ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

6 ครีมกันแดดทาหน้า เนื้อบางเบา ราคาก็เบาๆ คนผิวมันใช้ดี!

6 ครีมกันแดดทาหน้า เนื้อบางเบา ราคาก็เบาๆ คนผิวมันใช้ดี!
Faii_Natnista
20 มกราคม 2564 ( 11:00 )
114.9K
18

     อากาศร้อนๆ ฝนๆ แบบนี้ อย่าปล่อยให้หน้าเหนียว หน้าเยิ้มกันไปนะคะสาวๆ มาเลือกใช้ ครีมกันแดดทาหน้า ที่เนื้อบางเบา เหมาะกับอากาศแบบนี้กันดีกว่า! นอกจากจะช่วยให้หน้าเป๊ะตลอดวัน เมคอัพไม่ไหลเยิ้มแล้ว ยังช่วยลดความมันบนใบหน้าไปได้เยอะอีกด้วยล่ะ!

 

 

     สำหรับครีมกันแดดทาหน้าที่เราลิสต์มาฝากสาวๆ กันนี้ สาวผิวแห้งก็ใช้ดี ส่วนสาวผิวผสมและผิวมันก็ใช้ได้สบายค่ะ เพราะแต่ละช่วยช่วยคุมความมันได้ดี ที่สำคัญแต่ละตัวราคาเบา สบายกระเป๋า อยากรู้ว่ามีตัวไหนบ้าง มาดูกันเลยค่า

 

1. Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

ราคา 420 บาท

 

 

     เรียกว่าเป็นกันแดดสุดเลิฟของสาวหน้ามันกันเลยล่ะตัวนี้! เพราะเป็นกันแดดเนื้อเอสเซ้นส์ที่บางเบาสุดๆ ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ ทาทับเมคอัพได้ ไม่ทำให้หน้ามันระหว่างวัน แต่มั่นใจในประสิทธิภาพการปกป้องได้เลยค่ะ เพราะกันแดดได้ขั้นสุด ซึ่งความพิเศษตัวนี้เค้าเป็นสูตร Micro Defense ครั้งแรกของโลก นวัตกรรมจากญี่ปุ่นที่มีอนุภาคเล็กปกป้องได้ครอบคลุมทุกอณูผิว ช่วยปกป้องผิวจากแดดไม่ให้ทำร้ายลึกถึงชั้นคอลลาเจนเลย! นอกจากจะช่วยไม่ให้ผิวเสียจากแดดด้วย SPF50+ PA++++แล้ว ยังช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัยด้วย ที่สำคัญกันแดดตัวนี้นอกจากจะบางเบาแล้ว ยังช่วยกันน้ำกันเหงื่อได้ดี กันแดดติดทนนานตลอดวัน จะเจอแดดเช้าถึงเย็น ก็ไม่ต้องกลัวผิวเสีย ไม่ต้องกลัวแก่ ไม่ต้องแคร์แดดนะจ๊ะ!

 

2. Cute Press UV Expert Protection All Day Bright Tone Up Sunscreen SPF50+ PA++

ราคา 329 บาท

 

 

     สำหรับแบรนด์ Cute Press เค้าไม่ได้มีดีแค่เครื่องสำอางเท่านั้นนะคะ แต่กันแดดของเค้ายังเริ่ดมากๆ ด้วย! โดยกันแดดตัวนี้ก็ช่วยป้องกันแสงแดดได้ทั้งรังสี UVA1, UVA2 และ UVB เลย แถมทาแล้วยังช่วยให้หน้าไบรท์ขึ้นด้วย เพราะเค้าเป็นกันแดดแบบ Tone Up ที่ช่วยปรับสีผิวของเราให้ดูสว่างขึ้นนั่นเองค่ะ ซึ่งตัวกันแดดนอกจากจะบางเบา ซึมง่ายแล้ว เค้ายังมีส่วนผสมของแร่ธาตุจากน้ำทะเลลึก รวมไปถึงสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ ที่จะช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน และช่วยปลอบประโลมผิวหลังการออกแดดไม่ให้คล้ำเสียมากขึ้นด้วย เป็นกันแดดที่ทาแล้วรับรองว่าหน้าไบรท์ได้ตลอดทั้งวัน และยังคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ต้องกลัวดรอปเลยค่า

 

3. NIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++

ราคา 279 บาท

 

 

     สำหรับตัวนี้ NIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++ เป็นโลชั่นทาหน้าป้องกันแสงแดดสูตรลดความมันโดยเฉพาะเลยค่ะ ช่วยลดความมันได้ถึง 86% ตัวเนื้อเซรั่มบางเบา เกลี่ยง่าย ใช้แล้วเมคอัพไม่มีเยิ้ม แถมไม่อุดตันรูขุมขนด้วยนะคะ โดยตัวนี้สามารถป้องกันแดด ได้ทั้ง UVB/UVA2 และ UVA1 ที่สำคัญตัวนี้เค้าปราศจากพาราเบนและน้ำหอมด้วย คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้สบายค่า

 

4. L'oreal Paris UV Perfect Matt & Fresh Long UVA SPF 50+ PA+++

ราคา 339 บาท

 

 

     สำหรับตัวที่ 3 L'oreal Paris UV Perfect Matt & Fresh Long UVA SPF 50+ PA+++ ตัวนี้ก็ชื่อเสียงดีงามไม่น้อยค่ะ เพราะเค้าเป็นครีมกันแดดสูตร 100% ออยล์ฟรี ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เวลาทาลงบนหน้าแล้วจะได้หน้าแมทท์เป๊ะๆ เมคอัพสวยทน ไม่ไหล ไม่เยิ้ม แถมไม่ต้องเติมเมคอัพตลอดวันเลยจ้า และนอกจากจะไม่มีน้ำมันแล้ว เค้ายังมีส่วนผสมสารสกัดจากพืช 3 ชนิด พร้อม Mattifying Pure Clay ที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า และดูดซับความมันส่วนเกิน จึงมั่นใจได้เลยว่า ใช้แล้วหน้าไม่มันแน่นอนค่าา

 

5. Za True White Power Block UV SPF40 PA+++

ราคา 380 บาท

 

 

     มาถึงตัวที่ 4 กันแล้วค่ะ กับ Za True White Power Block UV SPF40 PA+++ ตัวนี้นอกจากจะใช้กับผิวหน้าได้แล้ว ยังช่วยกับผิวกายได้ด้วยนะคะ ซึ่งกันแดดตัวนี้นอกจากเนื้อครีมจะบางเบา เหมาะกับคนผิวมันแล้ว ยังเด่นในเรื่องของส่วนผสมที่ช่วยในการกันแดดได้ดีค่ะ โดยจะมีสารกันแดด Titanium Dioxide และ Zince Oxide ที่ช่วยกระจายรังสีในการกันแดดได้ทั่ว มีสาร Octyl Methoxycinnamate ที่ช่วยดูดซับรังสี เพื่อเสริมประสิทธิภาพในการกันแดดให้ผิว แถมยังมีส่วนผสม Mineral และ Vitamin E ที่ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นอีกด้วยล่ะจ้าา

 

6. SRICHAND Luminescence Fabulous UV Shield

ราคา 390 บาท

 

 

     และสำหรับตัวสุดท้าย เป็นกันแดดจากแบรนด์ไทยของเรานั่นเองค่าา กับ SRICHAND Luminescence Fabulous UV Shield ครีมกันแดดเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยปกป้องผิวจากแสงยูวีและปัจจัยต่างๆ ภายนอก ซึ่งทำร้ายผิวและก่อให้เกิดรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าได้ดีเลยค่ะ และด้วยคุณสมบัติพิเศษของเนื้อครีมที่ซึมซาบเร็ว จึงไม่ทิ้งคราบและความมันใดๆ หรือก่อให้เกิดความรู้สึกระคายเคือง สาวผิวมันหรือผิวผสมใช้ตัวนี้ได้สบายเลยค่า

 

     นอกจากครีมกันแดด 6 ตัวนี้แล้ว ใครที่มองหากันแดดที่กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี หรือเหมาะสำหรับสาวหน้ามันในราคาที่แพงขึ้นมาหน่อย มาลองดูกันเลย!

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง