รีเซต

7 อาหารช่วยเผาผลาญไขมัน ยิ่งกินยิ่งเบิร์น!

7 อาหารช่วยเผาผลาญไขมัน ยิ่งกินยิ่งเบิร์น!
p.paye
6 สิงหาคม 2558 ( 13:44 )
97.9K

 

       ออกกำลังกายทุกวันแต่ทำไมน้ำหนักไม่เห็นมีทีท่าจะลดลงเลย สาวๆลองกลับมาทบทวนว่าตัวเองลืมใส่ใจเรื่องอาหารการกินไปหรือเปล่า? เพราะการลดน้ำหนักไม่ใช่แค่การออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว การดูแลและควบคุมอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญ! วันนี้เรานำ 7 อาหารช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายมาฝากชาว women society กัน รับรองว่ายิ่งกินคุณจะยิ่งผอม ว่าแล้วก็ไปดูอาหารทั้ง 7 อย่างกันเลย 😀

 

1.อะโวคาโด

       แม้จะถูกตราหน้าว่าเป็นอาหารที่ทำให้อ้วน แต่จริงๆแล้ว เจ้าอะโวคาโดเนี่ยแหละตัวเบิร์นไขมันไม่ดีในร่างกายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ปกติแล้วไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวจากอะโวคาโดจะทำให้เยื่อหุ้มเซลล์บวมขึ้นแต่ในขณะเดียวกันก็ได้ไปกระตุ้นฮอร์โมนในการเบิร์นไขมันเช่นกัน อีกทั้งยังช่วยป้องกันการสะสมของไขมันภายในหลอดเลือดอีกด้วย  แต่แนะนำว่าสาวๆควรทานแต่พอดีนะคะ เพื่อหุ่นจะได้ออกมาสวยเป๊ะแบบที่สาวๆต้องการ

 

 

2.ธัญพืช โฮลเกรน

       ขอบอกเลยว่าเจ้าโฮลเกรนดีต่อสุขภาพของคุณแบบสุดๆ เพราะมันจะช่วยเผาผลาญไขมัน คอยกวาดสิ่งเหลือใช้ที่ตกค้างในกระเพาะ ลำไส้ ทั้งไขมัน น้ำตาล และสารก่อมะเร็ง อีกทั้งยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์หรือใยอาหารมากมาย แนะนำให้ทานคู่กับขนมปังโฮลวีท อร่อยและเข้ากันสุดๆ

 

 

3.อบเชย

       เจ้าเครื่องเทศกลิ่นหอมอย่าง อบเชย จะช่วยเบิร์นไขมันโดยการเร่งน้ำตาลกลูโคสให้เข้าไปยังเซลล์ต่างๆไวขึ้น และยังกระตุ้นฮอร์โมนอินซูลินอีกด้วย แนะนำให้โรยบนเครื่องดื่มแก้วโปรดของคุณ เช่น พวกสมูทตี้ แต่ที่เข้าสุดๆต้องสมูทตี้วานิลลา ว่าแล้วก็รีบไปซื้ออบเชยมาเก็บไว้ที่บ้านกันเถอะ!


 

4.ถั่ว

       หากคุณคิดว่าถั่วทุกชนิดยิ่งกินก็ยิ่งอ้วน คุณคิดผิด เพราะว่า ถั่วลิสงคือตัวเบิร์นไขมันในร่างกายของคุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ ถั่วลิสงอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ยับยั้งการนำเข้าของแคลอรี่ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้ออกกำลังกาย แต่อย่างไรก็ตามคุณควรกินแต่พอดี สาวๆบางคนอาจจะเบื่อที่ต้องกินเปล่าๆ แนะนำให้นำไปโรยอาหารจานโปรดของคุณ จะเป็นสลัดหรือส้มตำ ก็ดูเฮลตี้และโลว์แคลอรี่มากๆ5.น้ำผึ้ง

       เรียกได้ว่าสารพัดประโยชน์มากๆสำหรับ น้ำผึ้ง เพราะมันมีประสิทธิภาพในการช่วยลดแคลอรี่ได้ยอดเยี่ยมไปเลย มันจะเปลี่ยนไขมันส่วนเกินในร่างกายคุณให้เป็นพลังงานปกติ ใส่น้ำผึ้ง 10 กรัมลงในน้ำอุ่นๆสักแก้วทุกเช้าจะช่วยให้ไขมันในร่างกายคุณลดลง ทั้งเผาผลาญไขมันและสดชื่นในตอนเช้า สูตรนี้ต้องลอง!


 


6.ขมิ้น

       กลับมาที่เครื่องเทศอีกสักตัวสำหรับ ขมิ้น ที่อุดมไปด้วยเคอร์คูมินซึ่งช่วยลดสารต้านอินซูลินและเลปตินที่มีส่วนให้การเร่งสะสมไขมัน นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณอีกร้อยแปด เช่น ลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย เป็นต้น รู้อย่างงี้แล้ว หาเมนูที่มีส่วนผสมของขมิ้นด่วนๆเลยจ้า


    

7.น้ำเปล่า

       เบสิคสุดๆ กับการดื่มน้ำเปล่า ไม่ใช่เพียงเพราะน้ำเปล่าไม่มีแคลอรี่เท่านั้น แต่มันจะช่วยสนับสนุนการเผาผลาญอาหารได้เป็นอย่างดี ตามผลวิจัยได้บอกไว้ว่า คนที่ดื่มน้ำเปล่า 8-12 แก้วต่อวัน จะเผาผลาญได้ดีกว่าคนที่ดื่มน้ำเปล่าเพียง 4 แก้วต่อวัน เพราะฉะนั้นยิ่งดื่มยิ่งเผาผลาญนะจ๊ะสาวๆ


 

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่  Facebook    

  Twitter    

  Instagram  

We are women’s best friend.  


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง