ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

7 ผลไม้ช่วยหน้าเด็ก แถมหน้าใส ชะลอวัยลงได้แค่กินเป็นประจำ

7 ผลไม้ช่วยหน้าเด็ก แถมหน้าใส ชะลอวัยลงได้แค่กินเป็นประจำ
Beau_Monde
29 ตุลาคม 2562 ( 10:55 )
7.2K
9

     แน่นอนว่าสาวๆ ทุกคนต้องอยากมีผิวสวยเปล่งปลั่ง ดูหน้าเด็กและหน้าใสอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งการจะมีสุขภาพผิวที่ดีได้นั้นต้องมาจากทั้งการดูแลโดยใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงและดูแลมาจากสุขภาพภายในค่ะ อย่างการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์กับผิว เช่นอาหารที่มีวิตามินซีและเบต้าแคโรทีนเยอะๆ เพราะสารอาหารทั้ง 2 ตัวนี้สามารถช่วยให้ผิวของเราแข็งแรงและดูสดใส ขาวอมชมพูได้ ซึงเราสามารถหาได้ง่ายๆ จากผักและผลไม้ แต่นอกจากสารอาหารทั้ง 2 ตัวนี้แล้ว ผักผลไม้ที่มีสารอื่นๆ ก็สามารถช่วยให้เรามีสุขภาพผิวที่แข็งแรงได้ค่ะ อย่างเช่น ผลไม้ที่ช่วยหน้าเด็ก ซึ่งมีสารอาหารอื่นที่ช่วยบำรุงผิวได้ แถมยังช่วยชะลอวัยให้ดูเด็กลงแค่กินเป็นประจำค่ะ


     โดยวันนี้เรามี ผลไม้ที่ช่วยหน้าเด็ก มาบอกสาวๆ กันถึง 7 ชนิดด้วยกันค่ะ ผลไม้เหล่านี้ราคาไม่แพงและหาได้ตามท้องตลาด สาวๆ คนไหนที่อยากจะดูเด็กลง มีผิวสวยและดูสดใสเปล่งปลั่งขึ้น ต้องรีบไปหามากินกันนะคะ 

1. องุ่น

     สารแอนโธไซยานินในองุ่นโดยเฉพาะองุ่นสีม่วงนั้นช่วยกระตุ้นสมองและการรับรู้ แต่นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยลดริ้วรอยและทำให้ผิวหนังมีความแข็งแรงและสามารถเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวได้มากขึ้นอีกด้วย

2. มังคุด

     มังคุดถือเป็นราชินีแห่งผลไม้ แต่นอกจากนี้มังคุดยังได้ชื่อว่าสามารถแก้ปัญหาผิวได้รอบด้านเลยค่ะ ตั้งแต่ช่วยลดริ้วรอย ลดรอยสิว ช่วยกระชับรูขุมขน แก้ปัญหาผิวแห้งกร้าน เนื่องจากในมังคุดนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่เยอะ จึงสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวให้เราได้ค่ะ

3. ส้ม

     ผลไม้รสเปรี้ยวๆ หวานๆ อย่างส้มนั้นนอกจากจะมีวิตามินซีและเบต้าแคโรทีนเยอะแล้ว ภายในส้มยังมีคอลลาเจนที่ช่วยบำรุงผิวได้อีกด้วยค่ะ

4. กีวี่

     กีวี่ถือเป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จึงทำให้ช่วยชะลอวัยให้กับสาวๆ ได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดริ้วรอย วิตามินซีในกีวี่ยังช่วยให้ร่างกายได้สร้างคอลลาเจน ทำให้โครงสร้างผิวมีความแข็งแรง ช่วยลดจุดด่างดำและความหมองคล้ำได้

5. ทับทิม

     ทับทิมมีวิตามินซีสูงและยังมีเกลือแร่ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย รวมถึงยังมีสารต้านอนุมูลอิสระมากอีกด้วย การกินทับทิมสดหรือนำทับทิมมาคั้นน้ำแล้วดื่มเป็นประจำสามารถบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใสได้ นอกจากนั้นยังช่วยชะลอวัยและลดการอักเสบที่ผิวหนังได้อีกด้วย

6. สตรอเบอร์รี่

     ทั้งสตรอเบอร์รี่รวมถึงผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่อื่นๆ นั้น มีกรดซาลิไซลิคที่ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน ทำให้เราไม่เกิดสิวบนใบหน้าและช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้ค่ะ

7. มะละกอ

     วิตามินเอและเบต้าแคโรทีนในมะละกอนั้นคือสิ่งที่น่าสนใจสำหรับการช่วยบำรุงผิวค่ะ เนื่องจากสารอาหารเหล่านี้สามารถลดความหยาบกร้านของผิวได้ รวมถึงในมะละกอยังมีเอนไซม์ที่ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลัดเซลล์ผิวอีกด้วย ด้วยเหตุนี้มะละกอจึงถือเป็น ผลไม้ที่ช่วยให้หน้าเด็ก ได้ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


5 อาหารกินแล้วหน้าใส บำรุงผิวให้เปล่งปลั่งจากภายในแค่กินเป็นประจำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง