รีเซต

7 ผลไม้ วิตามินซีสูงงง แถมแคลอรี่ต่ำ ช่วยลดน้ำหนักไปในตัว!

7 ผลไม้ วิตามินซีสูงงง แถมแคลอรี่ต่ำ ช่วยลดน้ำหนักไปในตัว!
Faii_Natnista
11 พฤศจิกายน 2562 ( 17:00 )
16.7K
16

    อยากผิวสวย แถมหุ่นดีด้วย ต้องกินอะไรนะ! ไม่ต้องไปหาวิตามินที่ไหนไกลค่ะ ของดีใกล้ตัวเราอย่าง ผลไม้ แบบไทยๆ เรานี่ล่ะค่ะ นอกจากจะมีวิตามินซีสูง ช่วยในเรื่องของผิวพรรณเปล่งปลั่งแล้ว ผลไม้วิตามินซีสูง บางชนิดยังช่วย ลดน้ำหนัก ได้ดีอีกด้วยนะ! แต่จะมีผลไม้ชนิดไหนบ้างที่อัดแน่นไปด้วยวิตามินซีและแคลอรี่ต่ำเหมาะสำรับคนลดน้ำหนัก วันนี้เราก็รวบรวมมาให้แล้วค่า อยากสวยทั้งผิวทั้งหุ่น ต้องมากินด่วน!

 

 

ผลไม้ วิตามินซีสูง : มะขามป้อม

 

 

     มะขามป้อมเห็นเป็นผลไม้ลูกเล็กๆ แต่ถือเป็นผลไม้ที่วิตามินซีสูงสุดๆ เลยล่ะค่ะ ซึ่งวิตามินซีในน้ำคั้นจากผลมะขามป้อมนั้นมีมากประมาณ 20 เท่าของน้ำส้มคั้น และมะขามป้อม 1 ผล มีปริมาณวิตามินซีเทียบเท่าที่มีในผลส้ม 1-2 ผลเลยทีเดียว! นั่นจึงทำให้มะขามป้อมมีวิตามินซีสูงมากที่สุดในผลไม้ทุกชนิดที่มีในโลกเลยล่ะ!!

     และมะขามป้อมยังช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดน้ำตาล ลดไขมันในเลือดได้ และยังช่วยรักษาอาการท้องผูกด้วย ใครอยากพุงแบน ไม่มีไขมัน ไปหามะขามป้อมมากินด่วนค่า

     

ผลไม้ วิตามินซีสูง : ฝรั่ง

 

 

     ฝรั่งก็เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงตามมะขามป้อมมาติดๆ ค่ะ โดยฝรั่งนั้นมีวิตามินซีสูงกว่าส้มถึง 5 เท่า! แถมยังเป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนักสุดๆ ค่ะ เพราะฝรั่งอุดมไปด้วยกากใยอาหาร กินแล้วจะทำให้อิ่มนาน และยังช่วยแก้อาการท้องผูกได้อีกด้วยล่ะค่ะ แต่สำหรับฝรั่งนั้นแนะนำให้กินแบบไม่ปอกเปลือกนะคะ จะช่วยให้ได้สารอาหารที่มากขึ้น!

 

ผลไม้ วิตามินซีสูง : กีวี

 

 

     รู้ไหมคะสาวๆ ว่าในกีวี 1 ผล มีวิตามินซีสูงมากๆ ซึ่งการกินกีวีเพียง 1 ลูก (100 กรัม) จะทำให้ร่างกายได้รับวิตามินซีมากถึงร้อยละ 155 ของปริมาณที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวันเลยนะ! ที่สำคัญแม้ว่าวิตามินซีจะสูงขนาดนี้แต่กีวี 60 กรัม กลับให้พลังงานเพียง 25 แคลอรีเท่านั้น เรียกว่าน้อยและผอมมาก!

     นอกจากนี้ในกีวียังมีไฟเบอร์ ที่ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ กินแล้วอิ่มนาน และยังช่วยป้องกันท้องผูก ช่วยให้ขับถ่ายคล่องขึ้นอีกด้วย กีวีจึงถือเป็นผลไม้ยอดฮิตอีกหนึ่งอย่างในกลุ่มคนลดน้ำหนักเลยค่ะ

 

ผลไม้ วิตามินซีสูง : มะละกอ

 

 

     ใครที่ชอบกินส้มตำ ลองเปลี่ยนมากินมะละกอสุกกันนะคะ เพราะมะละกอ เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่วิตามินซีสูง ช่วยบำรุงผิวพรรณ ป้องกันการเกิดริ้วรอยต่างๆ และก็แน่นอนค่ะว่านอกจากวิตามินซีแล้ว มะละกอยังมีกากใยสูงมากๆ ซึ่งดีต่อระบบขับถ่าย ช่วยเรื่องระบบย่อยอาหาร กินแล้วขับถ่ายดี ช่วยให้พุงแบน แต่ไม่ควรกินมะละกอสุกในปริมาณมากๆ หรือติดต่อกันเป็นเวลานานนะคะ เพราะอาจจะทำให้ผิวของเราเปลี่ยนเป็นสีเหลืองได้

 

ผลไม้ วิตามินซีสูง : สตรอเบอร์รี่

 

 

     ราชาแห่งผลไม้สีแดงอย่างสตรอเบอร์รี่ก็ตามมาติดๆ ในเรื่องของวิตามินซีสูงค่ะ และในสตรอเบอร์รี่ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ สูงมากอีกด้วย โดยสตรอเบอร์รี่มีอัตราการต่อต้านอนุมูลอิสระมากกว่าส้มถึง 1.5 เท่า มากกว่ากีวี 3 เท่า และมากกว่ามะเขือเทศถึง 7 เท่าเลยทีเดียว นอกจากนี้สตรอเบอร์รี่ยังเป็นผลไม้ที่แคลอรี่ต่ำมากๆ คนที่ลดน้ำหนักสามารถกินสตรอเบอร์รี่เป็นของว่างได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนเลยค่า

 

ผลไม้ วิตามินซีสูง : สับปะรด

 

 

     ถ้าจะมองหาผลไม้ที่ทั้งวิตามินซีสูงและช่วยแก้ท้องผูก ช่วยขับถ่ายคล่อง สับปะรดก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกค่ะ โดยสับปะรดนอกจากวิตามินซีจะสูงถึง 47.8 มิลลิกรัม (100 กรัม) แล้ว สับปะรดยังช่วยในเรื่องลดน้ำหนักสุดๆ เลยค่ะ ทั้งช่วยลดอาการบวมน้ำได้ดี ช่วยในการย่อยอาหารจำพวกโปรตีน และยังช่วยลดอาการท้องผูก ช่วยให้ขับถ่ายคล่อง ไม่มีพุงป่องกวนใจอีกด้วยนะจ๊ะ

 

ผลไม้ วิตามินซีสูง : ส้ม

 

 

     ผลไม้ที่หลายๆ คนรู้จักกันดีอย่างส้ม ก็เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่วิตามินซีสูงและหากินได้ง่ายมากๆ โดยในผลส้มสด 100 กรัม มีวิตามินซีสูงถึง 50 มิลลิกรัม และส้มยังมีสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย ที่ช่วยในการชะลอวัยได้ดีเลยค่ะ และนอกจากวิตามินต่างๆ แล้ว ส้มยังถือเป็นผลไม้ที่มีกากใยสูง หลายๆ คนจึงมักจะนำมาช่วยในเรื่องการลดน้ำหนัก ซึ่งกากใยในส้มนั้นจะช่วยให้เราอิ่มเร็ว อิ่มนาน ทั้งยังขับถ่ายดีขึ้น ไม่เสี่ยงกับอาการท้องผูกแน่นอนค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง