รีเซต

7 มอยส์เจอร์ไรเซอร์ แบบออยล์ฟรี ผิวมันใช้ได้ เติมความชุ่มชื้น แต่หน้าไม่มันกว่าเดิม

7 มอยส์เจอร์ไรเซอร์ แบบออยล์ฟรี ผิวมันใช้ได้ เติมความชุ่มชื้น แต่หน้าไม่มันกว่าเดิม
pommypom
3 สิงหาคม 2565 ( 14:45 )
63.7K
1

     การบำรุงผิวหน้าด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ จะทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นได้สำหรับใครที่ผิวแห้ง แต่นอกจากผิวแห้งแล้ว ผิวมันก็ต้องการมอยส์เจอร์ไรเซอร์ด้วยนะคะ ซึ่งสาวผิวมันหลายคนมักจะคิดว่าผิวหน้าของเรามันอยู่แล้ว ไม่ได้แห้งอะไร จึงไม่จำเป็นต้องทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้หน้ามันเยิ้มหนักกว่าเดิมก็ได้ แต่จริงๆแล้ว เพราะผิวหน้าของเราขาดความชุ่มชื้น ผิวจึงผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมามากจนทำให้หน้ามันนั่นเอง

 

 

     ดังนั้นสาวผิวมันจึงควรที่จะเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าของเรา เป็นการสร้างสมดุลผิวให้แข็งแรง หน้าไม่แห้งและไม่มันจนเกินไป เป็นผิวที่แลดูสุขภาพดี และมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เราเอามาแนะนำวันนี้ล้วนเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์แบบออยล์ฟรี ที่ใช้แล้วไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มค่ะ จะมีตัวไหนบ้าง ไปเช็คลิสต์กันเลย

 

1. มอยส์เจอร์ไรเซอร์ : Clinique Dramatically Different Hydrating Jelly

     มอยส์เจอร์ไรเซอร์จากแบรนด์ Clinique ตัวนี้มีเทคโนโลยี Clean Shield มาช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ยาวนาน อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะได้ ที่สำคัญ ตัวนี้เป็นสูตรพิเศษวอเตอร์เจลลี่ที่บางเบามาก ทำให้เนื้อครีมซึมสู่ผิวได้ดี แถมยังไม่มีน้ำมันอีกด้วย สาวผิวมันสามารถใช้ได้ค่ะ ไม่ทำให้หน้ามันหนักกว่าเดิมแน่นอน ใช้แล้วผิวจะรู้สึกสดชื่น เนียนนุ่ม แข็งแรง แลดูสุขภาพดีเลยล่ะค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 770 บาท
ขนาด 50 ml

 

2. มอยส์เจอร์ไรเซอร์ : Paula's Choice CLEAR Ultra-Light Daily Hydrating Fluid SPF30+

     มอยส์เจอร์ไรเซอร์จากแบรนด์ Paula's Choice ตัวนี้เป็นครีมบำรุงที่ผสมครีมกันแดดค่ะ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้แต่ผู้ที่มีปัญหาสิวและรูขุมขนกว้างก็ใช้แล้วเวิร์ค ตัวนี้นอกจากจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแล้ว ยังช่วยปกป้องริ้วรอยและลดความมันส่วนเกินอีกด้วยค่ะ สาวผิวมันใช้แล้วตอบโจทย์สุดๆ เนื้อครีมมีความบางเบาเหมือนน้ำ ใช้แล้วแห้งเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ทำให้หน้ามันหนักกว่าเดิมค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 1,350 บาท
ขนาด 60 ml

 

3. มอยส์เจอร์ไรเซอร์ : CeraVe Moisturising Lotion

     มอยส์เจอร์ไรเซอร์ของ CeraVe ตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลย ไม่ว่าจะเป็นสาวผิวแห้งหรือผิวมันก็ใช้แล้วเวิร์คสุดๆ ตัวครีมประกอบไปด้วยเซราไมด์ที่จำเป็นต่อผิว 3 ชนิด ซึ่งสกัดมาจากพืช อีกทั้งยังมีกรดไฮยาลูรอนิค มาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นที่สูญเสียไป พร้อมด้วยเทคโนโลยี MVE ลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ มาช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกและยาวนาน ใช้แล้วผิวชุ่มชื้นและเนียนนุ่มตลอดทั้งวันเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญยังไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะอีกด้วย สาวผิวมันสามารถใช้ได้ค่ะ รวมไปถึงสาวผิวแพ้ง่ายด้วย เพราะตัวนี้เป็นสูตรไฮโปอัลเลอจีนิค ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 690 บาท
ขนาด 473 ml

 

4. มอยส์เจอร์ไรเซอร์ : Glossier Priming Moisturizer Balance

     มอยส์เจอร์ไรเซอร์ของ Glossier ตัวนี้มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิค มาช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว ตัวครีมจะสามารถบำรุงได้อย่างล้ำลึก แถมยังช่วยปลอบประโลมผิว และลดอาการระคายเคืองได้ ใช้แล้วผิวจะชุ่มชื้นและแข็งแรงขึ้น ช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายได้ดีทีเดียวค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 1,150 บาท
ขนาด 50 ml

 

5. มอยส์เจอร์ไรเซอร์ : Neutrogena Hydro Boost Water Gel

     มอยส์เจอร์ไรเซอร์ของ Neutrogena ตัวนี้มีเทคโนโลยี Progressive Release System ทำให้สามารถปกป้องความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ยาวนานตลอดทั้งวัน แถมยังช่วยทำให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นมากขึ้นเป็น 2 เท่าอีกด้วยค่ะ สาวผิวแห้งใช้แล้วดีมาก ส่วนสาวผิวมันใช้แล้วก็ดีเช่นกัน เพราะตัวนี้เป็นเนื้อเจลที่ซึมเร็ว ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ ผสานด้วยส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิค, Olive Extract และ Ionic Mineral Complex ใช้แล้วผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แลดูสุขภาพดีสุดๆค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 499 บาท
ขนาด 40 g

 

6. มอยส์เจอร์ไรเซอร์ : Kate Somerville Oil Free Moisturizer

     มอยส์เจอร์ไรเซอร์ Kate Somerville ตัวนี้เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับผิวมันโดยเฉพาะเลย รวมไปถึงสาวๆที่มีปัญหาสิวเนื่องจากผิวมันด้วย ใช้แล้วจะช่วยปรับสมดุลให้ผิวชุ่มชื้น หน้าไม่แห้งและก็ไม่ได้มันเยิ้มหนักกว่าเดิม นอกจากนั้นตัวนี้ยังช่วยลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวกระชับยืดหยุ่น และจัดการกับความมันได้ดี ผิวจะแลดูแข็งแรงขึ้นค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 800 บาท
ขนาด 15 ml

 

7. มอยส์เจอร์ไรเซอร์ : The Ordinary Natural Moisturizing Factors + HA

    มอยส์เจอร์ไรเซอร์จาก The Ordinary ตัวนี้นอกจากสาวผิวแห้งกับผิวมันแล้ว สาวผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ค่ะ เพราะมีส่วนผสมของ NMF หรือเรียกได้ว่าเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ตามธรรมชาตินั่นเอง ซึ่งปกติแล้วผิวเราจะสามารถสร้างได้เอง แต่ก็สามารถสูญเสียไปได้เช่นกัน จึงต้องเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ซึ่งตัวนี้มีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อผิว ใช้แล้วทำให้ช่วยป้องกันผิวจากการสูญเสียน้ำได้ดี ทำให้ผิวชุ่มชื้น แข็งแรง และไม่แพ้ง่ายด้วยค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 350 บาท
ขนาด 30 ml

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง