กินอย่างไรให้ผอม! 3 วิธีกินให้ผอม โดยไม่ต้องอดอาหาร สำหรับสาววัย 30อัพ

กินอย่างไรให้ผอม! 3 วิธีกินให้ผอม โดยไม่ต้องอดอาหาร สำหรับสาววัย 30อัพ
Beau_Monde
9 พฤษภาคม 2561 ( 14:20 )
36.8K
20

     สาววัย 30อัพอย่างเรา หากอยากจะลดน้ำหนักทั้งที จะให้มาใช้วิธีอดอาหารแบบสาวๆ วัย20 คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีนักค่ะ เพราะด้วยร่างกายที่เปลี่ยนไป รวมถึงระบบเผาผลาญที่ทำงานได้ไม่ดีเหมือนสาวๆ วัย20 ทำให้การเลือกอดอาหารเป็นบางมื้อนั้นไม่ได้ทำให้เราน้ำหนักลดอีกต่อไป หนำซ้ำในบางรายการอดอาหารนอกจากจะเป็นการทรมาณตัวเองโดยใช่เรื่องแล้ว น้ำหนักก็ยังไม่ลดแถมยังเพิ่มขึ้นอีกต่างหาก ทางที่ดีเราควรหาทางจัดวิธีการ กินให้ผอม เพื่อให้ร่างกายของสาวๆ วัย 30อัพ ได้ลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพจะดีกว่าค่ะ


     โดยวิธีการ กินให้ผอม สำหรับสาวๆ วัย 30อัพ นั้นมีอยู่แค่ 3 วิธีง่ายๆ ด้วยกันค่ะ ซึ่งทั้ง 3 วิธีนี้แค่สาวๆ ปรับพฤติกรรมนิดหน่อยก็สามารถลดน้ำหนักได้แล้ว ที่สำคัญยังสามารถลดได้ในระยะยาว ไม่ต้องกลัวโยโย่และไม้ต้องอดอาหารอีกด้วยค่ะ

1. ลดอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาล
     แน่นอนว่าอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต เช่น แป้งและข้าว รวมถึงน้ำตาลต่างๆ ที่แฝงมาในรูปแบบของขนมและน้ำหวานนั้น ไม่ค่อยเหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักค่ะ เพราะฉะนั้นสาวๆ จึงควรลดปริมาณการกินอาหารเหล่านี้ลง โดยสาวๆ ควรแทนด้วยการกินโปรตัน ผักและผลไม้เพิ่มขึ้นเพื่อให้ยังอิ่มเท่าเดิมแต่รับพลังงานน้อยลงค่ะ

2. จัดลำดับการกิน
     สาวๆ วัย 30อัพที่ต้องการลดน้ำหนักให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้น นอกจากจะต้องควบคุมปริมาณของอาหารที่กินในแต่ละมื้อแล้ว การเลือกจัดลำดับการกินก็เป็นออีกสิ่งที่ช่วยได้ค่ะ โดยสาวๆ ควรเลือกกินผลไม้และผักก่อน จากนั้นค่อยตามด้วยโปรตีนและคาร์โบโฮเดรตเป็นอย่างสุดท้ายค่ะ แน่นอนว่าการจัดลำดับการกินแบบนี้ จะทำให้สาวๆ อิ่มกับผลไม้และผักก่อนที่จะได้กินอาหารประเภทคาร์โบโฮเดรต ซึ่งหากใช้วิธีการแบบนี้จะทำให้สาวๆ สามารถควบคุมปริมาณอาหารไปในตัวได้เลยล่ะค่ะ

3. ออกกำลังกายตอนเช้า
     การออกกำลังกาายตอนเช้าทุกๆ วัน สามารถช่วยกระตุ้นการเผาผลาญได้ค่ะ โดยสาวๆ ควรแบ่งเวลามาออกกำลังกายตอนเช้าสักวันละ 5-10 นาที ก็จะช่วยให้ร่างกายสามารถใช้พลังงานเผาผลาญไปได้ตลอดทั้งวันและส่งผลต่อการลดน้ำหนักในระยะยาวได้อีกด้วยค่ะ ทั้งนี้การออกกำลังกายในตอนเช้าไม่จำเป็นต้องออกกำลังแบบหักโหมนะคะ กะแค่ให้เหงื่อซึมๆ ก็เพียงพอแล้ว

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 เทคนิค ลดน้ำหนักเร่งด่วน ใน 2 อาทิตย์ ไม่อันตราย ไม่โยโย่!

8 ทริค ลดหุ่นง่ายๆ และได้ผล สำหรับสาววัย 30, 40 ขึ้นไป

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง