อยากลดน้ำหนักต้องอ่าน!! 5 เทคนิคกินคาร์โบไฮเดรตให้ผอมและหุ่นดี

อยากลดน้ำหนักต้องอ่าน!! 5 เทคนิคกินคาร์โบไฮเดรตให้ผอมและหุ่นดี
Beau_Monde
20 ตุลาคม 2563 ( 12:25 )
630

     อยากจะ ลดน้ำหนัก ให้ได้ผล ก็ต้องควบคุมอาหารค่ะ ยิ่งเป็นอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตหรืออาหารประเภทแป้งด้วยนั้น ยิ่งต้องระวังในการกินมากเป็นพิเศษ เพราะอย่างที่เรารู้กันว่าคาร์โบไฮเดรตนั้นสามารถเปลี่ยนเป็นน้ำตาลและไขมันสะสมได้ หากไม่ระวังในการกินให้ดีก็จะทำให้เราอ้วนได้ค่ะ

     แล้วการกินคาร์บแบบไหนถึงจะดีกับร่างกาย? กินเท่าไหร่ถึงจะเพียงพอ? ถ้าจะอดไปเลยจะช่วยลดน้ำหนักได้หรือไม่? ... สำหรับสาวๆ ที่มีข้อสงสัยในการกินอาหารประเภทแป้ง วันนี้เรามีเทคนิคในการกินคาร์บให้ผอมมาฝากกันค่ะ ซึ่งถ้าสาวๆ ทำได้ตามทั้ง 5 ข้อนี้ รับรองเลยว่าต้องมีหุ่นดีและลดน้ำหนักได้แน่นอน!!

 

 

5 เทคนิคกินคาร์โบไฮเดรตให้ผอม

1. เลือกกินคาร์โบไฮเดรตที่ใกล้เคียงธรรมชาติ

     คาร์บโบไฮเดรตที่มีความใกล้เคียงธรรมชาตินั้นช่วยลดน้ำหนักได้ดีกว่า เพราะคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการปรุงแต่ง ผ่านการขัดสีรวมถึงผ่านการแปรรูปนั้น ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ 100% เลยทีเดียว ถึงแม้จะฟังดูดีว่าสามารถดูดซึมสารอาหารได้ทั้งหมด แต่ในความเป็นจริงหากร่างกายของเราใช้พลังงานไม่หมดก็จะเกิดการสะสมในรูปแบบของไขมันและทำให้เราอ้วนขึ้นได้นั่นเองค่ะ การเลือกกินคาร์บที่ใกล้เคียงธรรมชาตินั้นจึงตอบโจทย์การลดน้ำหนักมากกว่า โดยคาร์บที่ใกล้เคียงธรรมชาติก็ได้แก่แป้งไม่ขัดขาวต่างๆ เช่น ขนมปังโฮลวีท ข้าวกล้อง เป็นต้น

 

2.เลือกกินคาร์โบไฮเดรตคู่กับอาหารอื่น

     ลองนึกภาพอาหารเช้าของสาวๆ บางคนที่ห่วงเรื่องน้ำหนัก และเลือกกินเป็นกาแฟดำคู่กับครัวซองต์หรือขนมปังชิ้นเล็กๆ การกินแบบนี้อาจจะดูเหมือนไม่ส่งผลกับสุขภาพก็จริงแต่หากลองดูดีๆ จะเห็นได้ว่าในมื้อเช้าแบบนี้นั้น ร่างกายได้รับสารอาหารเพียงแค่คาร์บเท่านั้นค่ะ วิธีการแก้ง่ายๆ ก็เพียงแค่ลองกินคาร์บคู่กับอาหารอย่างอื่นด้วย เช่นการกินคู่กับโปรตีนที่มาจากเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน และวิตามินพร้อมไฟเบอร์จากผักและผลไม้ ก็จะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่หลากหลายมากขึ้นค่ะ

 

3. ไม่กินคาร์โบไฮเดรตมื้อเย็น

     มื้อเย็นมักเป็นเวลาที่ใกล้เคียงกับเวลาพักผ่อนค่ะ บางคนนั้นกินมื้อเย็นเสร็จก็แทบจะเข้านอนทันที การกินคาร์บในมื้อเย็นนั้นจะทำให้ร่างกายใช้พลังงานไม่หมด เกิดเป็นไขมันสะสมในร่างกาย ดังนั้นหากต้องการจะลดน้ำหนักก็ลองเปลี่ยนไปกินคาร์บในมื้ออื่นอย่างมื้อเช้าและมื้อกลางวัน ส่วนมื้อเย็นเหลือเพียงอาหารเบาๆ อย่างผักผลไม้และเนื้อสัตว์ที่ไม่มีไขมันจะดีกว่าค่ะ

 

4. กินคาร์โบไฮเดรตก่อนออกกำลังกาย

     คาร์โบไฮเดรตถือเป็นอาหารที่ให้พลังงานได้ดีค่ะ การกินคาร์บก่อนที่เราจะไปใช้พลังงานจึงถือเป็นการช่วยร่างกายได้มาก ลองกินคาร์บก่อนออกกำลังกายสัก 1 - 2 ชั่วโมง เพื่อช่วยให้ร่างกายมีแรงมากขึ้นและช่วยให้ร่างกายสามารถออกกำลังกายได้มากขึ้น ลดความรู้สึกอ่อนล้าและอ่อนเพลีย เพราะคาร์โบไฮเดรตสามารถให้พลังงานได้อย่างเพียงพอจนจบการออกกำลังกายค่ะ

 

5. อย่าอดกินคาร์โบไฮเดรต

     มีสาวๆ หลายคนเลยทีเดียวที่เลือกลดน้ำหนักด้วยวิธีโลว์คาร์บ โดยบางคนก็เลือกจะไม่กินคาร์บไปเลย ซึ่งวิธีการนี้ถือว่าผิดมากๆ นะคะ ถึงแม้ว่าการกินคาร์บมากจนเกินไปจะทำให้เราอ้วนได้ แต่การไม่กินเลยก็จะทำให้ร่างกายขาดสารอาหารได้เช่นเดียวกันค่ะ การกินคาร์บบ้างในบางมื้อแต่ไม่กินมากจนเกินไปต่างหากคือสิ่งที่จะช่วยให้ลดน้ำหนักได้ค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


ลดน้ำหนักแบบไหนให้ได้ผล!! รวม 5 ทริค กินแป้งยังไงไม่ให้อ้วน ไม่เปลี่ยนเป็นไขมันสะสม

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง