รีเซต

6 วิตามินดี ยี่ห้อไหนดี 2023 ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยป้องกันกระดูกพรุน

6 วิตามินดี ยี่ห้อไหนดี 2023 ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยป้องกันกระดูกพรุน
BeauMonde
21 มกราคม 2566 ( 10:30 )
10.7K

     วิตามินดี เป็นวิตามินที่สามารถละลายได้ในไขมัน วิตามินชนิดนี้มีความสำคัญต่อร่างกาย เนื่องจากสามารถช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยป้องกันไม่ให้ร่างกายติดเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ง่าย และยังช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัสได้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการป้องกันโรคกระดูกพรุนและกระดูกบางได้อีกทางหนึ่งด้วย 

     ร่างกายสามารถสร้างวิตามินดีได้เอง โดยการสัมผัสกับแสงแดดอ่อน ๆ ในตอนเช้าและเย็น รวมถึงการรับประทานอาหารบางประเภทก็ทำให้ร่างกายได้รับวิตามินดีได้ แต่เนื่องจากไลฟ์สไตล์ของคนเราเปลี่ยนไป ทำให้วิตามินดีมักเป็นวิตามินที่ร่างกายขาด ฉะนั้นจึงมีอาหารเสริม วิตามินดี เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับคนที่ต้องการดูแลสุขภาพค่ะ วันนี้เราจึงมี อาหารเสริมวิตามินดี ยี่ห้อไหนดี มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อไว้ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

 

6 วิตามินดี ยี่ห้อไหนดี

 

1. Puritan's Pride Probiotic 10 with Vitamin D

 

 

     อาหารเสริมวิตามินดี Puritan's Pride จากประเทศสหรัฐอเมริกา สามารถช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน สูตรนี้มีส่วนผสมโพรไบโอติกส์ซึ่งเป็นจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อระบบทางเดินอาหารและลำไส้ เหมาะกับคนที่ท้องผูก ท้องอืด ขับถ่ายลำบาก อาหารไม่ย่อยเป็นประจำ สามารถช่วยสร้างสมดุลในลำไส้ ระบบย่อยอาหารดีขึ้น ขนาด 1 กระปุก 60 แคปซูล ราคาประมาณ 380 บาท

 

2. Mega We Care Calcium-D

 

 

     เมก้าวีแคร์  แคลเซียม-ดี เป็นอีกวิตามินดียี่ห้อที่น่าสนใจ สามารถที่จะช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนและกระดูกบาง ช่วยลดปัญหาปวดตามข้อ สูตรนี้เป็นวิตามินดีผสมแคลเซียม ใน 1 แคปซูลจะประกอบด้วยแคลเซียมคาร์บอเนต 1,500 มก. เทียบเท่ากับแคลเซียม 600 มิลลิกรัม และวิตามินดี 3 (1.0 MIU/g) 0.2 มก. เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน ขนาด 1 กระปุก 20 แคปซูล ราคาประมาณ 160 บาท

 

3. The Saint Calcium plus Vitamin D

 

 

     เดอะ เซนต์ แคลเซียม พลัส วิตามินดี อาหารเสริมแคลเซียมและวิตามินดี สามารถช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง ช่วยป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุนและกระดูกบาง สูตรนี้มีการเพิ่มวิตามินดีมาให้เพื่อช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมแคลเซียมได้ดีขึ้น รวมถึงยงเป็นการช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ด้วย ใน 1 เม็ดประกอบไปด้วยแคลเซียมคาร์บอเนต 1,300 มก. และวิตามินดี3 1.8 มก. ขนาด 1 กระปุก 30 แคปซูล ราคาประมาณ 450 บาท

 

4. Dii Calcium D

 

 

     อาหารเสริมวิตามิน Dii Calcium D เหมาะกับการบำรุงกระดูกและฟัน ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคกระดูกพรุน ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยลดปัญหาท้องอืดและท้องผูก ขับถ่ายได้ตามปกติ ใน 1 เม็ดจะประกอบไปด้วยแคลเซียม 3 รูปแบบ คือ แคลเซียม แอล – ทรีโอเนต, แคลเซียมคาร์บอเนต และแคลเซียม อะมิโน แอซิด คีเลต และยังมีส่วนผสมของวิตามินดี3 ซึ่งช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้ดีมากขึ้น ขนาด 1 กระปุก 60 แคปซูล ราคาประมาณ 590 บาท

 

5. The Nature Magnesium Vitamin D Zinc

 

 

     อาหารเสริมจากThe Nature สูตรนี้มีส่วนผสมหลากหลายทั้งแมกนีเซียม วิตามินดี และซิงค์ โดยเฉพาะวิตามินดี3 นั้นให้มามากถึง 1.68 มก. (100000 IU ) สามารถช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ช่วยบำรุงสมอง ช่วยเพิ่มจำ ลดเครียด ทำให้สมองผ่อนคลาย ช่วยในการนอนหลับ ป้องกันการปวดหัวไมเกรน ป้องกันการเกิดตะคริวและช่วยป้องกันหวัด  ขนาด 1 กระปุก 30 แคปซูล ราคาประมาณ 170 บาท

 

6. Swisse Vitamin D

 

 

     อาหารเสริม Swisse Vitamin D จากประเทศออสเตรเลีย สูตรนี้มีส่วนผสมทั้งวิตามินดีและแคลเซียม ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมและใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่แล้ว ยังช่วยทำให้ขับถ่ายสะดวก  ลดอาการท้องผูก และยังช่วยบำรุงกระดูกและฟัน ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคกระดูกพรุน ไม่มีส่วนผสมของยีสต์ กลูเทน แลคโตส ไม่ใส่สารกันบูด ไม่แต่งรสและสี ขนาด 1 กระปุก 250 แคปซูล ราคาประมาณ 600 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง