ยิปซีชวนฟิต! แจก 8 ท่าง่ายๆ ปั้นก้นเด้ง ขาเฟิร์มกระชับ ฉบับอยู่บ้าน

ยิปซีชวนฟิต! แจก 8 ท่าง่ายๆ ปั้นก้นเด้ง ขาเฟิร์มกระชับ ฉบับอยู่บ้าน
Faii_Natnista
19 พฤษภาคม 2563 ( 16:00 )
3.3K
20

     อยากหุ่นดี แบบพี่ยิป ! ยิปซีเค้าก็จัดให้ค่าา มาอีกแล้วกับ ท่าออกกำลังกายง่ายๆ สไตล์ ยิปซี คีรติ ที่คราวนี้มาพร้อมกับท่าปั้นก้นเด้ง ที่ไม่ได้เน้นให้ก้นใหญ่ แต่เน้นเฟิร์มกระชับมากกว่าค่ะ ซึ่งท่าที่ช่วยปั้นก้นเหล่านี้นอกจากจะกระชับก้นได้ดีแล้ว ยังช่วยเฟิร์มต้นขาได้ด้วยนะคะ เรียกว่า ทำหนึ่งได้ถึงสองเลยทีเดียว!

     และสำหรับ 8 ท่าง่ายๆ ปั้นก้นเด้ง ที่สาวยิปซีได้จัดมาให้ทำตามกันนั้น ก็เป็นท่าง่ายๆ ที่สามารถทำได้ที่บ้านเลยค่ะ ถ้าใครที่ไม่มีดัมเบลที่บ้านก็ใช้ขวดน้ำสำหรับถ่วงน้ำหนักได้เลยค่ะ เป็น 8 ท่าที่บอกเลยว่า ทำตามแล้วได้หุ่นนาฬิกาทราย สะโพกสวยแบบสาวยิปซีแน่นอน!

 

 

8 ท่าง่ายๆ ปั้นก้นเด้ง สไตล์ยิปซี

 

 

1. Donkey kicks

ใช่ค่ะ นึกถึงท่าลาถีบ🤣✌🏽 เตะเท้าขึ้นไปบนเพดาน ขาทำมุมฉาก 90 องศา ถ้าทำถูกจะเมื่อยก้น กับขาด้านหลังมากๆ ค่ะ (ข้างละ 15-20 ครั้งค่ะ)

 

2. Leg lifts

ยืดขาออกไปตรงๆ ด้านหลัง แล้วค่อยๆ ใช้แรกจากก้น ยกท่อนขาทั้งท่อนนั้นขึ้นมา! ไม่เน้นเตะแรงๆ เร็วๆ นะคะ เน้น focus ที่ก้นค่ะ 😆✌🏽 (ข้างละ 15-20 ครั้ง)

 

3. Side kicks

มาที่ขาด้านข้าง และขาหนีบในกันบ้าง 🙆🏽‍♀️ นอนตะแคงข้าง แล้วเตะขาขึ้น ง่ายๆ เลย~ ท่านี้เหมาะมากเวลา นอนดูทีวีไปทำไปด้วยเพลินๆ 🎶❤️ 

Option: add side crunch ถ้าอยากได้เอวข้าง + ท้องไปด้วย เอาศอกงับเข้ามาด้วยเลยค่ะ 💖 (ข้างละ15-20 ครั้ง)

 

4. Bridge

นอนลง ขากางเท่าช่วงสะโพก แล้วค่อยๆ ลอกเอาหลังออกจากพื้น~ น้ำหนักอยู่ที่ส้นเท้า พอขึ้นไปสุดแล้วเกร็งก้นไว้! ทำช้าๆ ได้เลย โฟกัสดีๆ เมื่อยชัวร์ (20-30 ครั้ง)

 

5. Bridge with squeezed knees

คล้ายเมื่อกี๊เลย~ แค่เพิ่มช่วงท้าย ตอนเกร็งก้นอยู่ด้านบนแล้ว “ใช้แรงจากขาใน บีบให้เข่ามาชนกัน” ค้างไว้แป๊บนึง จากนั้นคลายออก แล้วเริ่มใหม่ทำวนไป (15-20 ครั้งค่า) 😊

 

6. Squats

ลุกขึ้นมายืนกันบ้าง 🙆🏽‍♀️ สควอทแบบไม่ต้องมีเหล็กก็ได้~ ยื่นก้นไปด้านหลัง ระวังไม่ให้เข่าล้ำปลายเท้า เดี๋ยวเจ็บเข่านะคะ 🌟 ตอนเวลาขึ้นมา งับก้นเข้าไปด้วย! หนีบกรึ๊บเข้าไปค่ะ! (20-30 ครั้ง)

 

7. Dead lifts

ถือขวดน้ำเบาๆ ไว้ถ่วงน้ำหนักก็ได้ ~ ทำตัวเป็นท่อนไม้ตรงๆ โน้มลงไป แล้วใช้แรงจาก "ขาหลัง" ยกน้ำหนักตัวเองขึ้นมา ✌🏽❤️ และเหมือนเดิมค่ะ เวลาขึ้นมาสุดแล้ว งับก้นเข้าไปด้วยค่ะ 😆💖 จะทำแบบขาแยกห่างเท่าช่วงสะโพก หรือขาชิดติดกันก็ได้ค่ะ (15-20 ครั้ง)

 

8. Wall sit

ท่าสุดท้ายแล้ว 😆✌🏽 เหมือนจะชิว แต่เมื่อยปวดร้าวมาก.. เอาหลังชนกำแพง กางขาออกพอประมาณ ย่อตัว สไลด์หลังลงมาเรื่อยๆ พยายามทำให้ขาขนานทำมุมฉาก 90 องศา (แต่บางทีร่างกายมันอาจจะไปไม่ถึงมุมนั้น) ค้างไว้ 30วิ - 1นาที

 

ขอบคุณคลิปวิดิโอจาก Facebook : แบบพี่ยิป

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง