รีเซต

4 วิธีลดพุงเร่งด่วน ลดอาการพุงป่อง ทำแล้วช่วยให้พุงยุบได้ในข้ามคืน

4 วิธีลดพุงเร่งด่วน ลดอาการพุงป่อง ทำแล้วช่วยให้พุงยุบได้ในข้ามคืน
Faii_Natnista
13 พฤศจิกายน 2563 ( 11:30 )
17.3K
1

     อยากหุ่นดีแบบทันใจ อยากลดพุงแบบเร่งด่วนต้องทำไงดี... ไม่ต้องกังวลค่ะ วันนี้เรามีตัวช่วยดีๆ มาฝาก กับ 4 วิธีลดพุงเร่งด่วน ลดอาการพุงป่อง ที่ทำแล้วช่วยให้พุงยุบได้ในข้ามคืนกันไปเลย! 

     สำหรับใครที่อยากสวยแบบข้ามคืน มีงานด่วนที่ต้องใส่ชุดรัดรูปสวยๆ และไม่อยากให้พุงป่อง พุงบวมออกมาจนเด่นเกินชุด บอกเลยว่าแค่ลองทำตามเทคนิคง่ายๆ ที่เรานำมาฝากกันค่ะ เป็นวิธีที่ช่วยให้พุงยุบได้ทันใจ แถมไม่ทำให้พุงป่อง หรือตัวบวมเพิ่มอีกด้วย!

 

 

1. เคี้ยวอาหารให้ช้าลง

     อยากพุงยุบ แค่เคี้ยวอาหารให้ช้าลงก็ช่วยได้แล้วนะ! เพราะการเคี้ยวอาหารให้ช้าลงและเคี้ยวให้ละเอียดขึ้น จะยิ่งช่วยในการหลั่งน้ำย่อยมากขึ้น และจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งหากเราเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด กระเพาะจะทำงานหนัก ทำให้เกิดอาการอาหารไม่ย่อยได้ ซึ่งเมื่ออาหารไม่ย่อยเราก็จะมีอาการท้องป่อง ท้องอืดตามมานั่นเอง! ฉะนั้นในทุกมื้อควรเคี้ยวอาหารให้ละเอียดก่อนกลืนและเคี้ยวให้ช้าลงด้วยนะคะ

 

2. เลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแก๊ส

     ถ้าไม่อยากให้พุงป่องหนักไปกว่าเดิม ควรเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแก๊สทั้งหลายค่ะ เช่น โซดา น้ำอัดลม เพราะเครื่องดื่มที่มีแก๊สเหล่านี้จะทำให้เกิดอาการท้องอืด และพุงป่องตามมา ซึ่งแค่เราเปลี่ยนการดื่มเครื่องดื่มที่ไม่สร้างแก๊สในกระเพาะอาหารก็ช่วยลดอาการพุงป่องไปได้เยอะแล้วล่ะค่ะ 

 

3. ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ

     ว่ากันว่า ดื่มน้ำเปล่ามากๆ ก็ทำให้ตัวบวมและส่งผลเสียต่อไตได้ แต่การดื่มน้ำน้อยเกินไป หรือดื่มแต่น้ำหวานๆ ก็ไม่ดีเช่นกันนะคะสาวๆ เพราะจะทำให้เลือดข้น ของเหลวไหลเวียนไม่สะดวก และเกิดอาการท้องผูกเอาได้ ซึ่งหน้าท้องจะบวมกว่าเดิมไปอีก! ดังนั้นในแต่ละวันควรดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกายจะดีที่สุดค่ะ หรือดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน ก็ช่วยลดอาการบวมน้ำไปได้เยอะแล้วล่ะ!

 

4. เลี่ยงอาหารโซเดียมสูง

     อาหารโซเดียมสูงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราเกิดอาการตัวบวม ท้องบวมได้ค่ะ เนื่องจากโซเดียมจะทำให้ร่างกายเก็บกักน้ำไว้ใต้ชั้นผิวและเนื้อเยื่อในร่างกายบริเวณต่างๆ มากขึ้นกว่าปกติ ทำให้ส่งผลต่อน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น และร่างกายก็ดูบวมขึ้นด้วย ฉะนั้นการเลี่ยงอาหารโซเดียมสูงๆ หรือกินอาหารที่ช่วยขับโซเดียม ก็จะช่วยลดอาการพุงป่องได้แบบเห็นผลเลยค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง