6 วิตามินกินแล้วหุ่นสวย ระบบเผาผลาญดีขึ้น วิตามินที่ขาดไม่ได้สำหรับคนไม่อยากอ้วน!

6 วิตามินกินแล้วหุ่นสวย ระบบเผาผลาญดีขึ้น วิตามินที่ขาดไม่ได้สำหรับคนไม่อยากอ้วน!
pommypom
6 มกราคม 2564 ( 12:25 )
826

     ใครๆก็อยากมีหุ่นสวยกันทั้งนั้นจริงมั้ยคะ? หุ่นสวยปั้นได้ง่ายๆด้วย 6 วิตามินกินแล้วหุ่นสวยที่เราเอามาฝากวันนี้ค่ะ ซึ่งถือเป็นวิตามินที่แนะนำโดยหนังสือ 'ศาสตร์แห่งการกิน กินอย่างไรจึงสวย อ่อนเยาว์ และรูปร่างดี' โดยวิตามินเหล่านี้ถือเป็นวิตามินที่มีส่วนช่วยในเรื่องของระบบการเผาผลาญและระบบการขับถ่ายได้ดี กินแล้วไม่ทำให้เกิดการสะสมในร่างกายจนเสี่ยงอ้วนได้ ใครที่อยากมีหุ่นสวย หอมเพรียว ไร้พุง ต้องเลือกทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินเหล่านี้เลยล่ะค่ะ ซึ่งนอกไปจากอาหารที่ให้วิตามินตามธรรมชาติแล้ว เรายังสามารถเลือกทานเป็นอาหารเสริมก็ได้เช่นกันนะคะ อย่างไรก็ตามเราควรทานในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่ทานมากจนเกินไป จึงจะสามารถช่วยให้วิตามินเกิดผลลัพธ์ที่ดีต่อร่างกายได้นั่นเอง

 

 

1. วิตามินกินแล้วหุ่นสวย : วิตามินซี

     หลายๆคนที่อยากมีหุ่นผอม มักจะใช้ยาถ่ายช่วย ซึ่งในบางครั้งก็อาจจะเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ แต่การทานวิตามินซีก็มีส่วนช่วยให้การขับถ่ายของเราเป็นปกติได้เช่นกันค่ะ คล้ายกับยาระบายอ่อนๆตามธรรมชาตินั่นเอง ซึ่งวิตามินซีถือได้ว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายในหลายๆด้านด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยป้องกันหวัด ช่วยให้ผิวสวยใส และช่วยให้การขับถ่ายของเราดีขึ้นนั่นเอง แต่การทานวิตามินซีก็มีข้อควรระวังนะคะ เนื่องจากหากร่างกายได้รับวิตามินซีมากจนเกินไป อาจจะทำให้ท้องเสียได้ค่ะ

 

2. วิตามินกินแล้วหุ่นสวย : วิตามินบี 1

     หากร่างกายได้รับวิตามินบี 1 ในปริมาณที่พอเหมาะ จะไม่ทำให้เกิดการสะสมในร่างกายค่ะ เนื่องจากวิตามินบี 1 จะเข้าไปช่วยย่อยคาร์โบไฮเดรตจำพวกข้าว ขนมปัง และน้ำตาลได้ ทำให้ร่างกายสามารถเปลี่ยนอาหารเหล่านี้เป็นพลังงานแทน จึงไม่ทำให้เกิดการสะสมจนทำให้อ้วนนั่นเอง

 

3. วิตามินกินแล้วหุ่นสวย : วิตามินบี 2

     อีกหนึ่งวิตามินที่ไม่ทำให้เกิดการสะสมในร่างกายจนทำให้อ้วนขึ้น ก็คือวิตามินบี 2 ค่ะ เนื่องจากวิตามินบี 2 สามารถช่วยเผาผลาญไขมันและคาร์โบไฮเดรตได้ดี ดังนั้นหากร่างกายได้รับวิตามินบี 2 ในปริมาณที่เพียงพอก็จะช่วยทำให้ร่างกายไม่เกิดการสะสมนั่นเอง

 

4. วิตามินกินแล้วหุ่นสวย : วิตามินบี 3

     ลักษณะการทำงานของวิตามินบี 3 นั้นจะคล้ายกับวิตามินบี 2 ค่ะ เพราะวิตามินบี 3 ก็มีส่วนช่วยเผาผลาญไขมันและคาร์โบไฮเดรตได้ดีเช่นกัน ดังนั้นจะไม่ทำให้เกิดการสะสมตามมานั่นเอง ใครที่อยากมีหุ่นสวยและไม่อ้วน ต้องทานอาหารที่มีวิตามินบี 3 ช่วยเลยค่ะ

 

5. วิตามินกินแล้วหุ่นสวย : วิตามินบี 5

     ใครที่ชอบทานอาหารที่มีแคลอรี่สูงจนเสี่ยงอ้วนต้องใช้วิตามินบี 5 เข้าช่วยค่ะ เนื่องจากวิตามินบี 5 มีส่วนช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญไขมัน คาร์โบไฮเดรต และโปรตีนได้ ซึ่งอาหารจำพวกนี้ล้วนแล้วแต่มีแคลอรี่สูงๆกันทั้งนั้นเลย ดังนั้นหากร่างกายได้รับวิตามินบี 5 อย่างพอเหมาะจะช่วยทำให้การเผาผลาญดีขึ้น และไม่เกิดการสะสมในร่างกายนั่นเอง นอกจากนั้นวิตามินบี 5 ยังมีส่วนช่วยให้การขับถ่ายเป็นไปอย่างปกติได้อีกด้วย

 

6. วิตามินกินแล้วหุ่นสวย : วิตามินบี 6

     อีกหนึ่งวิตามินที่มีส่วนช่วยให้การเผาผลาญไขมันและโปรตีนมีประสิทธิภาพมากขึ้น ก็คือวิตามินบี 6 นั่นเอง ดังนั้นหากใครที่ไม่อยากให้เกิดการสะสมในร่างกายจนเสี่ยงอ้วนได้ ต้องเลือกทานอาหารที่มีวิตามินบี 6 ค่ะ จะช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานดีขึ้น และทำให้หุ่นดีขึ้นตามมาได้นั่นเอง

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง