท่าใหม่ 30-45 วินาที ก็จะช่วยได้นะ

 

4. ท่าสควอท

 

 

     มาต่อกันที่ท่าต่อมา ซึ่งก็คือท่าสควอท สำหรับท่านี้ แนะนำให้ฝึกทั้งหมด 3 เซ็ตเช่นเดียวกัน โดยแต่ละเซ็ตจะทำทั้งหมด 12 ครั้ง สควอทจนครบแล้วก็ให้พักเบรก พร้อมลุตท่าต่อไป อีกไม่กี่ท่าก็จะจบการออกกำลังกายในเช้าวันนี้แล้ว

 

5. ท่าลันจ์

 

 

     ท่าเกือบจะสุดท้ายสำหรับวันนี้ ก็คือท่าลันจ์นั่นเอง ท่านี้ก็ถือเป็นท่าออกกำลังกายที่ดีที่แนะนำให้ฝึกในตอนเช้าเลย โดยจะต้องฝึกทั้งหมด 3 เซ็ต เซ็ตละ 12 ครั้ง เหมือนกับท่าวิดพื้นและท่าสควอทเลย ฝึกเสร็จแล้วก็พักเหนื่อยตามเวลาที่กำหนด ก่อนจะไปจบท่าสุดท้ายกัน

 

6. ท่าไซด์แพลงก์

 

 

     สำหรับท่าสุดท้ายในการออกกำลังกายตอนเช้านี้ แนะนำท่าไซด์แพลงก์ (Side plank) เลย ซึ่งก็คือท่าแพลงก์ในแบบตะแคงข้างนั่นเอง ถือเป็นอีกท่าที่ก็ดีไม่แพ้ท่าแพลงก์แบบธรรมดาๆ โดยสำหรับท่านี้แนะนำให้ฝึก 3 เซ็ต เซ็ตละ 30 วินาที ก็เป็นอันเสร็จสิ้นการออกกำลังกายในเช้าวันนี้แล้วล่ะ!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง