5 น้ำ ที่ควรดื่มตอนเช้า ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ เบิร์นดีขึ้น ไขมันลดลง!

5 น้ำ ที่ควรดื่มตอนเช้า ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ เบิร์นดีขึ้น ไขมันลดลง!
Faii_Natnista
21 พฤษภาคม 2562 ( 10:24 )
276.1K
10

     อยากเผาผลาญดี ไม่ได้มีแค่การออกกำลังกายเท่านั้นนะคะที่ช่วยได้ การดื่มเครื่องดื่มบางชนิดก็ช่วยเผาผลาญได้ดีเหมือนกัน โดยเฉพาะ 5 น้ำนี่เลย! ยิ่งดื่มตอนเช้ายิ่งดี เพราะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดีขึ้น ใครที่อยากลดไขมัน หรือปรับระบบเผาผลาญของตัวเอง มาลองดื่ม 5 น้ำนี้กันเลย!

 

 

1. น้ำเลมอน

 

 

     ดื่มน้ำเปล่าหลังตื่นนอนเค้าว่าดีแล้ว ยิ่งเป็นน้ำเปล่าที่ใส่เลมอนเข้าไป ยิ่งดีขึ้นไปอีก!! เพราะเลมอนไม่เพียงช่วยเพิ่มวิตามินซีให้กับร่างกายเราเท่านั้นนะคะ แต่เลมอนยังช่วยให้เราดื่มน้ำได้มากขึ้น เพิ่มน้ำในร่างกาย แถมยังช่วยให้ระบบการเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้นในตอนเช้าอีกด้วย!

วิธีทำ : เตรียมน้ำเย็น 1 แก้วใหญ่ และเลมอน 1-2 ลูก บีบน้ำเลมอนลงในน้ำเปล่าแล้วดื่มหลังตื่นนอน หรือจะดื่มระหว่างวันก็ช่วยให้ร่างกายสดชื่นไม่น้อยเลยค่า

 

2. น้ำผักเพิ่มพลัง

 

 

     ใครที่คิดว่ากินน้ำผักไม่ได้ กลัวจะไม่อร่อย มาลองเริ่มที่น้ำผักแก้วนี้กันค่ะ เป็นเมนูน้ำผักสีเขียวแต่รสชาติไม่เขียวอย่างที่คิด! โดยส่วนผสมก็มีเพียงน้ำส้มคั้นและผักโขมเท่านั้นค่ะ ซึ่งทั้งผักโขมและน้ำส้มนั้นอุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิเดนท์ และแร่ธาตุต่างๆ ที่ช่วยลดไขมันได้ดี แถมยังมีไฟเบอร์และวิตามินซีที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้ดีอีกด้วย

วิธีทำ : คั้นน้ำส้ม 1 แก้วใหญ่ จากนั้นเทใส่ลงในเครื่องปั่น พร้อมน้ำแข็ง จากนั้นใส่ผักโขมลงไป 1 กำมือ ปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วก็ดื่มได้เลยค่า

 

3. ชาเขียวและเบอร์รี่

 

 

     จากชาเขียวใส่นมใส่น้ำตาล ลองเปลี่ยนมาเป็นชาเขียวใสๆ ดูค่ะ ไม่อ้วนแถมช่วยเผาผลาญได้ดีกว่ากันเยอะ! เพราะในชาเขียวมีสารโพลีฟีนอลและคาเทชินที่ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญ ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายเราเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้นนั่นเอง และถ้าอยากให้ได้ประโยชน์มากขึ้นแนะนำใส่ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่อย่างบลูเบอร์รี่หรือราสป์เบอร์รี่ลงไปด้วย เพราะเบอร์รี่จะมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง โดยสารตัวนี้จะไปช่วยเผาผลาญไขมันแล้วยังสามารถหยุดการสร้างไขมันได้อีกด้วย

วิธีทำ : ชงชาเขียวหรือชาเขียวแบบถุงลงในน้ำร้อน 1 แก้ว ทิ้งไว้ 2-4 นาที แล้วดื่มได้เลย หรือจะใส่บลูเบอร์รี่ ราสป์เบอร์รี่ลงไป รอให้ชาเขียวเย็นตัวลงแล้วนำเข้าตู้เย็น ให้เบอร์รี่คลายประโยชน์ออกมา แล้วดื่มแบบเย็นๆ ก็ได้เช่นกันค่า

 

4. น้ำอุ่นและซินนาม่อน

 

 

     การดื่มน้ำอุ่นๆ ตอนเช้าหรือก่อนนอน บอกเลยว่า ช่วยรีแล็กซ์ได้ดีค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีขึ้นไปอีก แนะนำให้ใส่เลมอน ซินนาม่อน และน้ำผึ้งลงไปด้วย! 3 ส่วนผสมนี้จะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญให้พุ่งปรี๊ด แถมยังช่วยลดน้ำหนักได้ดีอีกด้วยนะ

วิธีทำ : เตรียมน้ำอุ่น 1 แก้ว จากนั้นใส่ซินนาม่อนลงไป คนให้เข้ากัน เสร็จแล้วบีบเลมอน และใส่น้ำผึ้งลงไปประมาณ 1/2-1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันแล้วดื่มได้เลยค่า

 

5. น้ำมะพร้าวและเมล็ดเจีย

 

 

     น้ำมะพร้าวบอกเลยว่ามีสรรพคุณที่สุดยอดในการช่วยเผาผลาญไขมันได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และสำหรับเมล็ดเจียก็สารแอนตี้ออกซิเดนท์ ไฟเบอร์ โปรตีน โอเมก้า 3 และกรดไขมันอีก 6 ชนิด ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญให้ดีขึ้นนั่นเองค่าา

วิธีทำ : เตรียมน้ำมะพร้าวใส่แก้ว จากนั้นใส่เมล็ดเจียลงไป 1-2 ช้อนโต๊ะ นำไปแช่ตู้เย็น ทิ้งไว้ 30 นาที - 1 ชั่วโมง จากนั้นนำออกมาดื่มได้เลย!

 

     ดื่มน้ำเหล่านี้แล้วก็อย่าลืมออกกำลังกายอย่างการคาร์ดิโอเพิ่มด้วยนะคะสาวๆ จะช่วยเบิร์นได้ดี เบิร์นได้เยอะขึ้นไปอีก!

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง