6 อาหารแคลอรี่สูง ที่ต้องวิ่งอย่างน้อย 5 กิโลถึงจะเผาผลาญหมด

6 อาหารแคลอรี่สูง ที่ต้องวิ่งอย่างน้อย 5 กิโลถึงจะเผาผลาญหมด
Beau_Monde
30 สิงหาคม 2564 ( 13:27 )
377

     กินอาหารแคลสูงแต่ละที หลายคนก็มักจะแซวกันว่าต้องวิ่งกี่กิโลถึงจะเผาผลาญหมด ซึ่งอย่างที่เรารู้กันว่าตอนที่เรากินอาหาร เรารับแคลอรี่เข้าไปได้ง่ายดายเหลือเกิน แต่พอจะเผาผลาญแต่ละทีนั้นก็ช่างเหนื่อยแสนเหนื่อยกว่าที่ร่างกายจะเผาผลาญพลังงานออกไปได้

     วันนี้เราได้รวบรวมอาหารแคลสูง ซึ่งอาจจะเป็นอาหารจานโปรดของใครหลาย ๆ คนมาเทียบกับการวิ่งออกกำลังดูว่าในแต่ละจานที่เรากินเข้าไปนั้น หากจะต้องวิ่งเพื่อเผาผลาญพลังงาน จะต้องวิ่งอย่างน้อย 5 กิโลเพื่อที่จะเผาผลาญให้หมดไป ซึ่งจะคำนวนโดยใช้สูตร 

 

  • จำนวนกิโลเมตร  x  น้ำหนักตัว(กิโลกรัม) x 1.036 = จำนวนกิโลแคลลอรี่ที่เผาผลาญ 

 

     โดยจะคิดจากผู้ที่มีน้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัมค่ะ หากวิ่งเหยาะ ๆ เป็นระยะทาง 5 กิโลเมตร จะเผาผลาญพลังงานไปได้ประมาณ 259 กิโลแคลอรี่ค่ะ 

 

 

6 อาหารแคลอรี่สูง ต้องวิ่งอย่างน้อย 5 กิโลเพื่อเผาผลาญ

 

1. เฟรนช์ฟรายส์

 

 

     เฟรนช์ฟรายส์ 1 จานหรือประมาณ 100 กรัมนั้นให้พลังงานอยู่ที่ 311.9 กิโลแคลอรี่ค่ะ นั่นหมายความว่าหากสาว ๆ กินเฟรนช์ฟรายส์ 100 กรัม ก็ต้องวิ่งถึง 5 กิโลกว่าๆ ถึงจะเผาผลาญพลังงานจากจานนี้หมด

 

2. ข้าวเหนียวหมูปิ้ง

 

 

     ข้าวเหนียวครึ่งทัพพีจะให้พลังงานอยู่ที่ประมาณ 80 กิโลแคลอรี่ ส่วนหมูปิ้ง 1 ไม้ จะให้พลังงานอยู่ที่ประมาณ 130 กิโลแคลอรี่ค่ะ โดยคนส่วนมากก็จะรับประทานหมูปิ้งประมาณ 2 ไม้และข้าวเหนียว 1 ห่อ ซึ่งรวมแล้วก็จะประมาณ 340 กิโลแคลอรี่ และทำให้สาว ๆ ต้องวิ่ง 5 กิโลกว่าๆ เพื่อเผาผลาญพลังงานจากจานนี้ให้หมดไปค่ะ

 

3. กาแฟเย็น

 

 

     หลายคนทีเดียวที่ต้องแวะซื้อเครื่องดื่มก่อนเข้าที่ทำงาน ซึ่งกาแฟเย็น 1 แก้ว ให้พลังงานสูงถึง 317 กิโลแคลอรี่ค่ะ ที่แคลอรี่สูงขนาดนี้นั่นก็เพราะว่ามีส่วนผสมทั้งน้ำตาล นมข้น นมสด ซึ่งหากเราต้องการจะวิ่งเพื่อเผาผลาญพลังงานจากเครื่องดื่มชนิดนี้ ก็ต้องวิ่งเป็นระยะทางกว่า 5 กิโลเลยค่ะ

 

4. ข้าวหมูแดง

 

 

     ข้าวหมูแดงแสนอร่อยที่มีทั้งหมูแดงชิ้นหนา กุนเชียง ไข่ต้ม หรือบางครั้งถ้าเราสั่งแบบจัดเต็มก็จะมีหมูกรอบด้วย มาพร้อมน้ำราดหวานฉ่ำ จานนี้ให้พลังงานประมาณ 450 กิโลแคลอรี่ และหากสาว ๆ ต้องการจะวิ่งเพื่อเผาผลาญจานนี้ให้หมดไปก็ต้องวิ่งไกลถึง 8 กิโลเลยล่ะค่ะ 

 

5. ข้าวผัด

 

 

     ข้าวผัดใส่ไข่ ให้พลังงานถึง 461 กิโลแคลอรี่เลยค่ะ เรียกว่าแทบจะไม่ต่างจากข้าวหมูแดงเลย ซึ่งหากสาวๆ ต้องการจะวิ่งเพื่อเผาผลาญพลังงานจากจานนี้ก็ต้องวิ่งเป็นระยะทางไกลพอสมควรเลยล่ะค่ะ

 

6. ไส้กรอกอีสาน

 

 

     ไส้กรอกอีสาน 100 กรัม ให้พลังงานประมาณ 250 กิโลแคลอรี่ค่ะ หมายความว่าหากสาวๆ กินอาหารจานนี้ไปแล้วต้องการที่จะวิ่งเพื่อเผาผลาญพลงงานให้หมด ก็ต้องวิ่งประมาณ 5 กิโลค่ะ

 

     ได้เห็นแบบนี้แต่ก็ไม่ต้องตกใจไปค่ะ เพราะในชีวิตประจำวันของเรานั้นร่างกายก็เผาผลาญพลังงานตลอดเวลาอยู่แล้ว เพราะในกิจกรรมต่าง ๆ ที่เราทำไม่ว่ากิจกรรมนั้นจะทำให้เราเหนื่อยหรือไม่ก็ตามร่างกายก็จะดึงพลังงานไปใช้ค่ะ เช่น นั่งคิดงาน นั่งทำงาน ร่างกายก็จะเผาผลาญถึง 110 กิโลแคลอรี่ต่อชั่วโมงเพื่อนำพลังงานไปเลี้ยงสมอง , นอนหลับ ร่างกายเผาผลาญที่ 75 กิโลแคลอรี่ต่อชั่วโมง, นั่งเฉยๆ ดูทีวี เล่นมือถือ เล่นแท็บเล็ต ร่างกายเผาผลาญพลังงาน 107 กิโลแคลอรี่ต่อชั่วโมง หรือหากทำงานบ้าน เช่น รีดผ้า ร่างกายก็เผาผลาญพลังงานไปถึง 150 กิโลแคลอรี่ต่อชั่วโมงแล้วค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง