รีเซต

4 วิธีเผาผลาญแคลอรี่ ออกกำลังกายแบบไหนเผาผลาญได้มากที่สุด?

4 วิธีเผาผลาญแคลอรี่ ออกกำลังกายแบบไหนเผาผลาญได้มากที่สุด?
pommypom
18 ธันวาคม 2562 ( 10:00 )
2.2K
5

     สาวๆ หลายคนที่อยากออกกำลังกาย แต่ไม่รู้ว่าวิธีเผาผลาญแคลอรี่นั้น ต้องเลือกออกกำลังแบบไหนดี วันนี้เรามีคำตอบมาให้ กับ 4 เทคนิคดีๆ สำหรับการออกกำลังกายเพื่อให้เผาผลาญแคลอรี่ได้มากที่สุด วิธีเหล่านี้จะเปลี่ยนหุ่นของคุณให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม ช่วยลดน้ำหนักอย่างได้ผล ไม่ต้องมัวไปเสียเวลากับการออกกำลังกายแบบผิดๆ...ถ้าพร้อมแล้วเราไปเริ่มกันเลยค่ะ

 

 

4 วิธีเผาผลาญแคลอรี่

4. ปั่นจักรยาน

     การออกกำลังกายโดยการปั่นจักรยานเป็นวิธีที่ได้ผลดีมากค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยเผาผลาญแล้ว ยังเป็นการออกกำลังกายที่ไม่น่าเบื่ออีกด้วย เราสามารถปั่นไปยังที่ต่างๆ เพื่อชมทิวทัศน์รอบตัวได้ หรือหากใครไม่สะดวกที่จะปั่นข้างนอก ก็ยังมีอีกหนึ่งตัวเลือกให้คุณได้ปั่นแบบสะดวกสบายกับเครื่องปั่นจักรยาน และถ้าหากเป็นการปั่นแบบต่อเนื่องอย่างเอาจริงเอาจังแล้ว ก็จะยิ่งช่วยเพิ่ม EPOC หรือ Afterburn ได้มากขึ้นเมื่อเทียบกับการปั่นแบบธรรมดา โดยคุณจะเผาผลาญไปถึง 568-841 เลยทีเดียว

     ...ซึ่งเจ้า EPOC นี่แหละ คือปริมาณของออกซิเจนที่ร่างกายต้องการเพื่อใช้ในการฟื้นฟูสภาพหลังการออกกำลังกาย และทำให้เกิด Afterburn พูดง่ายๆก็คือ ยิ่งออกกำลังกายมาก ค่า EPOC หรือ Afterburn จะยิ่งมีมากขึ้น และร่างกายก็จะเผาผลาญไขมันได้ดีมากขึ้นตามมานั่นเอง...

 

 

3. ชกมวย

     ไม่ว่าจะมวยไทยหรือมวยสากล วิธีนี้ถือเป็นวิธีที่น่าสนใจเลยทีเดียว ยิ่งสมัยนี้หลายคนนิยมเข้าคลาสชกมวยกันล้นหลาม เหตุก็เพราะว่ามันได้ผลดีจริงๆยังไงล่ะ โดยภายใน 1 ชั่วโมง สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 582-864 เลยทีเดียว วิธีที่ได้ผลคือการชกอย่างรวดเร็ว และตามมาด้วยการเตะ ใช้เวลาประมาณ 90 วินาที จากนั้นก็พักอีก 30 วินาที และทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ เท่านี้คุณก็เผาผลาญเจ้าไขมันตัวร้ายได้อย่างมหาศาลแล้ว

 

 

2. วิ่งสปริ๊นท์ขึ้นเนินหรือบันได

     การออกกำลังกายด้วยการวิ่งแบบสปริ๊นท์เร่งความเร็วจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการวิ่งแบบขึ้นบันไดหรือเนินเขา เพราะคุณจะต้องออกแรงอย่างมาก และยิ่งออกแรงมากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งเผาผลาญมากเท่านั้น ที่สำคัญ EPOC ก็มากขึ้นตามมาด้วย โดยภายใน 1 ชั่วโมง สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากถึง 639-946 แคลอรี่กันเลยทีเดียว

 

 

1. กระโดดเชือก

     การกระโดดเชือกเป็นการออกกำลังที่ง่ายดายและประหยัดเวลา ไม่จำเป็นต้องเข้าคอร์สฟิตเนสให้สิ้นเปลือง เพียงแค่คุณกระโดด 120 ครั้งต่อนาที ก็สามารถเผาผลาญแคลอรี่ไปได้มากถึง 667-990 แคลอรี่ภายในหนึ่งชั่วโมงเลยทีเดียว และอีกหนึ่งเคล็ดลับสำคัญที่จะมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกระโดดเชือกให้ได้ผลมากยิ่งขึ้น คือการใช้เชือกกระโดดแบบ weight jump rope หรือเชือกกระโดดแบบมีแท่งน้ำหนัก เพราะจะช่วยให้แขนและไหล่ได้ออกกำลังมากยิ่งขึ้น ยิ่งออกกำลังมาก ก็ยิ่งเผาผลาญมากนะจ้ะสาวๆ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง