รีเซต

แจก!! ตารางออกกำลังกาย 5 ท่า 5 นาที ลดหน้าท้องง่ายๆ ทำได้ก่อนนอน

แจก!! ตารางออกกำลังกาย 5 ท่า 5 นาที ลดหน้าท้องง่ายๆ ทำได้ก่อนนอน
Beau_Monde
23 มีนาคม 2561 ( 13:40 )
22.8K
1

     ช่วงนี้การงานยุ่งรัดตัวจนไม่มีเวลาออกกำลังกาย และทำเอารูปร่างของเราย่ำแย่โดยเฉพาะหน้าท้องที่ไม่แบนราบเหมือนอย่างเคย แต่จะให้ไปออกกำลังกายก็เหนื่อยแสนเหนื่อย เพราะกว่าจะฝ่ารถติดออกกไปได้ก็ทำเอาแทบหมดแรง สาวๆ ที่มีปัญหาทั้งเรื่องเวลาออกกำลังกายและปัญหารูปร่าง บอกเลยว่าปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะเราได้นำ ตารางออกกำลังกาย ลดหนาท้อง ภายในเวลาแค่ 5 นาทีมาฝากสาวๆ กันแล้วค่ะ
     โดย ตารางออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง ในคราวนี้ จัดมาให้สำหรับสาวๆ ที่ไม่มีเวลาโดยเฉพาะ ซึ่งเราได้คัดเลือกท่าออกกำลังกายที่สาวๆ สามารถทำได้ก่อนนอน จะทำหลังอาบน้ำก็ได้ เพราะท่าออกกำลังกายเหล่านี้ไม่ทำให้สาวๆ เหงื่อออกเลยล่ะค่ะ ใครที่อยากจะลดหน้าท้องให้แบนราบ รีบนำตารางออกกำลังกายของเราไปทำตามคืนนี้ได้เลยค่ะ

ท่าที่1: ท่าสุนัขยืดขึ้น (upward facing dog pose)

     นอนคว่ำ วางฝ่ามือแนบข้างลำตัว งอข้อศอกไว้ เหยียดแขนขึ้นตรง ดันลำตัวช่วงบนขึ้นจากพื้น กดสะโพกและต้นขาให้ติดกับพื้น แหงนหน้าขึ้น ค้างไว้ 1 นาที  จังหวะหายใจออกค่อยๆ คลายท่าแล้วจึงกลับสู่ท่านอนคว่ำตามเดิม

ท่าที่2: ท่าจิ้งจก (Lizard pose)

     คุกเข่าลงทำท่าคลาน ฝ่ามือทั้ง 2 ข้างวางแนบพื้น ก้าวเท้าซ้ายไปข้างหน้า วางเข้าข้างขวาให้ติดพื้น ค่อยๆ ยืดขาขวา ยกก้นและสะโพกให้ลอยจากพื้น แขนทั้ง 2 ข้างเหยียดตรง ค้างไว้ 1 นาที ค่อยๆ ผ่อนก้นและสะโพกลง เข่าข้างขวาผ่อนลงติดพื้น ดึงขาซ้ายกลับสู่ท่าเดิม

ท่าที่3: ท่าท่อนไม้ (four limbed staff pose)

     นอนคว่ำ วางมือทั้ง 2 ข้างไว้บริเวณชายโครง งอข้อศอก หายใจเข้าดันลำตัวขึ้นให้ขนานกับพื้น เข่าตึง ค้างไว้ 1 นาที คลายท่า

ท่าที่4: ท่าสุนัขยืดลง (Downward facing dog pose)

     นอนคว่ำ เท้าแยกกว้างเท่าช่วงไหล่ มือทั้งสองข้างวางข้างลำตัว ค่อยๆ ดันพื้นยกตัวขึ้น เหยียดแขน ก้มศีรษะให้อยู่ระหว่างแขนทั้งสองข้าง ยกก้นและสะโพกขึ้น ค่อยๆ ขยับเท้าเข้ามาใกล้ลำตัว เข่าทั้งสองเหยียดตึง พยายามกดส้นเท้าลงให้ใกล้พื้นมากที่สุด ค้างไว้ 1 นาที หายใจออก คลายท่า

ท่าที่5: ท่านกพิราบ (One-legged King Pigeon pose)

     นั่งเหยียดขาซ้ายตรงไปด้านหลัง ส่วนขาขวาให้งอเข่าเข้ามา ดึงส้นเท้าขวาให้อยู่ใกล้กับต้นขาซ้าย กดสะโพกลงแนบชิดติดพื้น ยืดหลังตรง จากนั้นให้งอเข่าซ้ายขึ้นตั้งเป็นมุมฉากประมาณ 90 องศา ค่อยๆ เอื้อมแขนให้ข้อพับแขนซ้ายเกี่ยวปลายนิ้วเท้าซ้ายเอาไว้มือขวาวางข้างลำตัว ค้างไว้ 1 นาที ค่อยๆ คลายท่า

บทความที่คุณอาจสนใจ

แจก!! ตารางออกกำลังกายตอนเช้า 5 ท่า 5 นาที ก็หุ่นดีได้ง่ายๆ


แจก! ตารางออกกำลังกายลดหน้าท้อง ใน 1 อาทิตย์ ฟิตเฟิร์มได้ใน 7 วัน

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง