รีเซต

5 เคล็ดลับดูแลผิวหน้าหนาว ผิวสวย ชุ่มชื้น ไม่แห้งเป็นขุย

5 เคล็ดลับดูแลผิวหน้าหนาว ผิวสวย ชุ่มชื้น ไม่แห้งเป็นขุย
BeauMonde
6 ตุลาคม 2565 ( 12:20 )
1.7K

     ในที่สุดฤดูหนาวก็ใกล้จะมาถึง! แม้ว่าช่วงเวลานี้ของปีจะมีอากาศที่เย็นสบาย แต่ฤดูหนาวก็อาจทำร้ายผิวของเราได้ไม่ว่าเราจะมีผิวประเภทไหนก็ตาม และนี่คือเหตุผลว่าทำไมการดูแลผิวในช่วงหน้าหนาวถถึงเป็นสิ่งสำคัญมาก นอกจากการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและการแต่งหน้าให้เข้ากับสภาพอากาศแล้ว เรายังจำเป็นที่จะต้องดื่มน้ำให้เพียงพอ ใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ และรับประทานอาหารที่สะอาดและดีต่อสุขภาพ เพื่อช่วยให้ผิวนุ่มและเป็นการบำรุงมาจากภายใน แต่นอกเหนือจากนั้น เรายังมีเคล็ดลับดูแลผิวในช่วงหน้าหนาวมาฝากค่ะ เคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้เราสามารถต่อสู้กับผิวที่แห้งกร้านและหมองคล้ำ และสามารถคงความความเปล่งปลั่งของผิวไว้ได้ มาดูเคล็ดลับง่าย ๆ 5 ข้อนี้กันค่ะ

 

 

5 เคล็ดลับดูแลผิวในช่วงหน้าหนาว

 

1. สครับผิวอาทิตย์ละ 2 ครั้ง

 

 

     ในช่วงหน้าหนาว การผลัดเซลล์ผิวเพื่อขจัดเซลล์ที่ตายแล้วมีความสำคัญมาก เนื่องจากจะเป็นการป้องกันไม่ให้ผิวที่แห้งจนเป็นขุยปรากฏขึ้นมาได้ การขัดผิวยังช่วยให้เซรั่มและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ซึมลึกลงไปในผิวได้อย่างรวดเร็วและช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้ยาวนาน การสครับผิวเป็นประจำยังช่วยทำความสะอาดรูขุมขนและขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไปได้ตามธรรมชาติอีกด้วย

 

2. อย่าลืมทามอยส์เจอร์ไรเซอร์

 

 

     ไม่ว่าผิวประเภทไหนก็ต้องการมอยส์เจอร์ไรเซอร์ รวมไปถึงในทุก ๆ ฤดู ไม่ว่าฤดูไหนก็ตามผิวของเราก็ต้องการมอยส์เจอร์ไรเซอร์เช่นกันค่ะ แม้แต่ผิวมันก็ยังมีแนวโน้มที่จะแห้งและเกิดขุยเป็นหย่อม ๆ ได้ ดังนั้นอย่าข้ามขั้นตอนการทามอยส์เจอร์ไรเซอร์เด็ดขาด เพราะสามารถช่วยล็อคและเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ได้ยาวนาน และสามารถช่วยลดปัญหาผิวได้หลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการลดปัญหาผิวแห้งหรือแม้แต่การลดริ้วรอย

 

3. ใช้เซรั่มไฮยาลูรอน

 

 

     กรดไฮยาลูโรนิคเป็นส่วนผสมสกินแคร์ที่มีใช้กันอย่างแพร่หลาย กรดชนิดนี้ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้อย่างล้ำลึก มีส่วนช่วยในการลดเลือนริ้วรอย และทำให้ผิวอ่อนนุ่ม กรดไฮยาลูโรนิคสามารถดึงความชื้นจากอากาศและทำให้ผิวของเราชุ่มชื้น ไม่ว่าผิวของเราจะเป็นแบบไหน กรดไฮยาลูโรนิคก็เหมาะสำหรับทุกคน และสิ่งที่ดีมาก ๆ เลยก็คือเราสามารถใช้เซรั่มไฮยาลูรอนได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลยค่ะ

 

4. เพิ่มน้ำมันบำรุงผิว

 

 

     เคล็ดลับนี้เหมาะกับสาว ๆ ทุกคนเลยค่ะ สิ่งที่เราต้องเตรียมก็แค่น้ำมันสำหรับทาผิว ซึ่งอาจจะเป็นน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก น้ำมันสกัดโรสฮิป หรือโจโจบาออยล์ ทาลงบนผิวหลังจากอาบน้ำ จะทาตอนที่ผิวเปียกหรือจะทาหลังจากเช็ดตัวก็ได้ เคล็ดลับนี้จะช่วยให้ผิวของเราเปล่งปลั่ง ชุ่มชื้นและดูอิ่มน้ำ แถมยังทำให้เรารู้สึกสบายผิวเป็นพิเศษอีกด้วยค่ะ

 

5. เพิ่มเซรั่มวิตามินซี

 

 

     เคล็ดลับสุดท้ายในการดูแลผิวช่วงหน้าหนาว ที่สามารถช่วยให้ผิวของเราเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติได้แบบง่าย ๆ นั่นก็คือการเพิ่มเซรั่มวิตามินซีลงในขั้นตอนการดูแลผิวประจำวันค่ะ เซรั่มวิตามินซีเป็นสกินแคร์ที่ได้ชื่อว่าช่วยให้ผิวของเราขาวกระจ่างใส เปล่งประกายและดูอ่อนเยาว์ สิ่งที่เราต้องทำก็เพียงแค่ลงทุนกับเซรั่มวิตามินซีที่เราชอบ และอย่าลืมทาเซรั่มทุกคืนก่อนใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ หากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เราก็จะเริ่มเห็นความแตกต่างได้ในไม่ช้าค่ะ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง