รีเซต

8 อันดับ ปริมาณแคลอรี่ในเครื่องดื่มแก้วโปรด กินบ่อยๆ ต้องระวัง

8 อันดับ ปริมาณแคลอรี่ในเครื่องดื่มแก้วโปรด กินบ่อยๆ ต้องระวัง
Beau_Monde
18 ตุลาคม 2565 ( 14:14 )
392.3K
11

     อาหารเช้าของชาวออฟฟิศก็คงหนีไม่พ้นการฝากท้องไว้กับร้านอาหารใกล้ๆ ที่ทำงาน ซึ่งหลังจากกินข้าวเช้าเสร็จแล้วก็อาจมีการแวะร้านขายน้ำ เพื่อซื้อชาเย็น กาแฟเย็นกลับขึ้นไปที่ตึก เอาไว้จิบเย็นๆ ขณะที่ทำงานไปด้วย บางรายอาจมีการกินน้ำหวานเหล่านี้เพิ่มในช่วงบ่ายๆ อีกแก้ว เพื่อป้องกันการง่วงนอน ซึ่งรู้หรือไม่คะว่าในแต่ละแก้วที่เรากินเข้าไปนั้นมีปริมาณ แคลอรี่ในเครื่องดื่ม เท่าไหร่

     หากลองคิดให้ดีในแต่ละแก้วของเครื่องดื่มนั้นมักจะมีส่วนผสมที่เหมือนๆ กัน นั่นคือ นมข้นจืด นมข้นหวานและน้ำตาล ซึ่งแต่ละชนิดมีปริมาณแคลอรี่ดังนี้ค่ะ น้ำตาล(1 ชต.) = 45 แคลอรี่, นมข้นจืด(1 ชต.) = 43 แคลอรี่ และ นมข้นหวาน(1 ชต.) = 60 แคลอรี่ และแน่นอนว่าใน 1 แก้วนั้น อาจจะไม่ได้ผสมเพียงแค่ 1 ชต. เท่านั้น คราวนี้เราลองไปดูกันว่าปริมาณ แคลอรี่ในเครื่องดื่ม เหล่านี้ จะเป็นเท่าไหร่กันค่ะ

 

 

ปริมาณแคลอรี่ในเครื่องดื่ม

 

1. นมเย็น 425 แคลอรี่

 

 

2. ชานมไข่มุก 360 แคลอรี่

 

 

3. โกโก้เย็น 335 แคลอรี่

 

 

4. ชาเขียวเย็น 320 แคลอรี่

 

 

5. ชาเย็น 319 แคลอรี่

 

 

6. กาแฟเย็น 315 แคลอรี่

 

 

7. แดงโซดา 300 แคลอรี่

 

 

8. ชามะนาว 250 แคลอรี่

 


     จะเห็นได้ว่า แคลอรี่ในเครื่องดื่ม เหล่านี้ไม่ใช่น้อยเลยล่ะค่ะ เรียกได้ว่าอาจจะเท่าๆ กับข้าวจานหนึ่งเลยด้วยซ้ำ บางคนที่สั่งหวานน้อยก็อาจจะได้รับแคลอรี่จากน้ำตาลน้อยกว่า แต่บางคนที่สั่งหวานปกติ เพิ่มวิปครีม อาจจะอร่อยก็จริงแต่ก็ควรคำนึงถึงผลกระทบต่อสุขภาพที่ตามมาด้วย  

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง