รวม 10 ผลไม้ อาหารสีดำ กินแล้วผอม แถมดีต่อสุขภาพ

รวม 10 ผลไม้ อาหารสีดำ กินแล้วผอม แถมดีต่อสุขภาพ
Women Team
9 เมษายน 2562 ( 14:59 )
3.8K
2

     หลายๆ คนคงคิดว่าอาหารที่มีสีดำ คือสิ่งที่เน่าเสียรับประทานไม่ได้ แต่สำหรับอาหารและผลไม้บางชนิด ก็มีลักษณะก็มีจุดเด่นเป็นสีดำ แถมทานแล้วยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย วันนี้เรารวม 10 ผลไม้อาหารสีดำ ที่ทานแล้วดีต่อสุขภาพ มาให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ ว่าแล้วเริ่มเลยย

 

 

- แบล็กเบอร์รี่
สาวๆ หลายคนคงคุ้นเคยกับแบล็กเบอร์รี่เป็นอย่างดี เพราะเจ้าแบล็กเบอร์รี่มีสรรพคุณประโยชน์ที่สามารถทำให้สุขภาพดี แถมยังบำรุงผิวพรรณได้ด้วย เพราะในแบล็กเบอร์รี่อุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ลดระดับคอเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจหลอดเลือด และมะเร็งลำไส้

 

 

- ถั่วดำ
ถั่วดำเป็นธัญพืชที่อุดมไปด้วยประโยชน์ แถมยังหาทานง่ายมากๆ และถ้าหากรับประทานติดต่อกันจะทำให้สุขภาพดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยละค่ะ เพราะในถั่วดำมีสารต้านอนุมูลอิสระ โปรตีน เส้นใยอาหาร และแร่ธาตุต่างๆ ที่จะช่วยปรับสมดุลระบบทางเดินอาหาร ช่วยสร้างสมดุลของน้ำตาลในเลือด

 

 

- พริกไทยดำ
สมุนไพรไทยที่นิยมนำมาปรุงอาหารเพื่อเพิ่มความเผ็ดร้อน คงหนีไม่พ้นพริกไทยดำ ที่ยิ่งทานยิ่งดี เพราะมีฤทธิ์ในการช่วยกระตุ้นประสาท ช่วยให้เจริญอาหาร และช่วยรักษาโรคกระเพราะและลำไส้ได้ด้วยนะคะ สำหรับคนที่เป็นกรดไหลย้อนพริกไทยดำจะช่วยลดการเกิดแก๊สในระบบทางเดินอาหารได้ด้วยค่ะ

 

 

- ข้าวกล้องสีนิล
สายเฮลตี้น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับข้าวกล้องสีนิลเป็นข้าวที่มีสีดำโดยกำเนิด มีรสชาติและเอกลักษณ์เฉพาะตัว แถมข้าวกล้องสีนิลยังเหมาะกับผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก เพราะ ในข้าวกล้องสีนิลมีเส้นใยอาหารสูง และมีน้ำตาลต่ำ จึงเหมาะกับผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก และ ควบคุมน้ำตาล ช่วยต้านมะเร็งและลดความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจด้วยนะคะ

 

 

- เส้นพาสต้าดำ
เส้นพาสต้าดำที่ทำมาจากหมึกของปลาหมึก ซึ่งกินแล้วไม่เป็นอะไรค่ะปลอดภัย แต่ต้องผ่านการปรุงสุกก่อนนะคะ แถมในพาสต้าเส้นสดยังมีโปรตีน ไขมัน และเกลือแร่ ที่ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระได้ด้วยค่ะ

 

 

- เฉาก๊วย
เฉาก๊วยคือของหวานโบราณชนิดหนึ่งของไทย ที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ถ้าขึ้นชื่อว่าของหวานแล้วใครๆ ก็ต้องนึกถึงแต่ของที่ทำให้เสียสุขภาพ แต่เชื่อมั้ยคะว่า เจ้าเฉาก๊วยที่เป็นของหวานนี้มีประโยชน์หลากหลายเลยละค่ะ ทั้งช่วยแก้ร้อนในกระน้ำหาย ช่วยชับเสมหะ แก้คลื่นไส้ ช่วยลดไข้และลดอาการตัวร้อน แถมยังมีแคลอรี่ต่ำ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังควบคุมอาหารเป็นอย่างดีเลยค่ะ

 

 

- ไก่ดำ
ไก่ดำเป็นอาหารที่มีประโยชน์และเป็นที่นิยมในอเมริกา แต่ก็สามารถหาทานที่ไทยได้ด้วยนะคะ เพราะที่ไทยมีฟาร์มไก่ดำแล้วค่ะ ความดำของไก่ดำนั้นเกิดจากสารไมอานิน และมีไขมันต่ำมากกว่าเนื้อไก่ทั่วไป มีธาตุเหล็กสูง แถมไก่ดำยังช่วยบำรุงเลือด บำรุงสมอง เพิ่อสมรรถนะการทำงานของร่างกายด้วยนะคะ

 

 

- ข้าวเหนียวดำ
ข้าวเหนียวดำหลายๆ คนคงเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว เพราะข้าวเหนียวดำนิยมนำมาทำเป็นของหวาน เช่น ข้าวเหนียวกะทิ ข้าวเหนียวดำใส่ถั่วดำ แต่สาวๆ รู้มั้ยคะว่าข้าวเหนียวดำอุมดไปด้วยวิตามินเอ บี 1 บี 2 บี 6 และยังช่วยบำรุงระบบประสาทส่วนต่างๆ ได้ด้วยนะคะ แถมยังช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ได้ด้วยค่ะ

 

 

- งาดำ
งาดำธัญพืชเม็ดเล็กๆ เป็นมีคุณค่าทางอาหาร แถมกินแล้วยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย เพราะในงาดำอุดมไปด้วยวิตามินที่มีส่วนช่วยบำรุงประสาท ทำให้นอนหลับสบาย หลีกเลี่ยงการเกิดโรคเหน็บชา และช่วยบรรเทาอาการปวดตามแขนตามขา แถมยังช่วยให้เจริญอาหารด้วยนะคะ

 

 

- องุ่นดำ
องุ่นดำเป็นผลไม้ที่หาทานง่ายในไทย แถมยังมีประโยชน์มากมายเลยละค่ะ เพราะในองุ่นดำมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันโรคหัวใจ ลดความดันโลหิต แถมยังเหมาะกับสาวๆ อย่างมากเลยละคะ เพราะเจ้าองุ่นดำจะช่วยชะลอความชรา และยังทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งด้วยนะคะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 ธัญพืช กินไม่อ้วน อิ่มสบายท้อง แถมช่วยลดคอเลสเตอรอล

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง