รีเซต

4 เครื่องดื่มที่มีโพแทสเซียม วิตามินจำเป็น ช่วยรักษาสมดุลน้ำในร่างกาย

4 เครื่องดื่มที่มีโพแทสเซียม วิตามินจำเป็น ช่วยรักษาสมดุลน้ำในร่างกาย
pommypom
30 พฤษภาคม 2566 ( 14:20 )
12.1K
1

โพแทสเซียม เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย เพราะมีประโยชน์ในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น ช่วยรักษาสมดุลน้ำในร่างกาย รักษาความดันโลหิตให้เป็นปกติ ช่วยขนส่งสารอาหารเข้าสู่เซลล์ รวมถึงช่วยในการทำงานของเส้นประสาทและกล้ามเนื้อให้แข็งแรง โดยเราสามารถเติมโพแทสเซียมในร่างกายด้วยเครื่องดื่ม 4 ประเภทนี้เลย!

ปรึกษาปัญหาสุขภาพกับแพทย์ ผ่านแอป MorDee ส่งยาให้ถึงบ้าน คลิกรับส่วนลดเลย!

 

เครื่องดื่มที่มีโพแทสเซียม

 

1. น้ำมะพร้าว

 

 

     น้ำมะพร้าว เรียกได้ว่าเป็นแหล่งของโพแทสเซียม อีกทั้งยังถือเป็นแหล่งของอิเล็กโทรไลต์ ไม่ว่าจะเป็นแมกนีเซียมและฟอสฟอรัส ซึ่งดื่มแล้วสามารถช่วยเติมน้ำในร่างกายหรือลดอาการขาดน้ำหลังออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี

 

2. น้ำผลไม้บางชนิด

 

 

     น้ำผลไม้ โดยเฉพาะ น้ำลูกพรุน ส้ม กล้วย เกรปฟรุต ถือเป็นน้ำผลไม้ที่อุดมไปด้วยโพแทสเซียม ดังนั้นการดื่มน้ำผลไม้เหล่านี้ก็จะสามารถช่วยเติมโพแทสเซียมในร่างกายได้เป็นอย่างดีนั่นเอง ใครอยากเพิ่มปริมาณโพแทสเซียมในร่างกาย แนะนำผลไม้เหล่านี้เลย!

 

3. น้ำผักบางชนิด

 

 

     น้ำผักบางชนิดก็เป็นแหล่งของโพแทสเซียมเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นแคร์รอต มะเขือเทศ ปวยเล้งหรือผักโขม เรียกได้ว่าการดื่มน้ำผักมีส่วนช่วยเพิ่มโพแทสเซียม โดยไม่ได้เป็นการเพิ่มแคลอรี่แต่อย่างใด อีกทั้งยังถือว่ามีแคลอรี่ต่ำว่าน้ำผลไม้อีกด้วย

 

4. นม

 

 

     นม ก็ถือเป็นแหล่งของโพแทสเซียมเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น นมไขมันต่ำ นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ไม่หวาน รวมถึงนมช็อกโกแลต ซึ่งนมแต่ละแบบก็จะมีปริมาณโพแทสเซียมที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นแนะนำให้เช็คฉลากข้างกล่องก่อนดื่มนะ!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง