รีเซต

3 วิธีลดเซลลูไลท์ ลดผิวเปลือกส้มที่ก้น ต้นขาและสะโพก

3 วิธีลดเซลลูไลท์ ลดผิวเปลือกส้มที่ก้น ต้นขาและสะโพก
Beau_Monde
30 กรกฎาคม 2563 ( 14:48 )
13K
2

     เซลลูไลท์ (Cellulite) หรือ ผิวเปลือกส้ม คือการที่ร่างกายมีการสะสมของเซลล์ไขมันบริเวณใต้ชั้นผิวหนัง ส่งผลให้บริเวณนั้นเกิดมีผิวขรุขระตะปุ่มตะป่ำคล้ายกับผิวเปลือกส้ม ซึ่งมักจะพบได้บริเวณก้น ต้นขาและสะโพก รวมไปถึงหน้าท้องด้วย และมักจะพบได้ในผู้หญิงมากกว่าผู้ชายค่ะ ซึ่งภายในเซลล์ไขมันนี้จะมีทั้งของเสียและน้ำผสมปนเปอยู่ภายในเปลือกหุ้มเหนียว โดยการจะ ลดเซลลูไลท์ ลดผิวเปลือกส้มที่ก้น ต้นขาและสะโพก ให้หมดไปนั้นไม่ได้ทำได้ง่ายๆ แค่การออกกำลังกายอย่างเดียว แต่ต้องมีวิธีอื่นๆ ร่วมด้วยค่ะ

     ปัญหาเซลลูไลท์ที่เกิดกับสาวๆ นั้นไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นสาวพลัสไซส์เท่านั้น แต่สาวๆ ที่ผอมและรูปร่างดีก็สามารถเกิดปัญหานี้ขึ้นมาได้เช่นกัน สำหรับใครก็ตามที่อยากจะ ลดเซลลูไลท์ และอยากจะกำจัดผิวเปลือกส้มที่ก้น ต้นขาและสะโพก วันนี้เรามีวิธีมาฝากกันค่ะ หากทำตามทั้ง 3 วิธีที่ว่าก็จะสามารถช่วยลดเซลลูไลท์ให้น้อยลงไปได้ และช่วยลดผิวเปลือกส้มให้ดูเรียบเนียนขึ้นค่ะ

 

 

3 วิธีลดเซลลูไลท์ ลดผิวเปลือกส้มที่ก้น ต้นขาและสะโพก

1. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

     การออกกำลังกายสำหรับลดเซลลูไลท์นั้นควรเน้นไปที่การวิ่ง เดินเร็ว ปั่นจักรยาน กระโดดเชือก เต้น และว่ายน้ำ โดยควรออกกำลังติดต่อกันให้ได้ 30 - 40 นาทีเป็นอย่างน้อย และควรหาเวลาออกกำลังให้ได้ อย่างน้อย 3 วันต่อสัปดาห์ เเพราะการออกกำลังจะช่วยกำจัดไขมันสะสมให้หมดไป ช่วยปรับให้ร่างกายสมดุลและช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ได้ทำงาน ถือเป็นวิธีหนึ่งในอีกหลายๆ วิธีที่ช่วยลดเซลลูไลท์และลดผิวเปลือกส้มได้ค่ะ

 

2. ควบคุมอาหาร

     เนื่องจากเซลลูไลท์ถือเป็นไขมันชนิดหนึ่ง การควบคุมอาหารจึงเป็นอีกวิธีที่ช่วยให้ร่างกายไม่รับไขมันที่ไม่จำเป็นเพิ่ม เมื่อทำคู่ไปกับการออกกำลังกายจึงทำให้ร่างกายสามารถเผาผลาญไขมันได้ นอกจากนี้เมื่อคุมออาหารและออกกำลังแล้ว สาวๆ ยังควรจะต้องดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ เพื่อให้ร่างกายได้ขับของเสียออกมาและยังเป็นการเติมน้ำให้กับเซลล์ต่างๆ ในร่างกายด้วยค่ะ

 

3. ขัดผิว นวดผิว

     การขัดผิวในช่วงอาบน้ำ หรือนวดผิวด้วยน้ำมัน ถือเป็นการช่วยกระตุ้นให้เซลลูไลท์แตกตัวและทำให้ร่างกายสามารถขับออกมาได้ สาวๆ สามารถขัดผิวโดยใช้แปรงนุ่มๆ ใยบวบ หินขัด ขัดผิววนไปมา 2 - 3 นาทีในช่วงอาบน้ำ เพื่อช่วยกระตุ้นให้ระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกายทำงานได้ดีมากขึ้น ช่วยขจัดเซลล์ไขมันให้ออกไปจากร่างกายได้ เช่นเดียวกับการนวดด้วยน้ำมัน สาวๆ สามารถเลือกน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ตัวเองชอบ นวดวนบริเวณที่เป็นผิวเปลือกส้ม 3 - 5 นาที ก็จะช่วยกระตุ้นระบบต่อมน้ำเหลือง ระบบไหลเวียนโลหิตและช่วยเผาผลาญไขมันได้ค่ะ

 

     ทั้ง 3 วิธี ลดเซลลูไลท์ ลดผิวเปลือกส้มที่ก้น ต้นขาและสะโพก ที่เรานำมาฝากกันนั้น สาวๆ ควรจะต้องให้ครบเพื่อให้เกิดประสิทธภาพค่ะ เพราะเซลล์ไลท์นั้นกำจัดได้ยากกว่าเซลล์ไขมันแบบปกติ การเลือกใช้แค่วิธีใดวิธีหนึ่งจึงไม่ค่อยเกิดผลเท่าไหร่ค่ะ หากสาวๆ อยากจะได้ผิวที่เรียนเนียนนั้น จึงควรทำให้ครบทั้งหมด โดยเฉพาะการออกกำลังและควบคุมอาหาร ทั้ง 2 วิธีนี้นอกจากจะช่วยลดเซลลูไลท์ได้แล้ว ยังช่วยสาวๆ ให้ลดน้ำหนักได้ด้วยค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

2 วิธีลดเซลลูไลต์ แก้ผิวเปลือกส้ม ขาใหญ่ ไขมันเกาะต้นขาจนเป็นก้อน


ขาใหญ่ เซลลูไลท์สะสม! รวม 3 วิธีรีดไขมันออกจากต้นขา ง่าย เฟิร์มได้ดั่งใจ

ไม่อ่านถือว่าพลาด! 9 วิธีดีๆ ลดเซลลูไลท์อย่างได้ผล หุ่นดี สวยแซ่บ ไร้ผิวเปลือกส้ม!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง