รีเซต

5 เคล็ดลับลดน้ำหนักเร่งด่วนใน 1 อาทิตย์ ... ผอมจริง ปลอดภัย ไม่ต้องทนหิว

5 เคล็ดลับลดน้ำหนักเร่งด่วนใน 1 อาทิตย์ ... ผอมจริง ปลอดภัย ไม่ต้องทนหิว
Beau_Monde
16 พฤศจิกายน 2564 ( 14:54 )
906

     การปล่อยให้ตัวเองมีน้ำหนักเกินหรือมีภาวะอ้วนเป็นเวลานาน ๆ นอกจากจะทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจแล้ว ยังเสี่ยงกับปัญหาที่จะทำให้มีโรคต่าง ๆ ตามมาได้นะคะ ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูงและโรคคอเลสเตอรอลในเลือดสูง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ ที่เราจะต้องหาทางลดน้ำหนักให้ได้

     ซึ่งหากสาว ๆ คนไหนที่อยากจะลดน้ำหนักได้เร็ว ๆ  วันนี้เรามี 5 วิธีในการลดน้ำหนักเร่งด่วน มาให้ค่ะ หากสาว ๆ ลองทำตามทุกขั้นตอนที่เรานำมาฝากนี้ รับรองเลยว่าภายใน 1 อาทิตย์ จะเห็นความเปลี่ยนแปลงแน่นอนค่ะ

 

 

5 เคล็ดลับลดน้ำหนักเร่งด่วนใน 1 อาทิตย์

 

1. งดกินน้ำตาล

     ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ ที่เราควรทำให้ได้เป็นขั้นตอนแรกค่ะ เนื่องจากน้ำตาลนั้นถือเป็นอาหารที่ให้พลังงานสูงมาก หากเรากินอาหารที่มีพลังงานสูงแล้วเราใช้ไม่หมด พลังงานส่วนเกินเหล่านี้จะเปลี่ยนรูปกลายไปเป็นไขมันและจะมาสะสมอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย อาหารที่มีน้ำตาลสูงอย่างเช่น ขนมหวาน น้ำหวาน รวมถึงผลไม้หวานจัดบางชนิดนั้น หากเราดูที่แคลอรี่ก็จะเห็นได้เลยว่ามีสูงมากจนแทบจะเท่ากับอาหารมื้อหลักของเราเลยค่ะ ดังนั้นใครที่อยากจะลดน้ำหนักแบบเร่งด่วนก็ให้งดอาหารพวกนี้ให้หมดค่ะ

 

2. ลดการกินคาร์โบไฮเดรต

     นอกจากจะต้องงดการกินอาหารที่มีน้ำตาลสูงแล้ว เรายังต้องลดการกินอาหารจำพวกคาร์บลงมาด้วยค่ะ โดยเฉพาะพวกแป้งขาว ข้าวขาว ขนมปังขาว เส้นก๋วยเตี๋ยว เส้นพาสต้าต่าง ๆ เพราะว่าอาหารกลุ่มนี้หากเรากินเข้าไปเยอะ ๆ ก็จะย่อยกลายเป็นน้ำตาล และร่างกายก็จะเก็บในรูปของไขมันเช่นกันค่ะ ดังนั้นจึงแนะนำว่าให้ลดลงครึ่งหนึ่งจากที่เคยกินแบบปกติ แล้วให้เติมอาหารในกลุ่มอื่นลงไป เช่น อาหารจำพวกโปรตีนอย่างเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ไขต้มหรือเต้าหู้ ผักโดยเฉพาะผักใบเขียวและดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้นค่ะ

 

3. หลีกเลี่ยงอาหารไขมันสูง

     อาหารจำพวกของมันของทอดและเนื้อสัตว์ติดมัน เช่น ขาหมู หมูกรอบ หนังไก่หรือพวกมันฝรั่งทอดต่าง ๆ อาหารเหล่านี้ให้พลังงานสูงมากค่ะ แนะนำให้หลีกเลี่ยงไปก่อนในช่วง 7 วันที่เราตั้งใจจะลดน้ำหนักเร่งด่วนแบบนี้ค่ะ เอาไว้ไปกินแบบนาน ๆ ครั้งก็ได้ หากเราชอบกินอาหารเหล่านี้จริง ๆ  

 

4. งดกินอาหารว่างระหว่างมื้อ

     การกินอาหารว่างระหว่างมื้อถึงแม้ว่าจะเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพก็ตาม แต่ก็อาจจะทำให้น้ำหนักของเราลดลงไม่ได้ตามที่ตั้งใจค่ะ เพราะเมื่อเรากินอาหารก็เหมือนกับการเปิดสวิตช์ให้ร่างกายเข้าสู่โหมดรับพลังงาน ร่างกายก็จะไม่ดึงพลังงานที่เราสะสมไว้ออกมาใช้เพราะมีพลังงานใหม่เติมเข้าไปตลอด ดังนั้นจึงแนะนำว่าหลังจากกินตามมื้ออาหารปกติแล้ว ก็ไม่ควรจะต้องมีอาหารว่างใด ๆ อีกค่ะ หากรู้สึกเหงาปาก อยากกินขนมจุกจิกก็ให้ใช้วิธีดื่มน้ำเปล่า น้ำชาและกาแฟดำแบบไม่ผสมน้ำตาลจะดีกว่า  

 

5. ออกกำลังกาย

     ไม่จำเป็นที่จะต้องออกกำลังอย่างหักโหมค่ะ เพราะในช่วงที่เราเพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกายถือเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังเริ่มปรับตัว ซึ่งหากออกกำลังหักโหมมาก ๆ ก็อาจจะทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยเนื้อตัวและบาดเจ็บได้ แนะนำว่าในช่วงแรกนี้ให้เริ่มจากการค่อย ๆ ขยับร่างกายให้มากขึ้น เช่น เดินเร็ว วิ่งจ็อกกิ้งสลับเดิน โดยทำเพียงแค่ 20 - 30 นาทีก่อน จากนั้นก็ค่อย ๆ เพิ่มเวลาและเพิ่มความหนักหน่วงในการออกกำลังในวันต่อ ๆ ไปค่ะ 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง