4 ท่ากระชับต้นขาให้เล็กลง เพื่อขาเรียว เซ็กซี่ ไม่มีไขมันมาเบียด

4 ท่ากระชับต้นขาให้เล็กลง เพื่อขาเรียว เซ็กซี่ ไม่มีไขมันมาเบียด
Beau_Monde
27 มกราคม 2563 ( 08:05 )
3K
5

     กล้ามเนื้อขา ถือเป็นกล้ามเนื้อหลักส่วนหนึ่งในร่างกายค่ะ ซึ่งหากเราออกกำลังช่วงขาก็จะทไให้เราสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นส่งผลให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันส่วนเกินไปได้ด้วย นอกจากนี้การออกกำลังต้นขายังถือเป็นการ กระชับต้นขาให้เล็กลงได้ สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาต้นขาใหญ่ หากางเกงใส่ยาก ใส่แล้วกางเกงติดที่ต้นขา รวมถึงปัญหาขาด้านในเบียด ขามีไขมันเป็นก้อนจนเป็นผิวเปลือกส้ม การเริ่มต้นออกกำลังกระชับต้นขาจะสามารถช่วยสาวๆ ได้ค่ะ

     หากเราอยาก กระชับต้นขาให้เล็กลง การเลือกใช้ท่าออกกำลังกายที่ช่วยลดต้นขาก็สามารถตอบโจทย์นี้ได้ค่ะ ซึ่งท่าออกกำลังลดต้นขานั้น เราเคยรวบรวมมาฝากสาวๆ มากมายเลย รวมถึงยังเคยจัดตารางออกกำลังกายให้สาวๆ แล้วด้วย แต่ว่าหากสาวๆ ต้องการท่าออกกำลังที่ช่วยกระชับต้นขาให้เล็กลงได้อย่างเห็นผลในเวลาอันรวดเร็วโดยที่ไม่อยากจะออกกำลังกายมากๆ ยังมีท่าออกกำลังที่ช่วยสาวๆ ได้อีก ตามนี้เลยค่ะ

ท่าที่1: Frog Squat 

(25 ครั้ง / 3 เซ็ต)

credit

ท่าที่2: Deadlifts

(25 ครั้ง / 3 เซ็ต)

credit

ท่าที่3: Plié Squat

(25 ครั้ง / 3 เซ็ต)

credit

ท่าที่4: Forward Lunge

(ข้างละ 25 ครั้ง / 2 เซ็ต)

credit

     สำหรับท่า Deadlifts นั้น หากสาวๆ ไม่มีดัมเบลล์ก็สามารถใช้ขวดน้ำขวดใหญ่ใส่น้ำจนเต็มขวดมาแทนได้นะคะ ทั้งนี้ในท่า Deadlifts นี้ที่ต้องใช้ดัมเบลล์ก็เพื่อเป็นการเพิ่มน้ำหนักในร่างกาย ทำให้สาวๆ ได้ออกแรงยกมากขึ้น ทำให้ต้นขาได้ใช้พลังงานมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้ไขมันที่บริเวณต้นขาลดลงได้ ถือเป็นการ กระชับต้นขาให้เล็กลง ได้โดยการใช้อุปกรณ์ช่วยนิดหน่อยค่ะ ซึ่งนอกจากท่า Deadlifts ที่สาวๆ สามารถใช้ดัมเบลล์เพื่อเพิ่มการเผาผลาญได้แล้ว ในท่าอื่นๆ ก็สามารถถือดัมเบลล์ไว้ได้เช่นกันค่ะ


บทความที่คุณอาจสนใจ


แจก!! ตารางออกกำลังลดต้นขาแบบเร่งด่วนใน 7 ท่า ขาหายเบียดได้ ใน 1 อาทิตย์


5 ท่าลดต้นขา บอกลาขาเบียด ทำได้บนเตียง ง่ายๆไม่ยาก จนอยากให้ทำตาม

บทความที่เกี่ยวข้อง